Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một ngày sau khi lệnh bắt giữ được bác bỏ, Seungri tươi cười đi tập gym

Cựu thành viên Bigbang tỏ ra khá thoải mái sau khi lệnh bắt giữ được bác bỏ. Anh vui vẻ đến phòng tập gym với nụ cười trên môi.

Theo ghi nhận của phóng viên tờ Asia Today, một ngày sau khi được thả tự do, Seungri lập tức quay trở lại nếp sinh hoạt bình thường. Vào khoảng 10h30 tối ngày 15/5, anh vui vẻ bước ra khỏi một phòng tập Jujitsu (võ nhu thuật). Thậm chí nam ca sĩ còn vẫy tay chào người hâm mộ và bước lên xe cùng người trợ lý.

Trong khi đó, theo chương trình News Desk của MBC, tòa án đã bác bỏ lệnh bắt giam với Seungri và Yoo In Seok. Trước đó, cảnh sát đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy, cả hai có 12 lần môi giới mại dâm từ tháng 12/2015 đến 1/2016 với số tiền chi trả cho các cơ sở giải trí ở Gangnam lên tới 43 triệu won (khoảng 850 triệu đồng).

Seungri giơ tay chào tạm biệt sau khi kết thúc buổi tập  

Seungri giơ tay chào tạm biệt sau khi kết thúc buổi tập 

Một ngày sau khi lệnh bắt giữ được bác bỏ, Seungri tươi cười đi tập gym 1 

Anh di chuyển bằng một chiếc xe sang trọng đến phòng tập 

Anh di chuyển bằng một chiếc xe sang trọng đến phòng tập

Một ngày sau khi lệnh bắt giữ được bác bỏ, Seungri tươi cười đi tập gym 3 

Seungri tập võ nhu thuật. 

Seungri tập võ nhu thuật.

Quyết định không bắt giam Seungri và Yoo In Seok khiến công chúng Hàn Quốc khá phẫn nộ. Họ thậm chí đã kiến nghị lên Nhà Xanh đòi cách chức thẩm phán Shin Jong Yeol - người đã liên tục bãi bỏ lệnh bắt giữ với các đối tượng trong vụ án này. Đặc biệt hơn, cơ quan cảnh sát của Seoul cũng đã khép nhân vật khởi nguồn trong vụ án Burning Sun Kim Sang Kyo vào tội tấn công bạo lực, quấy rối tình dục và gây cản trở kinh doanh dựa theo hành vi của Kim, lời khai của nạn nhân và phân tích của CCTV.

Trước đó, tại cơ quan cảnh sát điều tra, Kim khai rằng mình đang cố giúp đỡ một người phụ nữ bị quấy rối tình dục và bị các nhân viên an ninh của Burning Sun lao vào đánh, rồi sau đó tiếp tục bị cảnh sát ở đồn hành hung. 

Những thành viên làm việc ở Sun như giám đốc bán hàng Jang, giám đốc an ninh Chang và Choi đều bị khởi tố về tội tấn công bạo lực.

Về mối quan hệ giữa Burning Sun và đội tuần tra Yeoksam của Sở cảnh sát Gangnam, cảnh sát cũng kết luận không có sự thông đồng. Kết luận này có được sau khi cảnh sát phân tích 72 điện thoại di động, 18 điện thoại dùng chung của 71 nhân viên cảnh sát, trong đó có 4 người có mặt tại hiện trường, lịch sử cuộc gọi của 706 nhân viên Burning Sun và tài khoản ngân hàng của 36 nhân viên chính và cảnh sạt.

Cảnh sát cao cấp Yoon cũng thoát được tối hối lộ do tiền tiếp đãi của Yoo In Seok và vé concert mà Seungri tặng chưa đủ tiêu chuẩn xử phạt. 

Ngoài ra, cảnh sản Yoon cũng sẽ không bị khởi tố về việc lạm dụng chức quyền và cản trọ việc quản lý, làm lộ hoạt động truy quét club Monkey Museum với 2 đồng pháp khác tại đội Tội phạm tài chính Sở trinh sát Gangnam. 

Với những kết luận trên, cảnh sát cho rằng, việc tái yêu cầu bắt giữ Seungri là rất khó. Cảnh sát cho biết sẽ cố gắng kết thúc điều tra để Seungri nhập ngũ đúng hạn.

Giúp Tiin sửa lỗi