Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Diệp Chi: 'Tỉ số trong tim mới là quan trọng'

MC Diệp Chi đã có những chia sẻ từ tận đáy lòng sau khi trận đầu tiên Tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam - Nhật Bản khép lại.

Tối qua, hàng triệu cổ động viên Việt Nam đã có những phút giây nghẹt thở khi theo dõi trận đấu nữa đội nhà và Nhật Bản tại Tứ kết Asian Cup 2019. Tuy để thua Nhật Bản 1 quả duy nhất trên chấm phạt đền, nhưng với nhiều người hâm mộ, những gì các chàng trai vàng của làng bóng đá thể hiện trong trận đấu hôm qua, trong suốt mùa giải này đã là quá xuất sắc.

Việc dừng chân tại Tứ kết Asian Cup 2019 quả là một điều đáng tiếc với Việt Nam, nhưng điều đó không đồng nghĩa là chúng ta phải buồn.

Trên trang cá nhân của mình, MC Diệp Chi viết: 'Đá quên mình, tận hiến như thế, có gì mà phải buồn. Ai đang buồn thì nên tự kiểm điểm. Phải phấn chấn lên để đón thầy, đón các em về nhà ăn Tết chứ!'.

MC Diệp Chi: 'Tỉ số trong tim mới là quan trọng' 0

Là một trong hàng triệu người hâm mộ trái bóng tròn theo dõi trận cầu nảy lửa tối qua, MC Diệp Chi cảm thấy thương cho 'những tấm lưng sũng nước, những khuôn mặt hớt hải trên sân, những ánh mắt thất thần nơi khán đài. Thương cả những tiếng thét như rút hết sức lực của thầy Park và Ban huấn luyện khi tất cả đều ùa ra sát đường biên, tiếp vào sân những ánh lửa cuối cùng.

Những phút ấy, không hiểu sao tim cứ đập rộn lên, nhịp thở chẳng thể nào kiểm soát nổi... Điều kỳ diệu không đến nhưng quá tự hào và hãnh diện khi được là cổ động viên của một đội bóng toàn những chiến binh, nhập cuộc với tinh thần dũng mãnh và đá tận hiến đến những giây cuối cùng. Nên nhớ, trước giờ bóng lăn, tất cả các thống kê đều lạnh lùng chỉ ra rằng ta lép vế trước Nhật hoàn toàn'.

MC Diệp Chi: 'Tỉ số trong tim mới là quan trọng' 1

Cô cũng chỉ ra một điểm đáng chú ý của tuyển nhà đó là Đoàn Văn Hậu. 'Đoàn Văn Hậu - một trong những cầu thủ đá hay nhất trận mới chỉ 19 tuổi. Nghĩa là con đường trước mắt còn lộng gió thênh thang. Nghĩa là ta cứ tiếp tục yêu, tin và giữ niềm hy vọng vẹn nguyên ở đó.' - MC Diệp Chi chia sẻ.

Với những thành tích mà đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành được suốt 1 năm vừa qua, MC Diệp Chi nhận định: 'Việt Nam giờ đã ở một đẳng cấp khác, vượt xa chính ta chỉ cách đây một năm, vượt qua cả mục tiêu ta can đảm đề ra cho giải đấu tầm cỡ, khiến đội bóng nhất nhì Châu lục nhiều phen phải khốn đốn. Thế là thắng, thắng tuyệt đối chứ còn gì'.

MC Diệp Chi: 'Tỉ số trong tim mới là quan trọng' 2

MC Diệp Chi: 'Tỉ số trong tim mới là quan trọng' 3

Cuối bài viết, cô gửi lời cảm ơn tới vị HLV đáng kính Park Hang Seo, tới các cầu thủ luôn cố gắng hơn 100% sức lực của mình vì màu cờ sắc áo. Diệp Chi chốt lại: 'Tỉ số trong tim mới là quan trọng nhất'.

Giúp Tiin sửa lỗi