Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mai Phương chia sẻ về việc lờn thuốc, phải điều trị bằng thuốc mới

Nghe những chia sẻ về bệnh tình của Mai Phương, không ai không thấy cảm phục nữ diễn viên và xúc động.

Khi tham gia chương trình Phụ nữ quyền năng với tư cách khách mời, Mai Phương đã chia sẻ chi tiết về mối quan hệ hiện tại giữa cô và Phùng Ngọc Huy, cô cho biết: 'Phương xác nhận anh Huy là Ba và em là mẹ của Lavie. Với Phương, Phương cảm thấy may mắn vì đến thời điểm này không riêng anh Huy mà tất cnhững người bạn đã đồng hành cùng vi em 1 thi gian đều rất tốt, nhìn nhau có sự yêu thương tuy không phải tình yêu.

Nhưng có việc, có chuyện họ đều chia sẻ chân thành. Sau những đau đớn, tổn thương thì Phương trở lại bình thường. Phương đã mở, cảm thấy có lỗi, và nếu như anh Huy đặt mối quan hệ bình thường thì Phương vẫn vui vẻ vì muốn giữ cho mình sự tôn trọng, vui vẻ'.

Sau gần 1 năm điều trị căn bệnh ung thư phổi, sức khỏe diễn viên Mai Phương đang tiến triển tốt. Tế bào ung thư dần teo lại, những bộ phận bị ăn mòn cũng đang được tái tạo. Hiện tại, nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng đã dần trở lại với công việc để bớt nhớ nghề. 

Sau gần 1 năm điều trị căn bệnh ung thư phổi, sức khỏe diễn viên Mai Phương đang tiến triển tốt. Tế bào ung thư dần teo lại, những bộ phận bị ăn mòn cũng đang được tái tạo. Hiện tại, nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng đã dần trở lại với công việc để bớt nhớ nghề.

Cô luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong suốt quá trình điều trị dù bị nhiều cơn đau hành hạ. Chia sẻ về khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh, Mai Phương vui vẻ cho biết: 'Thời điểm biết bệnh, mỗi lần đi xét nghiệm ra mỗi kết quả khác nhau. Sau đó Phương ho ngày một nhiều hơn, đi khám và chụp thì phát hiện ra lá phổi trái bị mất. Phòng khám bảo phải qua bnh viện để được khám kỹ hơn.

Lúc đó Phương không biết mình blao hay ung thư, còn nghĩ nếu như mình bnh lao thì đi làm phải né tránh mọi người, công việc đã nhận rồi sẽ bị ảnh hưởng, nhưng nếu ung thư thì mình vẫn có thể đi làm được (cười). Lúc cầm trên tay kết quả ung thư, Phương gọi điện cho bạn thân của Phương là ca sỹ Trương Bảo Như báo cho bạn biết kết quả bệnh. Lúc đó cô bạn thân khóc um sùm, khóc quá trời trong khi Phương vẫn rất bình tĩnh'.

Mai Phương chia sẻ về việc lờn thuốc, phải điều trị bằng thuốc mới 1

Bà mẹ một con xinh đẹp khiến khán giả không khỏi xúc động khi hồi tưởng lại khoảng thời gian mới biết bản thân bị bệnh: 'Phương quan niệm rằng, bệnh đã đến thì chấp nhận sống chung, chưa hiểu rõ về căn bệnh lm nhưng nếu như bản thân mình sống lành mnh thì phải có chế độ phù hợp để duy trì tốt trước đã'. 

Là một nghệ sỹ siêng năng cần mẩn, Mai Phương vẫn luôn cố gắng hoàn thành vai trò của mình dù ở bất cứ cương vị nào. Cho dù đang chống chọi với căn bệnh, Mai Phương vẫn cố gắng hoàn thành công việc của mình bằng cái tâm. Khoảng thời gian phát hiện căn bệnh 'nhà giàu' cũng là lúc Mai Phương còn nhiều show diễn đang chờ đợi.

Mai Phương chia sẻ về việc lờn thuốc, phải điều trị bằng thuốc mới 2

'Thời gian đó em chưa muốn nhp viện vì vẫn còn nhiều show diễn đã nhận lời. Phương dự định hoàn thành xong các show diễn đó rồi mới nhp viện. Ban ngày vẫn đi làm bình thường nhưng tối đến các khớp, xương đau đến nỗi thuốc giảm đau vẫn không có hiệu qu. Tuy nhiên, sau đó các bác sỹ ở bệnh vin 175 nhn cho Phương 1 tin nhắn rất dài với nội dung yêu cầu nhp viện ngay nếu không sau 2 tuần xương sẽ bị gãy hết và sau 2 tháng mạng sống khó bảo toàn.

Thấy thế em mi nhp viện. Ngày đầu nhp viện, bác sỹ còn bảo em rằng 'Em thấy chị rất lạc quan đấy, những người khác thì em không dám nói thẳng như thế đâu nhưng vi chị thì em nói'. Ngày đầu tiên ở bệnh viện, mọi người không ai có thể đụng vào người Phương vì đụng nhẹ vào là người đau. Đau đến nỗi Phương không thể ngồi mà phải bò lê lết khắp nơi trong phòng để cho quên đi sự đau đớn. Lúc đó, ba mẹ chỉ biết nhìn rồi khóc vì thương xót'.

Mai Phương chia sẻ về việc lờn thuốc, phải điều trị bằng thuốc mới 3 

Khi được hỏi có biết nguyên nhân bị bệnh là vì sao không, Mai Phương điềm tĩnh đáp: 'Phương cho rằng mình không hút thuốc, nhu nhẹt thì chắc là do lao lực. Thay vì phải đi tìm cho ra nguyên thân thì mình hãy tìm biện pháp sống chung với nó, sống với hiện tại và hạnh phúc với cuộc sống đó'. 

Nói về sức khoẻ hiện tại cũng như quá trình điều trị, nữ diễn viên cho hay: 'Sau khi sử dụng thuốc 1 thời gian thì các bệnh nhân ung thư đều có cơ chế bị lờn thuốc, chính vì thế thời gian qua Phương đã có dấu hiệu đã bị lờn thuốc dẫn đến sức khoẻ mệt. Nhưng hiện tại, Phương đang sử dụng thuốc mới rồi'.

Giúp Tiin sửa lỗi