Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Thôi Vĩnh Nguyên mất liên lạc sau khi tố cáo cảnh sát Thượng Hải lạm quyền

Cảnh sát Thượng Hải cho biết họ đã không thể liên lạc được với MC Thôi Vĩnh Nguyên.

Ngày 10/10, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao rằng MC Thôi Vĩnh Nguyên đã mất tích sau khi ồn ào trốn thuế của Phạm Băng Băng được giải quyết. 

Trong thông báo mới nhất mà cảnh sát Thượng Hải đưa ra vào sáng nay cho viết: 'Cảnh sát Thượng Hải đánh giá cao tinh thần tố giác của MC Thôi Vĩnh Nguyên. Chúng tôi đã lập tổ chuyên án điều tra và nhiều lần liên lạc với ông Thôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và mong ông Thôi Vĩnh Nguyên phối hợp điều tra vụ việc'.

Thông báo của cảnh sát Thượng Hải

Thông báo của cảnh sát Thượng Hải

Trước đó, MC Thôi Vĩnh Nguyên cũng gây tranh cãi khi thẳng thắn lên tiếng yêu cầu phía cảnh sát nên điều tra nội bộ trước khi triệu tập bất kì ai. Thậm chí ông còn khẳng định, cảnh sát Thượng Hải lạm quyền và tham nhũng. Ông cho biết cảnh sát và giới nghệ sĩ có mối quan hệ khăng khít, hợp tác để phạm luật. Chính vì vậy, không ít quan chức tại Thượng Hải vi phạm pháp luật, tiếp tay cho hành động trốn thuế.

Thôi Vĩnh Nguyên

Thôi Vĩnh Nguyên

Trong bài đăng của mình, Thôi Vĩnh Nguyên mô tả các viên chức từ phòng điều tra tội phạm kinh tế tại Thượng Hải nhận những món quà tiền mặt hàng trăm nghìn USD, uống những chai rượu giá hàng chục ngàn USD.

MC Thôi Vĩnh Nguyên sinh năm 1963 tại Thiên Tân. Ông là MC có tiếng tại Trung Quốc. Năm 2018, Thôi Vĩnh Nguyên còn lọt Top 30 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất Trung Quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi