Mẹ Cao Mỹ Kim kể chuyện tình yêu của con gái với Bùi Anh Tuấn

Mẹ diễn viên Cao Mỹ Kim đã kể tỉ mỉ về mối tình đẹp kéo dài 2 năm của chàng thí sinh The Voice với con gái mình.

Có thông tin cho rằng, chị chính là người tung lên tin đồn Bùi Anh Tuấn chưa tốt nghiệp cấp 3, thực hư ra sao?

Không, tôi không hề nói chuyện Bùi Anh Tuấn chưa tốt nghiệp cấp 3. Tôi là người lớn, làm sao tôi làm thế được. Tôi thương nó còn không hết, sao có thể hại nó. Tôi chỉ là mẹ của Cao Mỹ Kim, tôi chỉ cảm thấy xót xa và nuối tiếc cho chuyện tình của Tuấn và con gái mình. Tôi coi chúng nó như hai con mèo của mình vậy, tôi cưng lắm. Tôi vốn đã cưng chiều con gái mình nên khi hai đứa có tình cảm, Tuấn lại ngoan và hiền, do vậy tôi luôn ủng hộ và coi Tuấn như con.

Chuyện tình cảm của hai đứa chia tay trong đáng tiếc khiến tôi buồn lắm. Khi hai đứa còn yêu nhau, tôi vẫn nói với chúng nó rằng, ở Việt Nam, không có đôi nào song ca hay hơn Tuấn và Kim đâu. Hai đứa hát rất hay. Tôi vốn là người đam mê nghệ thuật, tôi chưa thấy cặp nào trong thị trường nhạc Việt hát hay hơn chúng nó cả. Tôi vẫn gọi hai đứa là ngôi sao của mẹ. Bao nhiêu bài hát tôi chọn để Tuấn và Kim song ca, đưa lên mạng đều được mọi người ủng hộ, khen ngợi. Vậy mà đùng một cái, tham gia The Voice, Tuấn thay đổi hoàn toàn khiến tôi thất vọng lắm.

Khi Tuấn đến với cuộc thi này, Tuấn có người quản lý riêng, Tuấn thay đổi hoàn toàn từ trắng sang đen. Tôi rất đau lòng.

Mẹ Cao Mỹ Kim kể chuyện yêu của con gái với Bùi Anh Tuấn

Mẹ của nữ diễn viên đã chia sẻ rất nhiều về mối tình của chàng hot boy The Voice với con gái mình.

Cụ thể, Bùi Anh Tuấn đã thay đổi như nào khi đến với “The Voice”?

Giống như báo chí đăng đó, Tuấn giống như một thí sinh ngôi sao vậy. Trong con mắt tôi, trước đây Tuấn con nít lắm, ở nhà nó còn chơi trò bán hàng nữa đấy.

Tình cảm, thái độ của Tuấn với tôi cũng thay đổi. Tính cách, con người của Tuấn đã khác. Vì thương nó quá nên tôi thấy xót xa. Dù sao tôi cũng thấy Tuấn đáng thương hơn đáng ghét. Đúng là “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, chắc lúc này, nó đang được báo chí săn đón nên mới thế chứ ngoài đời Tuấn dễ thương và như một tờ giấy trắng vậy.

Được biết, chị là người giúp đỡ và đưa anh đến thành công từ cuộc thi "Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2011". Chị có thể nói rõ hơn về những chuyện này?

Nói ra thì mình mang tiếng kể công, tôi cũng ngại quá. Đầu tiên, Tuấn không muốn tham gia, Kim phải bỏ học để chở Tuấn đi đăng ký và nó là thí sinh cuối cùng đăng ký tham dự cuộc thi này. Tôi nói rằng chỉ cần con bước chân lên taxi, tôi sẽ lo hết tất cả. Nhưng Tuấn nằng nặc không đi vì nó tự ti giọng hát không tốt. Tôi nói thẳng rằng, con là một ngôi sao, giọng  hát con rất hay. Tôi dạy Tuấn rằng, có tài phải có đức và ngược lại.

Chị có thể chia sẻ về mối tình của con gái với hot boy "The Voice"?

Thực chất, Tuấn và Kim rất yêu nhau. Khi Tuấn thi Tiếng ca học đường, Kim và Tuấn đã quen nhau rồi mà tôi không hề hay biết. Năm 2010, khi tổ chức mini show, Kim bắt đầu nói qua cho tôi về một người bạn của mình học ở Nhạc viện TP.HCM. Sau đêm nhạc, hai mẹ con tốc hành lên Đà Lạt để đóng phim, ngày hôm sau tôi sững sờ vì Bùi Anh Tuấn cũng có mặt tại đây để gặp con gái mình. Lúc này, tôi mới hay hai đứa yêu nhau.

