Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Hồng Phúc: 'Những thứ xấu xa của mình bị vợ vạch ra hết'

'Tôi rất bức xúc vì những cố gắng của mình không được vợ ghi nhận...', MC Hồng Phúc kể về góc khuất hôn nhân của mình và vợ.

Hồng Phúc là MC của nhiều chương trình trên VTV, như: Thay đổi cuộc sống, Hãy chọn giá đúng, Như chưa hề có cuộc chia ly, Robocon, các bản tin thời sự... Vợ anh là diễn viên Quỳnh Phượng, con gái NSND Đỗ Lộc. Cả hai từng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi mối tình 9 năm trước khi kết hôn và cuộc hôn nhân tới nay đã 11 năm.

Gần 20 năm đồng hành cùng nhau, những tưởng hạnh phúc của họ không đong đếm được nhưng cả hai không ít lần thừa nhận, cuộc hôn nhân của họ đối diện với nhiều sóng gió, quá nhiều lần viết đơn ly dị vì mệt mỏi nhau.

Mới đây, trong chương trình 'Góc khuất hôn nhân', trò chuyện cùng MC Cát Tường và khách mời, vợ chồng Hồng Phúc - Quỳnh Phượng thêm một lần trải lòng về những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của họ.

MC Hồng Phúc trong chương trình Góc khuất hôn nhân.

MC Hồng Phúc trong chương trình Góc khuất hôn nhân.

'Con tôi cổ vũ, bố phải nấu ăn để cho thấy, bố cũng quyền lực như mẹ'

Mở đầu chương trình, Hồng Phúc và Quỳnh Phượng tâm sự, tính tới thời điểm này, họ đã có 20 năm đi bên nhau. 9 năm quen nhau và 11 năm hôn nhân. Dù đã có nhiều lúc muốn dừng lại nhưng sau khi ngồi với nhau, dàn xếp thì cả hai cảm thấy, mọi thứ vẫn ổn, vẫn nắm tay nhau đi tiếp.

Trước chia sẻ này của cặp đôi, MC Cát Tường đã thốt lên 'Như vậy là 20 năm 1 mối tình. Ngưỡng mộ quá. Các em giải lời nguyền giùm chị, chị không có mối tình nào quá 2 năm hết'.

Tiếp theo, khách mời của chương trình đặt câu hỏi: 'Suốt 9 năm vừa làm bạn vừa yêu nhau như vậy có phải là chất xúc tác làm tình cảm của hai người bền vững suốt 11 năm sau này không'.

Quỳnh Phượng chia sẻ: '9 năm đó có nhiều thăng trầm, biến cố hơn nhưng khi đó, còn đang giai đoạn tìm hiểu. Khi mà về sống với nhau thì bùng phát thành mâu thuẫn, vì bị dồn nén, tích tụ. Tuy nhiên, lúc đó đã lấy nhau rồi nên không thể để nó bùng cháy luôn được, mà phải dập nó từ từ'.

Chia sẻ về góc khuất hôn nhân, Quỳnh Phượng tiết lộ, chồng rất siêng năng vào bếp nấu nướng nhưng không thể tuyên dương vì 'tuyên dương nhiều thì sẽ tốn kém nhiều, vì mỗi lần tuyên dương là sẽ tốn tiền mua nồi mới'.

Nữ diễn viên 'tố' thêm: 'Các món anh Phúc làm thường vượt quá khả năng của anh ấy và thế nào cũng cháy nồi, cháy đồ ăn, không thì cay quá, mặn quá.

Anh Phúc có đi học nấu ăn với chuyên gia đầu bếp ẩm thực số 1 Việt Nam, sau đó nấu tốt hơn nhưng cũng bày nhiều hơn và dọn mệt hơn. Nấu xong là như một bãi chiến trường và tôi là người đi dọn. Dù vậy thì mẹ con tôi vẫn cổ vũ để anh có động lực vào bếp chiến đấu tiếp'.

Vợ Hồng Phúc - diễn viên Quỳnh Phượng chia sẻ trong chương trình Góc khuất hôn nhân.

Vợ Hồng Phúc - diễn viên Quỳnh Phượng chia sẻ trong chương trình Góc khuất hôn nhân.

Nghe vợ 'tố xấu', MC Hồng Phúc cười nói: 'Sau khi tôi tham gia chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế, tôi thấy việc các ông bố, các ông chồng nấu nướng rất được ủng hộ. Khán giả cũng thích hình ảnh người đàn ông showbiz vào bếp thế là tôi nghĩ ra một cách để thay đổi cuộc sống hôn nhân của mình bằng việc... biết nấu ăn.

Tôi cũng thấy vợ coi phim Hàn Quốc, nhân vật chính điển trai vào bếp nấu ăn, vợ tôi rất thích hình mẫu như thế, kiểu soái ca nên tôi tập nấu ăn. Tôi làm hư mười mấy cái nồi rồi. Tôi thủ tiêu hết mà vợ vẫn phát hiện ra được. Có lẽ bếp là giang sơn của cô ấy nên thiếu cái nào cô ấy biết ngay.

