Nóng

Tiin.vn trên Facebook

MC Phan Anh: 'Làm từ thiện để được nể, được oai, được danh tiếng... thì ngu ngốc lắm'

Có vẻ như sau nhiều biến cố xảy ra, MC Phan Anh đã đúc rút được kinh nghiệm riêng cho bản thân mình trong việc làm thiện nguyện.

Mới đây trên trang cá nhân, MC Phan Anh gây chú ý khi có những chia sẻ xung quanh việc truyền cảm hứng đến cộng đồng và chuyện từ thiện. Cụ thể, anh đăng tải lại bức ảnh một chung cư tại Hà Nội treo cờ tổ quốc để cổ vũ tinh thần phòng chống đại dịch Covid-19 được chụp vào tháng 4. Đặc biệt hơn, bức ảnh này đã đoạt giải nhất cuộc thi Aerial Photography Awards 2020 - cuộc thi nhiếp ảnh trên không.

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Prabu Mohan thực hiện. 

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Prabu Mohan thực hiện. 

Từ đây, MC Phan Anh đã liên hệ lại đến sự việc từng kêu gọi người dân trong khu vực mình sống treo cờ và ca hát để nâng cao tinh thần quyết thắng dịch bệnh. Nhưng tại thời điểm đó, lời kêu gọi này lại gây tranh cãi trái chiều, có không ít lời mỉa mai, phản đối khiến nam MC buồn và hụt hẫng. 

'Thế rồi, sáng hôm sau tỉnh dậy ra ngoài ban công thấy lác đác những ban công đối diện bừng lên màu đỏ, sao vàng, lòng mình tan biến nỗi buồn. Mình mỉm cười, vì mình đã làm điều mình muốn làm. Mình thấy vui vì mình đã thắp lên một ngọn lửa. Lan tỏa hay không, nó không còn chuyện của mình nữa. Không thể đòi hỏi ai cũng có sự đồng cảm giống mình', Phan Anh nói tiếp. 

Bài đăng gây tranh cãi một thời của MC Phan Anh. 

Bài đăng gây tranh cãi một thời của MC Phan Anh. 

Ngoài ra, nam MC còn bộc bạch về chuyện từ thiện miền Trung. Từ đó anh mong muốn rằng: '...mỗi chúng ta hãy can đảm bật công tắc yêu thương của mỗi người, đừng bận tâm vì thị phi, vì đánh giá người ngoài. Chúng ta làm cho đồng bào, chứ đâu phải để những người ghét phải nể, phải thương mình, phải không?'

Hiện MC Phan Anh đang có mặt tại miền Trung để cứu trợ người dân vùng lũ.

Hiện MC Phan Anh đang có mặt tại miền Trung để cứu trợ người dân vùng lũ.

Cuối cùng, anh nhắn nhủ: 'Nếu làm thiện nguyện để được nể, được oai, được thương, được trân trọng, danh tiếng... thì 'ngu ngốc' lắm đấy!'. Đáng chú ý, dưới phần bình luận, Phan Anh cũng giải đáp những thắc mắc của một số cư dân mạng. 

MC Phan Anh: 'Làm từ thiện để được nể, được oai, được danh tiếng... thì ngu ngốc lắm' 3

Anh đáp trả cư dân mạng. 

Anh đáp trả cư dân mạng. 

 

Bài đăng của MC Phan Anh:

Hồi đó mình cũng đề nghị khu mình treo cờ, hát hò.. để ủng hộ tinh thần quyết thắng chống đại dịch. Bên cạnh sự ủng hộ thì cũng có ý kiến mỉa mai, khích đểu thành ra mình buồn, cụt hứng.. kệ, chả hô hào nữa.

Thế rồi, sáng hôm sau tỉnh dậy ra ngoài ban công thấy lác đác những ban công đối diện bừng lên màu đỏ, sao vàng, lòng mình tan biến nỗi buồn. Mình mỉm cười, vì mình đã làm điều mình muốn làm. Mình thấy vui vì mình đã thắp lên một ngọn lửa. Lan tỏa hay không, nó không còn chuyện của mình nữa. Không thể đòi hỏi ai cũng có sự đồng cảm giống mình.

Cũng như những hành động thiện nguyện hướng về miền Trung hay ở bất kỳ đâu, mỗi chúng ta hãy can đảm bật công tắc yêu thương của mỗi người, đừng quá bận tâm vì thị phi, vì đánh giá người ngoài. Chúng ta làm cho đồng bào, chứ đâu phải để những người ghét phải nể, phải thương mình, phải không?

Nếu làm thiện nguyện để được nể, được oai, được thương, được trân trọng, danh tiếng... thì 'ngu ngốc' lắm đấy!

P/s 1: Câu cuối là viết cho chính bản thân mình!

P/s 2: Bức ảnh rất đẹp và truyền cảm hứng phía dưới (không phải khu mình) đạt giải nhất hạng mục 'Thế giới trong lệnh cách ly' của cuộc thi Ảnh trên không 2020.

Góp ý cho Tiin