Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Một thời gian dài mất tích khỏi showbiz, hiện tại cuộc sống MC Phan Anh thế nào?

'Một người bình thường!' - nam MC viết như vậy ở phần giới thiệu trên trang cá nhân.

Vào năm 2016, MC Phan Anh tự bỏ 500 triệu tiền túi và đứng ra kêu gọi từ thiện để giúp đỡ người dân miền Trung gặp khó khăn do bão lũ. Hành động này của nam MC được đông đảo công chúng ủng hộ và ngưỡng mộ.

Tuy nhiên một thời gian sau ồn ào đã xảy ra khi có làn sóng hoài nghi tính minh bạch của khoản đóng góp khổng lồ kia. Ở thời điểm đó, không ít người đồn đoán rằng Phan Anh chi một phần nhỏ để làm từ thiện còn lại thì tư lợi cá nhân.

MC Phan Anh. 

MC Phan Anh. 

Sau đó, để minh bạch thông tin, nam MC đã tổ chức họp báo để công khai số tiền quyên góp được và mục đích mà mình sử dụng. Anh còn lập ra một website để cập nhật tình hình, thông tin giải ngân khoản đóng góp nhưng vẫn không thuyết phục được cư dân mạng. Thậm chí mới đây anh còn phẫn nộ tuyên bố sẽ trao 24 tỷ cho ai chứng minh được mình ăn chặn tiền từ thiện.

Sau khi bị một số bộ phận khán giả chỉ trích, bày tỏ sự thất vọng, MC Phan Anh trở nên im ắng, dường như mất tích khỏi showbiz suốt vài năm qua. Hiện tại, cuộc sống của nam MC như thế nào vẫn là chủ đề được cư dân mạng rất quan tâm.

Một thời gian dài mất tích khỏi showbiz, hiện tại cuộc sống MC Phan Anh thế nào? 1

Từ một MC nổi tiếng và được săn đón, hiện tại Phan Anh đã không còn giữ được hào quang như xưa, thậm chí còn có tin đồn anh bị cấm sóng, ‘cạch mặt'. Vào năm 2017, Phan Anh từng có lần trả lời báo chí về đồn thổi đó: ‘Tin đồn đó là có thật. Tôi đã cố gắng giải quyết mọi việc ổn thỏa. Đến giờ mọi thứ đã bình thường. Thực tế không có văn bản nào thông báo rằng tôi không được lên sóng. Thời gian qua, nếu không được sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông, có thể tôi đã rất lao đao'.

Được biết, thời gian qua, MC Phan Anh hầu như không còn xuất hiện trên sóng truyền hình cũng như các truyền thông khác. Anh chuyển sang công việc kinh doanh spa của gia đình, PR sản phẩm và thỉnh thoảng có tham gia một số sự kiện. Phan Anh từng chia sẻ không muốn làm MC chương trình giải trí nữa: ‘Thực sự tôi muốn nghỉ ngơi, nghiền ngẫm lại chính con người mình. Mọi người có thể thấy tôi hào hoa, phong nhã, thành đạt và có nhiều điều đáng ngưỡng mộ nhưng bản thân tôi thấy mình còn quá nhiều điều xấu'.

Nam MC bận rộn với công việc kinh doanh.

Nam MC bận rộn với công việc kinh doanh.

Đáng chú ý, vào khoảng thời gian cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, MC Phan Anh có quyết góp ủng hộ nhưng lại quyết giấu số tiền khiến dư luận tò mò. Sau đó, anh còn gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: ‘Cám ơn Covid -19, mày đã làm nhiều người sống chậm lại, nhận ra những ý nghĩa đích thực của cuộc sống, tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại chứ không phải là cố gắng mệt mỏi vì nhiều thứ phù phiếm trong tương lai. Vì vậy làm ơn xa những người đã nhận thức được điều đó ra nhé, corona. Tạm biệt được rồi á'.

Một thời gian dài mất tích khỏi showbiz, hiện tại cuộc sống MC Phan Anh thế nào? 3

Phan Anh và những phát ngôn gây tranh cãi kịch kiệt trong mùa dịch. 

Phan Anh và những phát ngôn gây tranh cãi kịch kiệt trong mùa dịch. 

Vào hồi tháng 7 vừa qua, nam MC gây chú ý khi đăng tải trạng thái chia sẻ về hành trình làm từ thiện của mình, nhắc đến chuyện từ thiện 4 năm về trước, khẳng định mình dùng 1/10 thu nhập để chi cho việc thiện nguyện. ‘...Mà tháng 7 mình có một thói quen đã thực hiện được gần 10 năm, đó là sử dụng toàn bộ số tiền lương kiếm được để thực hiện các hoạt động xã hội, cộng đồng hay thiện nguyện.

Động thái gần đây nhất trên trang cá nhân Phan Anh là cầu bình an cho người dân miền Trung. 

Động thái gần đây nhất trên trang cá nhân Phan Anh là cầu bình an cho người dân miền Trung. 

Nên mình đã cân nhắc nhận lời. Vì dù sao cũng sẽ thêm được một khoản không nhỏ. Năm 2016, mình may mắn trúng 1 quảng cáo đúng vào tháng 7 thành ra có số tiền khá lớn. Chính vì thế mình không ngần ngại ủng hộ 500 triệu cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, vì mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội.

Anh thường chia sẻ những khoảnh khắc bên gia đình. 

Anh thường chia sẻ những khoảnh khắc bên gia đình. 

Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa.

Nhưng nghĩ sao là việc của mỗi người. Còn làm thế nào là việc của mình. 1/10 thu nhập mỗi năm (khi đã có sự ổn định cơ bản về tài chính) dành cho việc trả ơn cuộc đời mình nghĩ là cần thiết, thậm chí là còn rất ít. Mình không thể thành công một mình....' - MC Phan Anh trải lòng.

Góp ý cho Tiin