Nhưng con tôi thì cổ vũ, bố phải nấu để cho thấy bố cũng quyền lực như mẹ, bố cũng phải vùng lên như mẹ. Tới giờ, tôi nấu vẫn chưa ổn nhưng có những món ăn cũng được. Và thường tôi nấu món nào thì phải từ 6h sáng tới 4h chiều mới ăn được vì nó sẽ hư, thậm chí, tôi lén ra ngoài mua về rồi trà trộn vào'.

'Cần một người vợ yêu thương, chia sẻ chứ không cần một người mẹ thứ 2'

MC Hồng Phúc chia sẻ thêm, tuy nấu ăn không ngon, làm hư hỏng nhiều và cũng bị cằn nhằn nhiều nhưng sâu thẳm trong lòng, anh rất hả hê.

Anh tâm sự 'Mọi người ở nhà quen nhìn tôi là công tử. Hồi chưa lấy vợ, tôi không biết quét nhà là gì luôn. Tôi để cái bảng trước phòng ngủ: Không được quấy rầy. Kể cả bố mẹ, người giúp việc cũng không được vào, trừ khi tôi bước ra khỏi phòng.

Nhưng từ khi lấy vợ, tôi thay đổi hết mọi thứ. Thế nên, tuy Phượng không thích thật nhưng cũng khoái vì chồng mình có cái gì đó thay đổi'.

Quỳnh Phượng thừa nhận điều chồng nói là đúng. Cô cười bảo, 'Tôi khoái thật vì từ một người không biết làm gì thì anh ấy đã tự giác quét nhà, hút bụi, rửa chén, phơi đồ, đi chợ'.

Hồng Phúc nói, anh cưới vợ và muốn được vợ yêu thương, chia sẻ.

Hồng Phúc nói, anh cưới vợ và muốn được vợ yêu thương, chia sẻ.

Khi MC Cát Tường hỏi, có khi nào vì những bực bội đó mà vợ chồng xung đột với nhau. Hồng Phúc trả lời: 'Thường xuyên. Tôi rất bức xúc về việc những cố gắng của mình không được vợ ghi nhận. Vợ chồng cãi nhau, tôi bỏ đi nhiều. Lái xe đi vòng vòng, rủ bạn đi uống bia, 1,2 hôm rồi về. Tôi về nhà bố mẹ vợ ngủ.

Tôi bức xúc lắm. Tôi không thích phụ nữ hơn đàn ông. Phụ nữ giỏi thật nhưng giỏi cỡ nào thì về nhà cũng nên nhún nhường với chồng, nâng chồng lên.

Tôi thích được khen hơn. Khi tôi làm cái gì đó mà vợ bảo không thích, tôi không nghe vì nghĩ, vợ đâu phải số 1 mà đòi mình phải thế này, thế kia. Nhưng ra ngoài, nghe người ta góp ý thì thấy vợ mình nói đúng. Tự trong bụng nghĩ thế thôi chứ không dám nói với vợ là, em nói đúng'.

Quỳnh Phượng chia sẻ: 'Anh ấy không nói nhưng lén làm theo, tôi nhìn là biết. Anh Phúc thích ngọt, thích được khen, còn tôi thì ưa nói thẳng, không nói màu mè được'.

Khi khách mời đặt câu hỏi 'chị có nghĩ là, chồng chị muốn làm vừa lòng chị chứ thật ra, không thích vậy' thì Quỳnh Phượng trả lời 'Có. Anh ấy có những cái không thích nhưng vẫn có quyền lựa chọn và thay đổi. Chỉ có điều, sở thích của anh ấy đừng có quá lệch với mình thôi'.

Hồng Phúc tâm sự: 'Mình cứ nghĩ lấy về làm vợ, một người yêu thương nhưng càng ngày càng cằn nhằn, khó chịu, y như là mẹ thứ hai của mình. Tôi không cần điều đó. Tôi cần một người yêu thương, chia sẻ với mình.

Nhưng những thứ xấu xa của mình cũng bị vợ vạch ra hết. Mình đang tính giấu mà bị khơi lên, sự tự ái trong người nổi lên. Rất nhiều lần như thế, từ những chuyện rất nhỏ như nấu ăn, quần áo... khiến vợ chồng tranh cãi rất lớn rồi móc lỗi lầm của nhau từ quá khứ ra nói. Sau đó thì chúng tôi ngồi với nhau và muốn dừng cuộc hôn nhân lại'.

MC Cát Tường dẫn chương trình này.

MC Cát Tường dẫn chương trình này.

MC Cát Tường cho rằng, 'Những điều Phượng bức xúc chỉ là hơi bực mình chút thôi, vì chồng bày biện rồi không dọn dẹp, hơi tự cao, hơi bảo thủ, không nghe mình nhưng vẫn điều chỉnh khi có tác động bên ngoài. Phượng bực nhưng vẫn yêu'.

Sau khi nghe góp ý của MC cũng như khách mời, Như Phượng đồng tình rằng những căng thẳng đó là 'do mình chưa lắng nghe, từ chuyện này qua chuyện khác thì sẽ thành chuyện lớn'.

Giúp Tiin sửa lỗi