Thấy hai đứa dễ thương, tình cảm trong sáng nên tôi quý Tuấn lắm. Tôi đưa hai con đi chơi, chụp hình và coi chúng nó như “cục vàng” của mình vậy. Vậy mà bây giờ Tuấn thay đổi như một ngôi sao ca nhạc. Tôi nghĩ, Tuấn mới chỉ là thí sinh trong một cuộc thi. Cuộc thi còn chưa kết thúc, làm sao mà nó qua được các đàn anh, đàn chị, cô chú đi trước mà vội nghĩ mình nổi tiếng như thế. 

Mẹ Cao Mỹ Kim kể chuyện yêu của con gái với Bùi Anh Tuấn

Cao Mỹ Kim và Bùi Anh Tuấn từng có những kỷ niệm đẹp sau 2 năm yêu nhau.

Trước đó, tôi và mẹ Tuấn cũng thân nhau lắm. Đi từ thiện lần nào, tôi cũng đưa Tuấn và mẹ Tuấn đi cùng. Tôi dạy dỗ Tuấn từng li từng tí. Tôi đưa hai đứa đi hát, hát một show, cát-xê chỉ có 2 triệu rưỡi nhưng tôi bỏ cả 3 triệu để may quần áo cho hai đứa. Có nhiều bầu sô mời Kim hát, trả tiền vũ đoàn nhưng tôi nói không cần vũ đoàn mà thế Tuấn hát cùng con gái mình. Tôi luôn tìm mọi cách để đưa Tuấn ra công chúng, việc này nhiều người biết chứ tôi không nói sai.

Vậy nên, nếu Tuấn nghe lời bên ê-kip của mình, phản biện là chưa từng quen Kim thì nó ngu lắm. Tuấn không thể nào phủ nhận điều đó với Kim được. Một mối tình rất đẹp trong cuộc đời này. Chưa có cặp đôi nào đẹp như hai đứa chúng nó.

Bây giờ, người quản lý của Tuấn thách đố con gái tôi rằng, đố kiếm được show nào có Kim và Bùi Anh Tuấn hát. Kim rất tổn thưởng. Kim đã gọi điện cho Bùi Anh Tuấn hỏi về việc này nhưng Tuấn nói không quan tâm và ai thích nói gì thì nói. Tôi không hiểu tại sao Tuấn lại nói vô tình với Kim như thế, khiến con bé bị tổn thương nặng nề.

Hiện tại Cao Mỹ Kim còn tình cảm với Bùi Anh Tuấn không?

Nửa yêu nửa hận. Tình cảm của gia đình tôi vẫn còn rất nhiều với Tuấn. Những kỷ niệm đẹp khó phai lắm. Tôi nghĩ những ai chứng kiến hai đứa yêu nhau đều ngưỡng mộ. Khó nói được tình cảm nào trên đời lại đẹp như hai đứa nó.

Mẹ Tuấn cũng nói với tôi muốn tình cảm giữa chúng nó sẽ là mãi mãi và nhờ tôi giữ cái tình cảm này.

Một mối tình kéo dài 2 năm đẹp như này, thế đâu là nguyên nhân dẫn đến sự chia tay?

Chúng nó cũng mới chia tay thôi. Khi Tuấn bắt đầu tham gia The Voice đã chia tay đâu. Khi Tuấn được quan tâm, nó tự coi mình như ngôi sao và thay đổi. Trước đó, nó còn nói với con gái tôi rằng tham gia The Voice để tìm kiếm danh vọng, để ngang bằng với Cao Mỹ Kim. Trong lĩnh vực phim ảnh, Mỹ Kim là người có tiếng rồi, do vậy, Tuấn cũng muốn nổi tiếng bên ca hát để hai đứa “song kiếm hợp bích”. Tuy nhiên, chỉ sau vòng Giấu mặt, được mọi người đưa lên mây, Tuấn ảo tưởng về bản thân, tưởng mình nổi tiếng dù chỉ là một thí sinh. Chính vì thế, Tuấn thay đổi, xưng hô với Kim là tôi và cô nên Kim quyết định chia tay.

Có tin đồn, khi tham gia "The Voice", Bùi Anh Tuấn nảy sinh tình cảm với Hương Tràm và đây chính là nguyên nhân gây nên rạn nứt mối tình với con gái chị?

Tôi không biết nhưng tôi tin là không phải thế. Cao Mỹ Kim cũng không tin Bùi Anh Tuấn phản bội nó. Nó nghĩ rằng đây chỉ là scandal mà thôi.

