Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Minh Tú tâm sự cùng mẹ dịp Trung thu, xúc động với ký ức cùng chiếc lồng đèn tự tay làm

Tạm gác đi hết mọi công việc, Minh Tú đã có một ngày ý nghĩa bên mẹ cùng mâm bánh Trung Thu.

Năm nào, Minh Tú cũng dành thời gian cùng mẹ ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu, Minh Tú xúc động cho biết: 'Được ăn bánh Trung Thu và tâm sự cùng mẹ, Minh Tú không thể quên được những kỷ niệm tuổi thơ của mình. Minh Tú nhớ lúc lên 6 tuổi, lúc đó gia đình cũng khó khăn, còn Minh Tú thì thèm có được một chiếc lồng đèn, thời đó lồng đèn giấy thì rẻ nhưng lồng đèn điện tử thì rất đắt tiền, mà mấy đứa bạn trong xóm ai cũng có, đứa thì bố mẹ mua, đứa thì tự làm nên Minh Tú quyết định tự làm cho mình.

Nhờ có sự giúp đỡ của mẹ nên rốt cuộc cũng ra chiếc lồng đèn ông sao. Minh Tú đã cầm đi khoe khắp xóm, cảm giác lúc ấy vui và hạnh phúc lắm! Giờ ngồi nhớ lại thì Tú cảm thấy tuổi thơ của mình thật hồn nhiên và ý nghĩa, và cũng phải cám ơn mẹ đã làm lồng đèn nhiều yêu thương cho mình ngày xưa”. 

Minh Tú tâm sự cùng mẹ dịp Trung thu, xúc động với ký ức cùng chiếc lồng đèn tự tay làm 0

Minh Tú cũng cho biết, cứ Trung Thu là mỗi xóm sẽ tổ chức phát quà cho các em nhỏ, mỗi phần sẽ có kẹo, đủ các loại bánh mà đặt biệt là một cái bánh trung thu nhỏ nhân đậu xanh in hình bông hoa, có mùi vị rất thơm ngon mà Minh Tú không thể nào quên. Ngày xưa tuy nghèo nhưng lại rất vui và hạnh phúc, ngồi nhớ lại cùng mẹ, Minh Tú không khỏi nghẹn ngào.

Minh Tú tâm sự cùng mẹ dịp Trung thu, xúc động với ký ức cùng chiếc lồng đèn tự tay làm 1

Nàng hậu còn cho biết thêm, cứ vào Rằm tháng 8 hàng năm, kế hoạch của cả nhà sẽ là ba anh em hùn tiền lại để mua bánh Trung Thu. Tuy số tiền mua bánh không nhiều nhưng đây là cách mà anh em chia sẻ với nhau. Mặt khác đây còn là 'truyền thống' của anh em nhà Minh Tú. Hộp bánh thường sẽ có 4 cái bánh nhưng mỗi người mỗi khẩu vị nên phải hùng tiền chung để được quyền lợi chọn vị bánh mình thích.

Sau đó thì Minh Tú sẽ phụ mẹ cúng kiếng trong nhà trong cửa. Đến tối thì cả gia đình 5 thành viên cùng quây quần bên nhau vừa ăn bánh Trung Thu rồi kể chuyện đó đây. 'Nói chung là Trung Thu với gia đình của Tú cũng không đặc biệt gì đâu, chỉ đơn giản như mọi nhà thôi nhưng quan trọng là kí ức để lại đều thật sự rất đẹp và đáng trân trọng' – Minh Tú bộc bạch.

Minh Tú tâm sự cùng mẹ dịp Trung thu, xúc động với ký ức cùng chiếc lồng đèn tự tay làm 2

Riêng mẹ Minh Tú, bà rất hạnh phúc khi các con vẫn luôn giữ thói quen đón Trung Thu cùng gia đình. Lúc đầu bà rất lo khi con gái bị mắc kẹt tại Bali, sợ sẽ không về kịp, nhưng may mắn Minh Tú đã về và ăn bánh Trung Thu cùng gia đình khiến bà mừng vui trong lòng. Mẹ của nàng Hậu cũng mong các con sẽ luôn khoẻ mạnh và đặc biệt Minh Tú mau... có chồng để sớm có cháu ngoại đón Trung Thu cùng.

Minh Tú và mẹ cũng gửi lời chúc đến khán giả, mong tất cả mọi người sẽ có một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc bên gia đình người thân, các em nhỏ luôn học giỏi và nghe lời bố mẹ.

Góp ý cho Tiin