Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Một ngày khác' của diễn viên Minh Cúc: Được bạn trai 2 năm chưa vào bếp nấu ăn

20/10 của bạn có gì? 20/10 của diễn viên Minh Cúc chắc hẳn là được quây quần bên mẹ, bên con gái. Nhưng 20/10 năm nay đặc biệt hơn, người đàn ông chị yêu vào bếp nấu một bữa cơm giảm dị nhưng ấm áp cho chị, cho mẹ và con gái chị.

Chiều thu Hà Nội se se lạnh, chúng tôi có hẹn với anh Ngọc Thanh - bạn trai của diễn viên Minh Cúc cùng với kế hoạch mang đến cho bạn gái anh một ngày 20/10 thật khác.

Đón tôi không phải một hình ảnh 'bụi phủi' như trên ảnh, trông anh Thanh lành hơn nhiều, một nét lành tính, hiền hoà mà vừa nhìn đã có cảm tình. Anh vội vã vì biết tôi đã đợi được vài phút đồng hồ. Anh đề nghị tôi giúp anh nghĩ ra vài ba món đơn giản để anh vào bếp, nấu một bữa cơm, tạo một điều bất ngờ cho chị Cúc và gia đình.

Đếm ra vài chục món nhưng cuối cùng anh bảo thôi làm món gì tự tin nhất vì dù sao đi nữa, ở bên nhau lâu, chị Cúc cũng biết năng lực làm bếp của anh như thế nào. Rồi chốt hạ: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đậu sốt cà chua, đậu rán và rau muống luộc 'Nào giờ có mấy khi vào bếp, nhưng cứ vào bếp là thế nào cũng làm trứng rán nhưng hôm nay phải khác đi một chút, không có trứng rán nữa' - Anh Thanh hài hước.

'Một ngày khác' của diễn viên Minh Cúc: Được bạn trai 2 năm chưa vào bếp nấu ăn 0

Sau khi chốt món xong xuôi, tôi lại theo chân anh ra cái chợ cóc ngoài đầu con ngõ. Anh bảo là phải hơn 2 năm rồi mới vào bếp nấu ăn 'nhưng mà thôi kệ mọi người trong nhà biết thừa tài nấu ăn của mình, cứ làm như bản chất bình thường thôi. Cúc mà thấy mặn nhạt sẽ nói thẳng luôn, không có chuyện là anh nấu nên em phải khen đâu, vì dù gì cũng ở bên nhau lâu rồi, cũng người lớn rồi mà'.

Anh lựa chọn cẩn thận từng thứ một, chốc chốc kiểm kê lại túi đồ đã mua để chắc chắn rằng đã đủ. Nói là người lớn rồi thể hiện tình cảm khác nhưng cách anh tập trung, chăm chút cho từng mớ rau, miếng thịt, tôi lại thấy người đàn ông này sao mà gần gũi thế. Hệt như bố tôi, nói chẳng quan tâm đâu nhưng cứ tôi về lại 'hóng' xem bữa cơm nay con muốn ăn gì, bữa nay đi xa về có mệt hay không. Tình yêu của người lớn ấy mà, cũng lạ lùng lắm!

Anh Thanh tâm sự, đến hiện tại đã qua 4 năm yêu, anh đã từng cầu hôn chị Cúc, muốn được về chung một nhà với chị, nhưng chị chưa đồng ý, và anh vẫn cứ chờ. Chờ một cái gật đầu, chờ một cơ hội để anh được chăm sóc cho hai mẹ con. Anh không biết rằng bản thân có thể chờ được đến bao giờ, nhưng hiện tại anh yêu chị, cả chị và Tú Minh đều là một phần trong cuộc sống mà anh không muốn buông tay. 

Anh Thanh cẩn thận chọn rau, thịt mang về những thứ tươi ngon nhất để làm một bữa cơm tặng chị Minh Cúc nhân ngày 20/10

Anh Thanh cẩn thận chọn rau, thịt mang về những thứ tươi ngon nhất để làm một bữa cơm tặng chị Minh Cúc nhân ngày 20/10

Đi chợ xong về nhà, Tú Minh đã được bà ngoại cho nằm trên giường xem hoạt hình. Thấy chú Thanh đến, Tú Minh mừng lắm, cứ cười tít mắt. Chào hỏi hai bà cháu xong, anh Thanh vội vàng vào bếp chuẩn bị bữa tối.Nhặt rau, thái thịt, đứng bếp, người đàn ông này chẳng nề hà việc gì cả, cứ cần mẫn làm công việc của mình. Ngoài kia, Tú Minh đang vui cười cùng bà ngoại