Mẹ Cao Mỹ Kim kể chuyện yêu của con gái với Bùi Anh Tuấn

Hiện tại, dù rất hận Bùi Anh Tuấn nhưng nữ diễn viên Dốc sương mù vẫn còn tình cảm với anh.

Tại sao chị lại chọn thời điểm này để công khai mối tình của con gái. Hiện tại Bùi Anh Tuấn đang được quan tâm, chị có sợ mọi người nói Mỹ Kim “ăn theo” độ hot này?

Tôi không nghĩ vậy. Chuyện tình yêu của chúng nó quá đẹp. Mỹ Kim không cần dựa hơi Bùi Anh Tuấn vì ở lĩnh vực phim ảnh, con gái tôi đã có tiếng, đóng rất nhiều phim và là thành viên của Hội điện ảnh TP.HCM. Kim đã được hội công nhận rồi. Chẳng có lý do gì để nói Mỹ Kim lăng xê hay ăn theo Bùi Anh Tuấn cả. Đơn giản, đây chỉ là một mối tình đẹp.

Kim đã ra 6 album rồi, 3 minishow rồi, chứ không phải là kẻ vô danh tiểu tốt. Tôi không hiểu sao lại nghĩ Kim đi dựa hơi Tuấn. Tuấn chỉ mới nổi tiếng qua một bài hát thôi. Chỉ có fan cuồng của Tuấn mới công nhận Tuấn là ngôi sao thôi, chứ những đàn anh, đàn chị đâu có công nhận Tuấn. Còn Kim đã được Hội Điện ảnh công nhận rồi. Tuấn mới là thí sinh của một cuộc thi thôi, làm sao mà gọi là ca sĩ được.

Chị nói vẫn còn thương Bùi Anh Tuấn rất nhiều, nhưng việc kể lể mối quan hệ giữa hai người lại gây khó khăn cho Tuấn trước vòng thi Liveshow sắp tới?

Tôi nghĩ không sao. Ban tổ chức người ta có lý trí, sẽ phân biệt chuyện riêng và chuyện công. Tôi không hề nói xấu Tuấn. Lúc nào tôi cũng thương và mang những lời đẹp đẽ dành cho Tuấn. Tôi chỉ mong người quản lý nó đừng hướng nó, "vấy mực" lên nó nữa, vì nó là tờ giấy trắng. Tôi không bao giờ nói xấu nó, nhưng tình cảm trong tim tôi và Kim vẫn còn. Gia đình tôi dù rất tiếc nuối mối tình này, thương lắm luôn, nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận thực tế này.

Cách đây 2 năm, khi hai người yêu nhau, con gái chị mới 18 tuổi, còn Bùi Anh Tuấn 19 tuổi, xem ra chị cũng ủng hộ cho con mình yêu sớm?

Tôi nghĩ không hề sớm. Trên 18 tuổi là yêu được rồi. Rất nhiều ca sĩ, diễn viên đã công khai yêu khi chưa đủ 18 tuổi. Còn Kim và Tuấn đã 19 tuổi, cũng không quá sớm. Chúng nó yêu nhưng âm thầm, mà bây giờ mới công khai mà thôi. Bây giờ tụi nhỏ 16 tuổi đã yêu, có người 18 tuổi đã lấy chồng nên hai đứa nó 18, 19 tuổi không có gì là sớm hết.

Giúp Tiin sửa lỗi

Bùi Anh Tuấn 

Bùi Anh Tuấn sinh ngày 9/9 tại Hà Nội. Anh có khuôn mặt lãng tử và một giọng hát cao, thanh.

Con đường sự nghiệp của Tuấn gặp không ít khó khăn. Vì bệnh dị ứng mũi với khí hậu lạnh miền Bắc, Tuấn đã phải khăn gói vào miền Nam tự lập từ năm lớp 10 để theo đuổi con đường nghệ thuật. Năm 18 tuổi, Anh Tuấn tham gia 1 số cuộc thi âm nhạc và chỉ giành Giải Tư (tuyển chọn giọng hát hay hàng tuần của Đài Phát thanh VOH TPHCM), và Giải Khuyến Khích (tiếng ca học đường năm 2010) nhưng Tuấn không nản lòng.

Năm 20 tuổi (2011), Bùi Anh Tuấn đã chính thức trở thành 1 ca sĩ chuyên nghiệp khi lần lượt giành Giải Nhất trong cuộc thi CocaCola Music Award và Giải Nhất cuộc thi Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình.

 

Tiin.vn trên Facebook