Nóng

Tiin.vn trên Facebook

MC Nguyên Khang bức xúc trước những đoạn clip đùa giỡn thiếu ý thức: 'Xin đừng kỳ thị người dân Đà Nẵng'

Dòng trạng thái này của nam MC nhận được đông đảo sự đồng tình và hưởng ứng của mọi người.

Cách đây ít giờ, trên trang fanpage của mình, MC Nguyên Khang đã có bài đăng kêu gọi mọi người không nên tỏ thái độ kỳ thị người dân Đà Nẵng. Ngoài ra, nam MC cũng rất bức xúc khi xem được những đoạn clip hài nhưng có nội dung chế giễu người dân Đà Nẵng giữa dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Cụ thể bài đăng của Nguyên Khang: 

Xin đừng kỳ thị người dân Đà Nẵng. Mới đây khi xem những clip hài chế giễu kỳ thị người dân Đà Nẵng, Khang cảm thấy khá bức xúc và khó chịu về cách đùa giỡn thiếu ý thức của các bạn này. Người Đà Nẵng đang vui mừng vì có thể đón những người tỉnh khác đến để tận hưởng mùa hè ý nghĩa thì bất ngờ dịch bùng phát. Đà Nẵng đối mặt thế khó khi du lịch vừa bắt đầu hồi phục thì rơi vào tái giãn cách xã hội. 

MC Nguyên Khang gây chú ý với bài đăng kêu gọi không nên tỏ thái độ chế giễu người Đà Nẵng. 

MC Nguyên Khang gây chú ý với bài đăng kêu gọi không nên tỏ thái độ chế giễu người Đà Nẵng. 

Là người sống trong cùng một đất nước, Khang mong những trò đùa vô ý thức như thế này nên được dừng lại, nó sẽ xát vào trái tim của người dân Đà Nẵng hiền hoà, hiếu khách những vết xước, làm tổn thương một thành phố yên bình và được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam. 

Trước đây khi những tỉnh thành vô tình bị bùng phát dịch, người dân ở địa phương đó cũng phải đối mặt với sự kỳ thị từ nhiều người. Điều này thật vô lý vì việc đó không giải quyết tận gốc của vấn đề, mà lại làm tổn thương người dân tỉnh đó, gây mất đoàn kết, chia rẽ tình cảm. Việt Nam tự hào khi cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch vì sự đồng lòng của toàn dân, thì những sự kỳ thị thế này đáng bị lên án.

Một số clip hài có nội dung miệt thị khi nhắc đến Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng bức xúc trong thời gian gần đây. 

Một số clip hài có nội dung miệt thị khi nhắc đến Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng bức xúc trong thời gian gần đây. 

Hãy làm những clip có ý nghĩa hơn như động viên các y bác sĩ vững tâm chống dịch, những clip phát đi thông điệp yêu thương đùm bọc Đà Nẵng để tạo sức lan toả mạnh mẽ, để người Đà Nẵng thấy họ xứng đáng được yêu thương, được truyền lửa. Chắc chắn Đà Nẵng cũng như những địa phương khác chưa bao giờ muốn mình bị bùng phát dịch. 

Hãy cầu chúc Đà Nẵng sẽ sớm chặn đứng được dịch bệnh để chúng ta có thể hẹn nhau ngày nắng ấm không xa lại tái ngộ ở Đà Nẵng khi dịch Covid được chặn đứng.  

Bài viết với nội dung và câu từ sâu sắc, truyền cảm hứng đến mỗi người của MC Nguyên Khang được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ cũng như đồng tình. Một số người dân Đà Nẵng đã để lại bình luận cảm ơn nam MC vì đã lên tiếng thay họ, một phần nào làm thay đổi cách nhìn và truyền đi năng lượng tích cực đến mọi người. Đông đảo những người khác cũng để lại bình luận chúc cho Đà Nẵng sớm vượt qua được khó khăn này. 

Vào sáng nay, trong cuộc họp mới nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng do ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7. 

Góp ý cho Tiin