Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Monstar: Mỗi lần thay đổi thành viên đều như quay về xuất phát điểm

Ra mắt 3 năm nhưng có đến tận 4 lần thay đổi đội hình thành viên, đây vừa là khó khăn vừa là cột mốc để Monstar ngày càng trưởng thành và phát triển.

Năm 2018, Monstar liên tục thêm vào 2 thành viên mới, tạo nên đội hình chính thức Monstar với đầy đủ 5 người, và đây cũng sẽ là đội hình cuối cùng của Monstar. Với những ai theo dõi nhóm hẳn cũng đều biết Monstar đã trải qua rất nhiều sự xáo trộn thành viên, dẫn đến các hoạt động âm nhạc từng bị trì trệ. Nhưng cuối cùng những chàng trai này đã lấy lại được phong độ và vứng bước như hiện tại.
 

Tháng 9/2016, Monstar chính thức ra mắt với bài hát Baby baby, gây nên tiếng vang lớn với chất lượng đầu tư không kém các sản phẩm nước ngoài. Trưởng nhóm Nicky chia sẻ: 'Dấu mốc quan trọng đầu tiên là Monstar ra mắt với bài hát Baby baby. Đó là bài hát đầu tiên và may mắn là nó cũng được đón nhận rất nhiều. Sau đó Monstar ra mắt thêm một số bài hát nữa, rồi có sự xáo trộn về đội hình. Kể từ đó là mất hẳn một năm không làm được gì cả, chỉ ra được một bài là Và tôi hát.'

Đội hình đầy đủ của Monstar: Zino, Grey.D, Nicky, Key, J

Đội hình đầy đủ của Monstar: Zino, Grey.D, Nicky, Key, J

Đầu năm 2017, cựu thành viên Erik rời nhóm, Monstar khi đó chỉ còn lại 2 rapper, các hoạt động bắt đầu trở nên khó khăn hơn. Cuối tháng 4, Grey.D được thêm vào nhóm thông qua ca khúc Và tôi hát. Chàng trai sinh năm 2000 từng thai gia Giọng hát Việt nhí 2014 và Bài hát hay nhất 2016 hứa hẹn sẽ mang đến một sức sống mới cho Monstar.

Nói về em út Grey.D, Nicky cho biết: 'Trước thềm ra mắt Monstar 4 người thì Grey.D đã được quyết định là thành viên thứ 4 rồi, vì lúc đó Monstar có 3 người, nhưng sau đó là thay đổi main vocal. Lúc đấy Grey.D còn rất non, nhưng rồi cũng đâu vào đó.'

Monstar: Mỗi lần thay đổi thành viên đều như quay về xuất phát điểm 1

Sang năm 2018, Monstar liên tục mang đến những sản phẩm mới và các thay đổi bất ngờ. Sau ca khúc Baby I told you vào cuối tháng 1 với phong cách trưởng thành hoàn toàn mới mẻ, Monstar tiếp tục đánh dấu cột mốc quan trọng bằng Giữ lấy làm gì vào giữa năm 2018 cùng với màn ra mắt của thành viên thứ 4 - main vocal J.

Là thành viên được các fan trông chờ suốt hơn 1 năm, J không khỏi cảm thấy áp lực khi được thêm vào nhóm. Anh chia sẻ: 'Lúc vào nhóm, J khá là áp lực. Bởi vì cách hát trước đây của J không phù hợp với nhóm nên J phải thay đổi. Rồi J lại vào vị trí main vocal nên mọi người đặt rất nhiều kỳ vọng vào giọng hát của J. Cuối cùng thì cũng coi như đáp ứng được một phần kỳ vọng của mọi người, J còn cần phải thể hiện nhiều hơn nữa trong quá trình hoạt động sau này.'

Monstar: Mỗi lần thay đổi thành viên đều như quay về xuất phát điểm 2

Tháng 10 vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của thành viên cuối cùng Zino được giới thiệu. Đó cũng là hình ảnh cho sản phẩm mới Nếu mai chia tay của Monstar. Cột mốc này cực kỳ quan trọng khi Nếu mai chia tay vừa là bái hát cuối cùng trong chuỗi dự án The magic show, vừa là ca khúc ra mắt của Zino, lại còn là bước tiến trưởng thành của Grey.D trong vai trò nhà sản xuất.

Sự thay đổi thành viên diễn ra liên tục, nên điều khó khăn nhất với Monstar chắc hẳn là vũ đạo. 'Cứ mỗi lần có thành viên mới vào là coi như mọi người lại quay trở về xuất phát điểm, tập lại từ đầu.' trưởng nhóm Nicky 'kể khổ'.

Monstar: Mỗi lần thay đổi thành viên đều như quay về xuất phát điểm 3

Keeng Young Awards 2018, Monstar đã được đề cử ở 2 hạng mục bao gồm Nhóm nhạc được yêu thích nhất Ca khúc nhạc dance, nhờ vào sự thành công của ca khúc Hey girl. Đây là một món quà dành cho các Moonee, những người đã dõi theo và ủng hộ Monstar trong suốt thời gian qua.

Trưởng nhóm Nicky chia sẻ về bài hát: 'Hey girl được ra mắt vào mùa hè, là một ca khúc nhạc dance sôi động, khiến mọi người rất vui vẻ. Nếu bài hát này được đề cử thì có nghĩa là nó thật sự có một phần nào đó khiến mọi người hạnh phúc và vui vẻ khi nghe, đó đã là giải thưởng lớn nhất của Monstar rồi.'
 

Lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 (KYA 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 03/01/2019 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM), do nhạc sỹ, nhà sản xuất Hồ Hoài Anh làm Tổng đạo diễn. 

Giải thưởng KYA 2018 sẽ bao gồm 18 hạng mục giải thưởng. Đặc biệt, số giải thưởng lớn năm nay tăng lên thành 4 với sự thêm mới hạng mục Album của năm bên cạnh 3 giải trước đó là Ca sĩ của năm, Bài hát của năm, MV của năm. Danh sách đề cử của mỗi hạng mục được xác định dựa trên số liệu hoạt động trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng năm 2018 và ý kiến đánh giá chuyên môn của các thành viên Hội đồng nghệ thuật. TOP 5 của mỗi hạng mục được bình chọn tại chuyên trang KYA 2018 trên web/wap/app Keeng, và Người chiến thắng của mỗi hạng mục sẽ do Hội đồng Nghệ thuật xác định.

Hội đồng Nghệ thuật của Keeng Young Awards 2018 do nhạc sĩ Anh Quân làm chủ tịch và 8 ủy viên là các nhạc sỹ, ca sỹ, nhà sản xuất, nhà báo có uy tín trong giới âm nhạc, gồm: Nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Thu Minh, nhà báo Diễm Quỳnh, nhà báo Quỳnh Nguyễn.

 

Góp ý cho Tiin