Nóng

Tiin.vn trên Facebook

MC Lại Văn Sâm: Tôi không nghĩ 'name' của mình có thể đảm bảo chương trình nào thành công

Dù sở hữu một lượng người hâm mộ trung thành đông đảo, 'MC quốc dân' vẫn cho rằng bản thân chưa đủ để gọi là một cái tên 'câu rating'.

Trong thời gian gần đây, MC Lại Văn Sâm đã có sự trở lại ‘kép' với cùng lúc hai chương trình truyền hình nổi bật là Ký ức vui vẻ Cơ hội cho ai - Whose Chance. Được biết, Cơ hội cho ai - Whose Chance là show thực tế thiên về lĩnh vực tuyển dụng, các ứng viên - trong vai trò những người đi tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn - sẽ dùng mọi kỹ năng của mình để chinh phục được các ‘sếp lớn' và cuối cùng là về đích trong vòng cuối cùng.

Là người dẫn dắt cho cả chương trình cũng như đóng vai trò cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, nhưng MC 62 tuổi lại nhấn mạnh rằng ông xác định bản thân sẽ đứng về phía ứng viên. ‘Tôi sẽ ủng hộ các ứng viên thuyết phục lãnh đạo thấy được điểm mạnh của họ, nếu như có thể thì giúp họ về tinh thần, tâm lí và mọi mặt để tìm một công việc tốt'.

MC Lại Văn Sâm tại buổi họp báo của chương trình mới.  

MC Lại Văn Sâm tại buổi họp báo của chương trình mới. 

MC Lại Văn Sâm cũng nói thêm, lý do khiến ông tin rằng chương trình sẽ rất hấp dẫn và thú vị là bởi tính thực tế, thực tiễn vô cùng cao mà khi thưởng thức, người xem cũng sẽ ‘giắt túi' được những kinh nghiệm có ít cho bản thân.  

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến nội dung chương trình Cơ hội cho ai - Whose Chance, MC Lại Văn Sâm cũng đã trả lời nhiều câu hỏi nhân sự trở lại với một show truyền hình ‘mới cóng' này. Trong những năm gần đây, MC Lại Văn Sâm đã bước vào tuổi nghỉ hưu nên bản thân ông không nhận quá nhiều lời mời dẫn chương trình hay tham gia sự kiện nữa mà dành nhiều sự quan tâm cho gia đình hơn, đặc biệt là thời gian ở cùng với bà xã. 

MC Lại Văn Sâm: Tôi không nghĩ 'name' của mình có thể đảm bảo chương trình nào thành công 1

Lại Văn Sâm chia sẻ, nếu trước đây phải đi sớm về khuya, tất tả hoàn thành các chương trình và công việc cần thiết thì giờ đây ông lại cảm thấy mình ‘nhàn' hơn. Nếu có nhận công việc, đó cũng chỉ là những lời mời khiến ông cảm thấy hứng thú. ‘Bây giờ khác ngày xưa ở chỗ tôi có quyền lựa chọn chương trình mình thích để tham gia', MC kỳ cựu chia sẻ. 

May mắn là dù nhận công việc cũng kha khá trong khoảng thời gian nghỉ hưu, gia đình vẫn ủng hộ MC Lại Văn Sâm hết sức. Điều này khiến ông cảm thấy thoải mái hơn khi nhận các lời mời trong công việc. Một điều thú vị là nếu như trước đây rạch ròi giữa công việc và thời gian cho gia đình thì giờ đây, cứ mỗi khi có thể, ông đều rủ bà xã đi chơi, đi làm với mình. Tại buổi họp báo chương trình Cơ hội cho ai - Whose Chance, ông cũng đưa bà xã đi cùng.  

MC Lại Văn Sâm: Tôi không nghĩ 'name' của mình có thể đảm bảo chương trình nào thành công 2 

Nói về việc bản thân có phải là ‘cần câu rating' cho chương trình hay không, MC Lại Văn Sâm trả lời khiêm tốn: ‘Tôi không nghĩ mình là cái tên có thể kéo rating và thu hút khác giả cho chương trình. Tôi có một lượng người hâm mộ, nhưng không phải là tất cả. Tôi không nghĩ 'name' của mình có thể đảm bảo cho chương trình thành công'. 

Theo vị ‘MC quốc dân', điều cốt lõi tạo nên một chương trình thành công nằm ở chất lượng và nội dung của chính chương trình. Người MC quan trọng nhất ở việc dẫn dắt, kết nối cảm xúc của khán giả với những gì mà chương trình muốn truyền tải. 

Góp ý cho Tiin