Nhặt rau, thái thịt, đứng bếp, người đàn ông này chẳng nề hà việc gì cả, cứ cần mẫn làm công việc của mình. Ngoài kia, Tú Minh đang vui cười cùng bà ngoại

Lúc người đàn ông xăm trổ đang sắp các món ăn ra mâm thì Minh Cúc về tới nhà. Nhìn hình ảnh khác lạ của người yêu lụi cụi trong bếp, Minh Cúc thoáng chút bất ngờ, rồi chỉ cười, không giấu được sự hạnh phúc trong đôi mắt.

Chị bế Tú Minh, hôn, nựng con, rồi quay sang thao thao kể với người yêu là vừa đi tập võ về, toàn thân, đặc biệt là hai tay mỏi nhừ, có lúc hoa cả mắt. Chị đang chuẩn bị cho bộ phim điện ảnh sẽ khai máy vào đầu tháng tới.

'Một ngày khác' của diễn viên Minh Cúc: Được bạn trai 2 năm chưa vào bếp nấu ăn 3

Minh Cúc nói về con gái nhỏ, về người mẹ tảo tần chăm con chăm cháu suốt thời gian qua

Minh Cúc nói về con gái nhỏ, về người mẹ tảo tần chăm con chăm cháu suốt thời gian qua

Chơi với con một lúc, chị để anh trai bế Tú Minh rồi dọn ra mâm cơm mà bạn trai đã hoàn thành xong xuôi. Minh Cúc tâm sự, hôm nay là một ngày thật khác của chị. Chị không nghĩ rằng anh Thanh sẽ vào bếp nấu ăn vì biết anh lóng ngóng, vụng về trong phòng bếp lắm: 'Nghĩ tới cảnh ông ấy đứng bếp thấy buồn cười, chắng lóng ngóng lắm. Lúc nếm món ăn anh ấy nấu, mình cũng hơi nghẹn trong lòng đấy, thấy ok, đã đủ chín muồi, anh ấy sẵn sàng chăm sóc cho mình và gia đình'.

'Một ngày khác' của diễn viên Minh Cúc: Được bạn trai 2 năm chưa vào bếp nấu ăn 5

Khi được hỏi về dự định tương lai với anh Thanh, chị đáp: 'Anh có ngỏ lời muốn kết hôn nhưng cuối cùng vẫn để tôi tự quyết định mọi việc. Vì khi kết hôn rồi chắc chắn sẽ có con nhưng anh tôn trọng tôi và để tôi quyết định tất cả. Vì anh muốn tôi trọn vẹn với con, dành trọn tình yêu thương cho Tú Minh bé nhỏ. Tôi vui vì anh yêu tôi, nghĩ đến chuyện tương lai'.

Bữa cơm dọn ra, có bà, có bác, có chị Cúc, anh Thanh và em Tú Minh quây quần bên chiếc bàn nhỏ ngoài phòng khách.

Anh Thanh xách vội giỏ hoa và thuốc chăm sóc sức khỏe đặt bên cạnh lên tặng mẹ của Minh Cúc, chúc bà một ngày 20/10 vui vẻ, nhiều sức khoẻ.

Bữa cơm đơn giản chất chứa tình yêu thương anh Thanh dành cho chị Minh Cúc 

Bữa cơm đơn giản chất chứa tình yêu thương anh Thanh dành cho chị Minh Cúc 

Không quên quà cho con gái nhỏ, anh Thanh xách chiếc túi to, bên trong là con gấu bông tặng Tú Minh. Lúc này, đôi mắt chị Cúc không giấu được sự tin yêu, phần nữa là vì xúc động.

'Một ngày khác' của diễn viên Minh Cúc: Được bạn trai 2 năm chưa vào bếp nấu ăn 7

Đúng như chị nói 'Anh Thanh thương tôi, nhưng thương Tú Minh hơn cả, làm gì anh cũng nghĩ cho con. Chúng tôi không dám đi chơi riêng vì anh sợ con tủi thân khi ở nhà, nhớ mẹ, nhớ chú. Lần nào đi chơi cũng sẽ có cả nhà, anh muốn cho Tú Minh được hưởng những niềm vui hệt như các bạn nhỏ khác'

Một ngày khác của diễn viên Minh Cúc

Ảnh: Kiên Đàm

Thiết kế: Hân Di

Góp ý cho Tiin