Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mnet chơi lớn, tuyên bố 'tẩy chay' mọi hoạt động đến từ YG Entertainment

Chỉ vì cáo buộc môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk mà các nghệ sĩ của YG đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay.

Mnet Gallery - một diễn đàn K-Pop nổi tiếng từ 'DC Inside' tuyên bố rằng họ sẽ chính thức tẩy chay và loại bỏ mọi thứ liên quan đến YG Entertainment. Thông báo này được quyết định ngay sau khi chương trình 'MBC Straight' phát sóng nhằm bóc trần những sự thật đáng sợ về cựu chủ tịch Yang Hyun Suk. 

Mnet chơi lớn, tuyên bố 'tẩy chay' mọi hoạt động đến từ YG Entertainment 0 

Mnet Gallery cho rằng YG Entertainment đã thất bại trong việc quảng bá các hoạt động K-pop trên toàn cầu đúng cách và tạo nên một hình ảnh đen tối của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Kể từ khi bắt đầu vụ bê bối của Seungri, ông lớn YG luôn bị dính líu vào các cáo buộc liên quan đến 'gà cũ' từ việc trốn thuế, làm ăn phi pháp và mới nhất là môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Mặc dù không hề đề cập đến thời điểm kết thúc làn sóng tẩy chay nhưng có vẻ như Mnet Gallery đã quyết tâm không thảo luận, tiêu thụ và sử dụng bất cứ điều gì liên quan đến YG Entertainment.

Đây có lẽ là tin tức đáng buồn nhất cho gà nhà YG, nhất là những nghệ sĩ đang đứng trước thềm comeback như Lee Hi, iKON, TREASURE13, Eun Jiwon. Có vẻ như các nghệ sĩ của YG sẽ phải tiếp tục nhận được phản ứng dữ dội do Yang Hyun Suk và Seungri gây ra. Trước đó, iKON và WINNER đã phải đối mặt với sự phản đối của các sinh viên đại học, những người không muốn YG thu lợi từ học phí của họ.

Mnet chơi lớn, tuyên bố 'tẩy chay' mọi hoạt động đến từ YG Entertainment 1 

Dưới đây là bản tuyên bố chính thức đến từ Mnet Gallery:

'Kể từ khi Mnet Gallery ra mắt vào năm 2017, chúng tôi đã trở thành một diễn đàn nơi người hâm mộ có thể thảo luận về tình yêu của họ dành cho K-Pop, âm nhạc và mọi thứ do Mnet sản xuất.

Sau khi xem chương trình 'MBC Straight' và các tin tức về cáo buộc chống lại CEO Yang Hyun Suk, chúng tôi đã chính thức quyết định bắt đầu tẩy chay tất cả âm nhạc của YG Entertainment.

Quá nhiều điều đã được tiết lộ và đã diễn ra trong ngành công nghiệp giải trí kể từ khi vụ bê bối Burning Sun nổ ra hồi đầu tháng 1. YG Entertainment lại luôn có tên trong các cáo buộc kể từ đó.

Các cơ quan giải trí, cần phát huy các giá trị xã hội và sự liêm chính về đạo đức, tuyệt đối không được tham gia vào các hoạt động không phù hợp đó. Chúng tôi có thể giúp đỡ nhưng tin rằng YG đã mất niềm tin của người hâm mộ.

Tôi tin rằng YG Entertainment đã thất bại trong trách nhiệm giúp phát triển K-Pop đúng cách trên phạm vi toàn cầu. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ không sử dụng hoặc tiêu thụ tất cả âm nhạc do YG Entertainment sản xuất kể từ thời điểm này'.

 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