Lý Nhã Kỳ 

Lý Nhã Kỳ sinh ngày 19 tháng 7 năm 1982.

Nơi sinh: TP Vũng Tàu, Việt Nam, mang quốc tịch Đức.

Nghề nghiệp: người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, kinh doanh.

Tiin.vn trên Facebook

Lý Nhã Kỳ: Nể phục Ngô Thanh Vân khi sản xuất phim trong nước

Nữ diễn viên cảm thấy bản thân phù hợp ở môi trường quốc tế hơn nên sẽ tiếp tục đầu tư, sản xuất phim nước ngoài trong thời gian tới.

Chiều nay, Lý Nhã Kỳ đã chính thức công bố thông tin về việc trở thành nhà đầu tư cho dự án phim Angel's Face với sự tham gia của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Marion Cotillard. Trước đó không lâu, cô cũng hợp tác với nhà sản xuất Charles Gillibert để đồng sản xuất bộ phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas.

Nói về cơ duyên để trở thành nhà đầu tư bộ phim Angel's Face, Lý Nhã Kỳ cho biết, trong những lần tham dự LHP Cannes, thảm đỏ không phải nơi tạo ra danh tiếng mà như 'bậc thang' đưa đến những mối quan hệ cũng như kế hoạch mà bản thân mong muốn. Trong suốt 4 năm tham dự sự kiện này, cô đã gặp rất nhiều nhà sản xuất, đạo diễn, được xem các bộ phim mà họ làm ra, cũng như tìm hiểu thông tin về họ, từ đó mới quyết định hợp tác đầu tư làm phim.

Lý Nhã Kỳ: Thảm đỏ không phải là nơi để tạo danh tiếng

Tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ ý kiến khi có người so sánh cô với Ngô Thanh Vân khi cả hai cùng là diễn viên và hiện tại đều phát triển theo hướng trở thành nhà đầu tư, sản xuất. Cô cho biết bản thân chưa đủ tự tin để trở thành nhà sản xuất phim trong nước như Ngô Thanh Vân mà cảm thấy phù hợp ở môi trường quốc tế hơn.

Hướng đi của cả 2 khác biệt và Lý Nhã Kỳ cảm thấy không giỏi bằng Ngô Thanh Vân, có phần nể phục vì thị trường phim trong nước rất khó, khốc liệt.

Lý Nhã Kỳ nể phục Ngô Thanh Vân khi sản xuất phim trong nước

Với dự án của đạo diễn Vanessa Filho, Lý Nhã Kỳ là 1 trong 3 nhà đầu tư. Cô 'bắt tay' cùng với Moana Films và Windy Production. Vanessa Filho là đạo diễn nổi tiếng với bộ phim kinh dị French Blood năm 2015, và Mobile Home (2017).

Vai nữ chính của Angel's Face được giao cho Marion Cotillard, cùng với các diễn viên Alban Lenoir, Lubna Azabal… lấy bối cảnh chính tại miền nam nước Pháp.

Nếu Moana Films hay Windy Production là những tên tuổi lớn của điện ảnh Pháp, thì Marion Cotillard chính là minh tinh Pháp đắt giá nhất thế kỷ 21. Người đẹp sinh năm 1975 trở thành ngôi sao điện ảnh Pháp được trả thù lao cao nhất thế kỷ.

Marion Cotillard là diễn viên chính trong bộ phim do Lý Nhã Kỳ đầu tư 

Marion Cotillard là diễn viên chính trong bộ phim do Lý Nhã Kỳ đầu tư

Cô từng đạt giải BAFTA, César đến Quả Cầu Vàng và Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong phim tiểu sử La Vie en Rose. Marion Cotillard cũng là ngôi sao Pháp thứ ba giành giải của Viện Hàn lâm Mỹ, sau Simone Signoret năm 1960 và Juliette Binoche năm 1997.

Với sự tham gia của Marion Cotillard trong Angel's Face, Lý Nhã Kỳ cực kỳ yên tâm về chất lượng nghệ thuật của tác phẩm. Từng là diễn viên, Lý Nhã Kỳ hiểu rõ rằng một tác phẩm điện ảnh thành công luôn đứng sau bởi hai yếu tố: nhà sản xuất lớn có tâm huyết và ê-kíp gạo cội. Chính vì thế, cô mạnh dạn bỏ một con số “khủng” để đầu tư vào dự án thứ hai của mình, cũng quy tụ rất nhiều ngôi sao “hạt giống” nổi tiếng trên thế giới.

Lý Nhã Kỳ gặp gỡ ekip làm phim tại Pháp 

Lý Nhã Kỳ gặp gỡ ekip làm phim tại Pháp

Lý Nhã Kỳ: Nể phục Ngô Thanh Vân khi sản xuất phim trong nước 2 

Người đẹp tâm sự: 'Tôi thích được làm việc, hoạt động ở môi trường quốc tế vì càng có sự va chạm khốc liệt để giành cho mình một chỗ đứng thì càng làm cho bạn bản lĩnh hơn và trưởng thành hơn, từ đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn xa và rộng hơn'.

Được biết bộ phim Angel's Face đã bấm máy được 80% với các cảnh quay hoàn toàn ở Pháp và chỉ còn vài ngày nữa sẽ đóng máy, bước vào giai đoạn hậu kỳ. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 5/2018 sau khi được đưa đi tham dự một số LHP quốc tế.

Giúp Tiin sửa lỗi