Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết!

Sau một năm cày cuốc vất vả, xuân đã về, nhưng tiền thưởng không về, Mạc Văn Khoa cùng dàn cameo 'siêu cấp' Soytiet, Su Su còn tiết lộ thêm nhiều tình cảnh éo le chỉ người trong cuộc mới hiểu!

Tết này thì con vẫn về, nhưng con… không có thưởng Tết! Đó là câu chuyện không - của - riêng - ai mà Mạc Văn Khoa cùng dàn cameo trải lòng trong clip mới. Suốt 12 tháng lăn lộn làm ăn, cảnh tượng tay trắng lại hoàn trắng tay, phải lang thang ngoài ruộng, ngân nga bài ca não lòng cận kề năm mới khiến người xem hết sức đồng cảm!

Mạc Văn Khoa khóc hết nước mắt khi nghe sếp báo tin dữ: 'Năm nay không thưởng Tết nha em!'. Ngày này năm trước điện thoại còn ting ting phủ phê thưởng nóng, thưởng lạnh, thưởng tháng 13, còn bây giờ tiền thưởng bằng 0!

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 0

Sếp lạnh lùng bảo rằng 'Khóc thì khóc đi, chứ khóc nữa cũng không được thưởng Tết!', chị kế toán thì tiếp tục 'xát muối' khi phán: 'Vậy đó, chịu không chịu thì thôi!'. Cuối cùng, anh chàng cùng đồng nghiệp chỉ biết cam chịu trắng tay, hoang mang không biết mùa Tết này sống sao đây.

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 1

Bước ra khỏi công ty, giữa con đường ngập tràn không khí Tết, anh chàng vừa đi vừa hát, xung quanh là tiếng karaoke cùng tiếng nhạc từ cửa hiệu bán đồ. Nguyên một năm cày cuốc cũng để chờ đợi từng đồng lương thưởng, khoảnh khắc nhận chiếc mail báo tin dữ một lần nữa chính thức khiến anh chàng 'xỉu up xỉu down' phải hốt hoảng thốt lên 'Tết này toang thật rồi ông giáo ạ!'

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 2

'Biến' càng thêm căng khi chàng Mạc Văn Khoa vẫn còn 'treo tiền nhà' chưa trả, mà nhà con cháu đông, lại hay luôn 'đòi quà'. Tiền đâu sắm Tết đây? Ngày nhỏ ai cũng mong từng ngày đến Tết, lớn rồi lại cuốn theo hàng trăm thứ phải chi tiêu. Nỗi băn khoăn này giờ đây không chỉ là gánh nặng tâm lý của riêng cây hài mà còn của rất nhiều người đang tất bật chạy xe về quê.

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 3

'Hiện tượng mạng' SoyTiet cũng hoà theo hát chung, vừa hát vừa đếm tiền lẻ giùm nhân vật chính 'One, two, three, four, five, six, seven...'. Thôi rồi 'tạm biệt chặt heo, Tết này ta chắc đói meo' là cái chắc!

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 4

'Thánh kẻ chân mày' Su Su cũng gia nhập binh đoàn 'đỗ nghèo khỉ' khi phải livestream và bị 'bùng hàng lô'. Cái số năm nay đã buồn, Tết không bonus càng buồn hơn, tiền lì xì thì thôi khỏi nhắc! Giờ livestream 'chốt đơn' kiếm được đồng nào hay đồng đó thôi vậy!

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 5

Tình hình lương thưởng chẳng mấy khả quan như hàng vạn anh em ngoài kia, 'Út Cưng' Mạc Văn Khoa phiêu bạt về nhà đón Tết, anh ôm bố mẹ rồi nói "Xuân này con về, nhưng không có thưởng'. Gia đình 'Ba đời đều có lương thưởng tháng 13', đến thời điểm của anh chàng thì chẳng duy trì đồng thưởng nào! Út Khoa ái ngại nhìn ba mẹ, người thân, nhưng cũng chẳng biết đào đâu ra chút đồng thưởng để vớt vát tình cảnh éo le này

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 6

Bất chợt điện thoại đổ chuông, ánh đèn vàng rọi đến, có ai đó đang đến gần? Không chỉ một, mà hàng trăm anh shipper áo xanh xuất hiện ship đồ cho gia đình anh và cả nhà hàng xóm!

Mạc Văn Khoa cả năm cày cuốc, đột ngột nhận tin bị cắt thưởng mùa Tết! 7

Dù không có thưởng Tết nhưng xuân này vẫn trọn vẹn, quà Tết yên tâm đầy sân vì Tết này đã có Tiki, xuân không tiền vẫn sắm quà mê ly!

'Không được thưởng Tết, Tiki thưởng hết'! Hàng loạt ưu đãi cực sốc lên đến 50%++, deal đồng giá chỉ từ 8K, chương trình bốc số thưởng Tết trị giá 100 triệu tiền mặt mỗi ngày cùng dịch vụ giao hàng xuyên Tết. Thưởng thức MV mới nhất của Mạc Văn Khoa tại đây!

Góp ý cho Tiin