Phan Anh 

- Sinh năm 1981, tại Hà Nội. Anh làm MC cho Đài PT-TH Hà Nội, VTC, từng diễn xuất trong một số bộ phim: Có lẽ bởi vì yêu, Danh gia gia tộc (Cầu vồng tình yêu), Cho trứng…

Tiin.vn trên Facebook

MC Phan Anh, Jolie Nguyễn trao hơn nửa tỷ đồng cho bà con vùng lũ quét Hà Giang

Trước những thiệt hại, nỗi đau mà đồng bào Tây Bắc phải gánh chịu sau thiên tai, MC Phan Anh, Jolie Nguyễn và các nghệ sĩ nhanh chóng kêu gọi mọi người cùng nhau giúp đỡ các trường hợp không may.

Từ đêm 23 - 25/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ xuất hiện đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong đó, các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu là khu vực có mưa to nhất. Trận mưa kỷ lục này khiến tình trạng lũ ống, lũ quét và sạt lở diễn ra ở nhiều nơi như huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang). Tính đến trưa 26/6, mưa lũ làm chết 17 người, 11 người mất tích... Bên cạnh đó, hàng trăm ngôi nhà bị sụt, lún, hay trôi hoàn toàn.

Trước tình cảnh hiện tại của đồng bào Tây Bắc, thông qua trang cá nhân, MC Phan Anh đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ để người dân các tỉnh bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, mất mát và ổn định cuộc sống.

MC Phan Anh chỉ giới hạn nội dung kêu gọi cho những người đã kết bạn trên Facebook mới có thể nhìn thấy. Tuy hạn chế phạm vi kêu gọi nhưng chỉ sau 10 giờ đồng hồ huy động, số tiền ủng hộ đã lên đến gần 700 triệu đồng. Con số này chủ yếu đến từ những người bạn thân thiết của người dẫn chương trình gốc Hà thành gồm: HH Hải Dương, Jolie Nguyễn...

Bên cạnh đó, lời kêu gọi của Phan Anh cũng nhận được sự ủng hộ từ đông đảo nghệ sĩ như: Hoàng Bách, Thái Thuỳ Linh, Uyên Linh, Lân Nhã, hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ, MC Thanh Vân Hugo, diễn viên Hồng Diễm, Đan Lê, siêu mẫu Võ Cảnh...

MC Phan Anh và Jolie Nguyễn thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng lũ 

MC Phan Anh và Jolie Nguyễn thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng lũ

Trong phần chia sẻ của mình, Phan Anh cho biết lý do anh không kêu gọi rộng rãi là bản thân không có đủ sức lực, thời gian trong giai đoạn này để có thể hoàn thành trọng trách mọi người giao phó. Song song đó, anh cũng muốn tránh những rắc rối mà mình đã phải đối mặt trong thời gian qua.

Anh quan niệm rằng việc làm thiện nguyện cần mọi người cùng bắt tay vào làm chứ không nhất thiết phải có người đứng ra hô hào. Theo dự kiến, từ ngày 27-28/6, nhóm những người bạn của Phan Anh sẽ trao quà tặng cho 96 hộ dân bị mất nhà cửa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - mỗi hộ 5 triệu đồng. 10 hộ dân bị cuốn trôi toàn bộ tài sản nhận 10 triệu đồng/hộ. Đoàn cũng sẽ hỗ trợ gia đình có người thân thiệt mạng tại xã Cao Bồ số tiền 20 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chuyến đi này là 550 triệu đồng.

Số tiền hỗ trợ dư ra so với mức ước tính 550 triệu đồng sẽ được MC Phan Anh và những người bạn đồng hành của mình trao cho các hộ dân ở xã Thuận Hoà, Minh Tân, Ngọc Linh - mỗi hộ từ 1 đến 2 triệu đồng, tuỳ tình hình thực tế. Nếu vẫn còn dư, tất cả sẽ được ủng hộ nhằm thực hiện dự án Tủ sách vùng cao cho huyện Vị Xuyên.

Một số hình ảnh của Phan Anh và hoa hậu Jolie Nguyễn khi trao quà cho bà con vùng lũ:

 


Giúp Tiin sửa lỗi