Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Lại Văn Sâm từng bỏ học 2 tuần để đi chơi với người yêu, nhưng rồi bật khóc trước hành động này của thầy cô

Năm 1979, khi đang theo học tại Liên Xô cũ, MC Lại Văn Sâm từng lo sợ sẽ bị nhà trường kỷ luật vì bỏ học gần 2 tuần đi chơi với người yêu.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, MC Lại Văn Sâm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi bất ngờ chia sẻ một kỷ niệm về tuổi trẻ bồng bột của mình.

Khi đó, Lại Văn Sâm đang theo học tại rường Đại học Tổng hợp Tashkent (Liên Xô cũ). Giống như bao chàng trai trẻ khác, Lại Văn Sâm cũng có người yêu và từng trốn học để đi chơi cùng người ấy.

'Đúng 40 năm trước. Buổi sáng hôm đó, 19/2/1979, mình đến trường, như mọi ngày. Tới cổng trường thì gặp cậu Rafshal, lớp trưởng. Nó chạy tới ôm chầm lấy mình, cứ như lâu lắm rồi không gặp, và kéo mình chạy lên hội trường khoa Phương Đông, trường Đại học Tổng hợp Tashkent (Liên Xô cũ).

Mình ngạc nhiên vô cùng, và không hiểu có chuyện gì xảy ra. Vừa chạy theo nó, vừa hơi sợ sẽ bị Khoa xử lí kỉ luật tội mình đi chơi hè ở Leningrad với người yêu về muộn, bỏ học mất gần 2 tuần.' - MC Lại Văn Sâm nhớ lại.

MC Lại Văn Sâm từng có quãng thời gian học tại Liên Xô cũ.

MC Lại Văn Sâm từng có quãng thời gian học tại Liên Xô cũ.

Khi bước chân vào phòng họp, thấy hơn 20 thầy cô đang ngồi đó đợi mình với vẻ mặt không thể buồn hơn khiến MC Lại Văn Sâm cảm thấy sợ hãi. Phải chăng thầy cô sẽ kỷ luật, và đuổi mình về nước vì đã trốn học 2 tuần?

Thế nhưng, khi cô chủ nhiệm bước tới, ôm chầm lấy nam MC và nói 'Tôi nghiệp con trai của mẹ', lúc ấy, Lại Văn Sâm mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Là các thầy cô đang cảm thấy đau buồn vì chiến tranh lại lần nữa xảy ra ở Việt Nam. Là các thầy cô đang cố gắng an ủi một đứa con đang xa quê hương mà thôi.

MC Lại Văn Sâm từng bỏ học 2 tuần để đi chơi với người yêu, nhưng rồi bật khóc trước hành động này của thầy cô 1

'Tôi đã bật khóc như một đứa trẻ. Khóc vì lo cho vận mệnh nước nhà. Khóc vì uất hận bọn xâm lược. Khóc, có lẽ nhiều nhất, vì tấm lòng nhân ái của các thầy, các cô, những người bạn thực sự chung thủy của dân tộc Việt Nam!' - MC Lại Văn Sâm viết.

Ở cuối bài đăng của mình, MC Lại Văn Sâm thổ lộ: 'Tôi đã yêu Liên Xô (cũ) từ bé qua văn thơ, điện ảnh! Tôi càng yêu Liên Xô mãnh liệt hơn, chung thủy hơn, từ cái ngày 19/2/1979, cách đây đúng 40 năm đó. Tôi sẽ yêu Liên Xô ngày xưa, và nước Nga ngày nay, mãi mãi'.

Giúp Tiin sửa lỗi