Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện

Trước thêm năm mới 2020, nữ MC Sức sống mới đã có dịp ngẫm nghĩ, hồi tưởng lại về những cái tết xưa, khi gia đình còn thiếu thốn.

Cứ mỗi dịp tết đến là dường như các nghệ sĩ Việt đều ghi dấu ấn cho bản thân bằng những bộ ảnh tràn ngập không khí Xuân. Trước thềm năm mới Canh Tý, bên cạnh việc tung ra loạt ảnh mới khoe sắc với áo dài thì MC Thanh Mai cũng đã có nhưng hồi tưởng về những cái tết lúc còn thơ bé. 

Ôn lại kỉ niệm về ngày tết khi gia đình còn nhiều thiếu thốn, nữ MC Sức sống mới cho biết, thuở nhỏ cô không có nhiều đồ chơi vì cuộc sống của gia đình khó khăn, chỉ có các trò chơi dân gian như banh đũa, ô ăn quan,... Do đó, khi được tặng một con cá bằng nhựa màu đỏ, cô đã hãnh diện xỏ dây vào mũi con cá và kéo lê đi khắp làng. Sau này, vào Sài Gòn, Thanh Mai ở quận năm, khu phố của người Tàu có nhiều món ăn ngon nên cô sử dụng tiền lì xì để ăn món mình thích.

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 0

Người đẹp còn nhớ những khoảnh khắc đi ngang qua quán ăn chỉ dám hít hà mùi thơm chứ không có tiền để ăn. Vì thế, mỗi khi tết đến có tiền mừng tuổi là cô đều dành dụm để đi ăn phở. Rồi kết thúc mỗi mùa tết, mẹ hỏi tiền mừng tuổi để tịch thu lại thì cô đều phải chữa cháy bằng cách trả lời rằng: 'Mẹ đừng hỏi tiền bạc, con nhức đầu lắm!' khiến mẹ phì cười. Đó là một kỉ niệm Thanh Mai nhớ nhất về ngày tết lúc còn nhỏ. 

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 1

Ngoài ra, với câu hỏi khi trưởng thành người ta thường sẽ luôn áp lực mỗi khi tết đến, còn Thanh Mai thì như thế nào? Chia sẻ về điều này, nữ MC sinh năm 1973 cho biết, cô không hề cảm thấy áp lực hay lo lắng với tết. Bởi đối với cô quan niệm tết là thời gian đúng nghĩa để bản thân nghỉ ngơi và đoàn tụ bên gia đình.

Vì vậy, khoảng thời gian nghỉ tết cô sẽ đi du lịch và thăm con gái đang du học ở nước ngoài. Còn về vấn đề dọn dẹp nhà cửa và mua sắm hoa tươi để trang trí nhà cửa thì mọi thứ đều được nữ MC chuẩn bị rất nhanh gọn. 

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 2

Chia sẻ về ý kiến góp tết ta vào tết tây, Thanh Mai nghĩ điều này cần thiết để mọi người tiết kiệm, tập trung làm việc. Người đẹp gốc Nghệ An cho rằng trước tết vật giá leo thang, không đủ 'cầu' cho một mặt hàng hay nhu cầu gì đó cùng một lúc.

Ví dụ, dịp tết mọi người hay cúng cầu thì trái mãng cầu, dừa sử dụng nhiều. Còn trái chuối mọi người kiêng kị không dùng nên nó rẻ. Riêng Thanh Mai chọn mua hết tất cả mọi thứ. Cô quan niệm trong tiếng Anh, trái cam là orange, chuối là banana nên không cần phải kiêng cử quá mức.

Nữ diễn viên cho biết cái nào truyền thống, phong tục thì cô vẫn theo nhưng không bao giờ mê tín dị đoan. Ngoài ra, tàu xe đi về ngày tết khá khó khăn, mọi người phải kiếm vé vất vả. Sau tết, giá của sản phẩm không giảm hoặc giảm ít khiến thị trường không bình ổn. Nó lạm phát làm đồng lương không có nhiều giá trị. Bên cạnh đó, Thanh Mai thấy thương chị em phụ nữ ngày tết bận rộn, mải miết nấu ăn. Vậy nên nữ diễn viên quan điểm cần phải gọp hai cái tết lại để tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 3 

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 4 

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 5 

MC Thanh Mai kể kỷ niệm ngày tết: Tuổi thơ chỉ có con cá bằng nhựa làm đồ chơi cũng rất hãnh diện 6 

MC Thanh Mai khoe nhan sắc xinh đẹp trẻ mãi không già với thời gian, thả dáng trong những thiết kế áo dài đón xuân Canh Tý. 

MC Thanh Mai khoe nhan sắc xinh đẹp trẻ mãi không già với thời gian, thả dáng trong những thiết kế áo dài đón xuân Canh Tý.

 

Giúp Tiin sửa lỗi