Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Midu viết tiếp đoạn kết cho hành trình đi tìm túi tại Seoul: Ở hiền rồi sẽ gặp lành thôi

Cuối cùng Midu cũng tìm lại được chiếc túi thân yêu của mình sau nhiều ngày bị thất lạc.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Midu đã đăng tải một dòng trạng thái dài cho biết mình bị mất túi xách hiệu LV bên trong chứa nhiều giấy tờ quan trọng cùng 120 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi được đăng tải, dòng trạng thái đã thu hút sự quan tâm chú ý từ phía cư dân mạng bởi nó ly kỳ, gay cấn chẳng khác nào phim hành động Hàn Quốc cả.

Theo đó, sau khi nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ, Midu xác định túi xách của mình được một người đàn ông trung niên cầm đi, nhưng do góc quay bị khuất nên không thể xác định được danh tính người này.

Cách đây ít phút, Midu tiếp tục đăng tải đoạn kết cho 'Hành trình đi tìm lại túi xách tại Seoul'. Cô cho biết mình đã liên lạc đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để nhờ giúp đỡ, cũng như xin cấp lại giấy tờ liên quan để đi lại cho yên tâm. Tuy nhiên, Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ buổi sáng, nên Midu đành ngậm ngùi quay về khách sạn nghỉ ngơi với tâm trạng lo lắng không biết có làm lại được giấy tờ hay không.

Midu viết tiếp đoạn kết cho hành trình đi tìm túi tại Seoul: Ở hiền rồi sẽ gặp lành thôi 0

'Sáng hôm sau mình dậy sớm , đi chụp hình thẻ và chuẩn bị tờ khai và các giấy tờ để đến Lãnh sự quán nộp. Công đoạn bốc số và chờ đợi cũng lắm gian nan (như mọi thủ tục ở Việt Nam). Ngồi đợi ở đây mình mới biết có nhiều trường hợp các anh chị đã lên nộp hồ sơ tới lui mấy lần không được, chờ đợi sáng đến chiều cũng mấy ngày rồi, tâm lý bắt đầu hoang mang nhẹ.

Cuối cùng cũng đến lượt số mình, mình mừng rỡ bước vào phòng trình bày việc bị mất túi và giấy tờ ở ga sân bay... Và rất ngắn gọn chị tiếp nhận hồ sơ nói mình bị thiếu tờ giấy ghi lịch trình và phải đi in thêm vé máy bay, chị nói mình về bổ sung hồ sơ rồi nộp lại'.

Thế là Midu lại mất thêm một ngày nữa để chuẩn bị cho đủ bộ hồ sơ xin cấp lại giấy tờ nơi xứ người. Trong lúc đó, cô vẫn đi gặp đối tác của mình tại Hàn Quốc bình thường.

'Chiều hôm đó mình có hẹn làm việc với ông Park - đối tác của mình ở Hàn Quốc, dù mất túi nhưng dĩ nhiên công việc vẫn phải theo kế hoạch mà làm. Nhưng cũng may sau khi làm việc xong mình nhờ ông Park gọi lên sở cảnh sát xem hồ sơ của mình thế nào. Và câu trả lời khiến mình thật bất ngờ họ nói chưa ghi nhận hồ sơ vụ án của mình, họ không biết gì về vụ này cả. Tại sao vậy nhỉ???

Nghe đến đây ông Park bảo mình nên đến trực tiếp Sở Railway Police báo án xem, ông có việc bận nên để vợ ông - là bà Park đi cùng mình. Bà Park nói có người Hàn Quốc đi cùng họ sẽ quan tâm và chú ý làm việc hơn, mình cứ yên tâm.

6pm giờ địa phương, mình vừa đặt chân vào sở cảnh sát và nói mình là người Việt Nam bị mất túi ở ga Incheon hôm qua, họ đã nhận ra mình ngay. Họ nói đã cử người đến ga Incheon điều tra từ 1pm đến giờ vẫn chưa về nên họ chưa lập hồ sơ báo lên Sở cảnh sát cấp cao hơn (là đơn vị ông Park gọi hỏi thăm lúc nãy). Tại đây trong lúc chờ đợi mình được ghi lời khai để lập hồ sơ, với hình thức này mình sẽ có mã số hồ sơ để kiểm tra tình hình tìm lại chiếc túi dù ở đâu....

Midu viết tiếp đoạn kết cho hành trình đi tìm túi tại Seoul: Ở hiền rồi sẽ gặp lành thôi 1

7 pm - các anh cảnh sát đi điều tra đã về . Tin vui!! Tin vui!!!! Họ đã tìm ra được 1 góc camera thấy rõ mặt người lấy túi. Họ còn cho mình xem hình người đó. Cả Sở cảnh sát vỗ tay hoan hô các anh ấy vì đã vất vả cả ngày.

Hơi đáng buồn là rất giống người Trung Quốc. Họ nói nhận dạng này chỉ có thể là người Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Họ sẽ tiếp tục điều tra thẻ lên tàu để xác định nhân thân của người này và bảo mình yên tâm. Có hi vọng sẽ tìm ra sớm cho mình rồi đấy !

Thế rồi mình và bà Park cám ơn mọi người và ra về, một ngày nữa lại trôi qua nhưng đã có thêm nhiều hi vọng' - sau nhiều ngày thất lạc, cuối cùng chiếc  túi của Midu cũng có dấu hiệu được tìm thấy.

Và sáng hôm sau, cảnh sát gọi Midu lên nhận lại chiếc túi thân yêu của mình, đồng thời kiểm tra xem có thất thoát đồ đạc gì hay không? 'Mình hồi hộp lên nhận túi. Trong suốt chuyến đi, khoảnh khắc mở chiếc túi ra chính là khoảnh khắc bất ngờ nhất. Trong túi còn nguyên vẹn, hoàn toàn đầy đủ không mất một thứ gì. Mình mừng muốn khóc, bà Park và người chị của mình ai nấy đều vui mừng hạnh phúc' - Midu cho biết.

Và người đàn ông cầm túi của Midu hôm đấy chẳng phải người 'thấy của rơi nhặt liền bỏ túi', hay là kẻ trộm vặt mà đó chỉ là một người tốt bụng, nhìn thấy túi có nhiều tiefn nên đã mang đến chỗ ban quản lý hành lý thất lạc của ga tàu gửi lại. 

'Mình chia sẻ câu chuyện này với hi vọng kinh nghiệm của mình sẽ giúp được những người bạn có vô tình làm mất đồ sẽ có phương hướng giải quyết nhanh và kịp thời nhất ở nước bạn' - Midu khép lại hành trình tìm túi ở xứ người.

Giúp Tiin sửa lỗi