MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi 'nhà thông minh' của căn penhouse 18 tỷ

Nam MC tiết lộ căn Penthouse mới tậu của gia đình anh là Smart home (nhà thông minh)'.

30/11/2020 17:39

Tập 4 'Cơ hội cho ai? – Whose chance?' vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam lúc 12h00 ngày 28/11/2020, là cuộc đối đầu của 2 chàng trai nhiệt huyết có chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tinh và 2 cô gái xinh đẹp có năng lực trong mảng Marketing. 

Trong đó, Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc phát triển phần mềm di động, website, là chàng trai sở hữu câu chuyện truyền cảm hứng, đặc biệt là cho những người trẻ đang loay hoay không biết mục tiêu của cuộc đời mình.

Tại vòng 1 – Đối mặt, chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên là: 'Bạn có nhận xét gì về quan điểm cho rằng: Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ khiến nhiều người lao động mất việc trong tương lai. Liệu AI có ảnh hưởng đến công việc của bạn?'.

Là người trình bày trước, Mạnh Cường cho biết: 'Ta có thể thấy AI là một thứ gì đó rất cao siêu và mạnh mẽ. Nhưng đó chỉ là máy, đó là 1 thứ do con người tạo ra. AI khiến công việc hiệu quả hơn nếu chúng ta thay đổi bản thân để phát triển nó. AI khiến ta thông minh hơn khi không phải xử lý các công việc lặp đi lặp lại. Để trả lời cho câu hỏi AI có làm ảnh hưởng đến công việc trong tương lai của em không thì em xin trả lời là không. Vì em là một lập trình viên, tương lai sau này em sẽ lập trình ra AI, chứ AI sẽ không làm mất đi công việc của em'.

Thí sinh Lê Mạnh Cường

Thí sinh Lê Mạnh Cường

Sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam - VNPAY)

Sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam - VNPAY)

Tại đây, sếp Lương đã đặt câu hỏi để tìm hiểu Mạnh Cường: 'Tôi thấy bạn Cường có 2 năm kinh nghiệm trong việc lập trình IoT, trong quá trình làm việc, sản phẩm nào làm bạn cảm thấy tâm đắc nhất? Và sản phẩm đó có bao nhiêu người sử dụng?'.

Nam ứng viên trần thuật: 'Em là một lập trình viên ứng dụng di động, làm về mảng IoT. Tháng 2/2020, em được giao nhiệm vụ tìm hiểu và phát triển phần mềm điều khiển các thiết bị qua sóng Bluetooth. Ban đầu em lên kế hoạch làm trong 6 tháng, nhưng với quyết tâm, em đã hoàn thành trong 4 tháng. Bình thường các công-tắc trong nhà thường là công-tắc cơ. Nhưng sử dụng ứng dụng của em thì trong nhà sẽ không có bất kỳ cái công-tắc nào cả. Tất cả đều được điều khiển qua ứng dụng trên điện thoại. Và đó là sản phẩm mà em tâm đắc nhất trong suốt 2 năm đi làm của mình'.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi 'nhà thông minh' của căn penhouse 18 tỷ 2

Theo dõi những thông tin mà ứng viên cung cấp, MC Thành Trung cũng đã có những tiết lộ về sự tiện nghi của căn hộ mà anh và gia đình đang sinh sống: 'Nhà tôi cũng dùng công nghệ này, nhưng có lẽ không phải là ứng dụng của bạn. Nhà tôi là 'Smart home (nhà thông minh)'. Tôi có dùng đèn thông minh, điện thông minh thông qua các kịch bản được cài đặt khác nhau trong nhà của tôi. Tôi cũng có thể điều khiển một số chức năng như rèm, bình nóng lạnh và một số thứ khác, thông qua các ứng dụng của điện thoại. Có những ứng dụng dùng trong nhà, có những ứng dụng đi ra ngoài tôi mới sử dụng được. Và đây sẽ là cộng nghệ của tương lai'.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi 'nhà thông minh' của căn penhouse 18 tỷ 3

Trước đó, có một số thông tin về căn Penthouse mới tậu của MC Thành Trung và bà xã Ngọc Hương rộng 260 m2. Nam MC không tiết lộ giá trị nhưng theo một nguồn tin, penthouse trị giá khoảng 18 tỷ đồng. Được biết, nội thất căn hộ được thiết kế theo phong cách trẻ trung hiện đại. Đặc biệt, với vị trí trang trọng nhất trong phòng khách MC Thành Trung đã dành để trưng bày các giải thưởng anh từng nhận được và những khoảnh khắc đáng nhớ của 2 cậu con trai.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi 'nhà thông minh' của căn penhouse 18 tỷ 4

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi 'nhà thông minh' của căn penhouse 18 tỷ 5

Một số hình ảnh về căn Penthouse mới tậu của gia đình MC Thành Trung được chia sẻ trên Facebook.

Một số hình ảnh về căn Penthouse mới tậu của gia đình MC Thành Trung được chia sẻ trên Facebook.
Theo 2flower/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều