Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt

Đại Nhân

Đoạn hội thoại giữa Xuân Nghị và cán bộ huấn luyện về việc từ chối không thực hiện nhiệm vụ được giao đang gây ra nhiều tranh cãi đối với cộng đồng mạng.

Tập 3 Sao nhập ngũ mùa 6 với sự trải nghiệm của 3 nhân vật gồm Xuân Nghị, Juun Đăng Dũng, Đại Nhân vừa lên sóng trên Kênh QPVN tiếp tục nhập được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong tập này, Xuân Nghị trở thành nhân vật trọng tâm gây nhiều tranh cãi bởi thái độ của anh khi thực hiện nhiệm vụ từ cấp trên. 

Clip: Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt

Cụ thể, với nội dung huấn luyện cuối cùng là 'sử dụng trang bị, khí tài PDDS 10 mil tiêu tẩy một số loại hóa chất độc hại trong phạm vi hẹp từ 80 đến 100m2'. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn và căng thẳng hơn.

Bởi các chiến sĩ phải mặc thêm bộ khí tài hóa học, việc mang trên mình bộ quần áo này, sẽ khiến nhiệt độ tăng cao lên khoảng 3 đến 5 độ so với thời tiết ngoài trời. Điều này khiến cho cả 3 chiến sỹ mới hoang mang lo sợ khi mới chỉ đứng quan sát bên ngoài.

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 0

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 1

Với Juun Đăng Dũng anh vẫn khẳng định bản thân quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ này. Đại Nhân nhận định đây là một nội dung rất vất vả nhưng anh sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Riêng với Xuân Nghị, anh thấy đây là nhiệm vụ khó khăn và anh không quyết tâm thực hiện vì lý do sức khỏe, anh nói rõ là 'không muốn làm'.

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 2

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 3

Trước câu trả lời của Xuân Nghị, cán bộ huấn luyện đã giải thích và cho rằng đây là nhiệm vụ không hề khó khăn, bởi đây là nhiệm vụ thường xuyên của bộ đội học. Thậm chí, cán bộ huấn luyện còn nhấn mạnh 'Đồng chí cứ thực hiện nhiệm vụ có gì khó khăn tôi sẽ cử người giúp đỡ'. Thế nhưng, Xuân Nghị vẫn thẳng thừng trả lời 'Tôi không muốn làm'.  

Với sự kiên quyết không thực hiện nhiệm vụ của Nghị, 'truyền thuyết' lấy tập thể rèn cá nhân lại tiếp tục được áp dụng, cán bộ huấn luyện lập tức yêu cầu cả tiểu đội cơ động 1 vòng thao trường dưới trời nắng nóng 37 – 38 độ C, riêng Nghị phải đứng ra ngoài để quan sát đồng đội bị phạt.

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 4

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 5

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 6

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 7

Tuy nhiên, điều này không khiến Nghị thay đổi quyết định, anh cho rằng bản thân có lý do về sức khỏe, anh cảm thấy rất mệt và anh trực tiếp hỏi chỉ huy 'nếu sau 7 ngày tập luyện vất vả như vậy nếu anh có vấn đề gì về sức khỏe thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm về sức khỏe của anh?'

Lần này, cán bộ huấn luyện lại tiếp tục giải thích rõ ràng với Xuân Nghị về thắc mắc của anh. Theo đó, cán bộ huấn luyện khẳng định: 'Thứ nhất, luyện tập nội dung này có quân y của đơn vị đảm bảo đi theo cùng. Thứ 2 sức khỏe của đồng chí có vấn đề gì đơn vị chịu trách nhiệm bởi vì đã rèn luyện đồng chí'. 

Dù cán bộ giải thích và đảm bảo về sức khỏe cho Xuân Nghị nhưng nam diễn viên vẫn tỏ thái độ không phối hợp khiến không khí trở nên căng thẳng tột độ. Thậm chí, cán bộ chỉ huy đã quát to 'không cãi'.

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 8

Ngay sau khi chương trình lên sóng, đoạn hội thoại giữa Xuân Nghị và cán bộ huấn luyện về việc từ chối không thực hiện nhiệm vụ được giao đang gây ra nhiều tranh cãi đối với cộng đồng mạng.

Một số ý kiến cho rằng Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị đã có thái độ không đúng, bởi là một người lính dù khó khăn như thế nào thì cũng phải cố gắng thực hiện chứ không nên dễ dàng lùi bước như vây. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực và tỏ ra thông cảm cho anh chàng Mr Cần Trô.

Lý do được mọi người đưa ra để bảo vệ Mr Cần Trô đó là vì bản thân anh không phải chiến sĩ chuyên nghiệp và đã từ rất lâu không tham gia các hoạt động nặng nên việc anh chàng tỏ ra lo sợ cho sức khỏe của bản thân là không có gì sai. Điều sai, có lẽ là thái độ và lời nói của anh không được khéo léo trong hoàn cảnh đó.

Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt 9

Điều gì sẽ xảy ra nếu Nghị không phối hợp với chỉ huy và không chịu thực hiện nhiệm vụ? Đón xem Tập 4 lúc 9h00 sáng thứ 7 tuần sau ngày 28/07/2018 trên Kênh QPVN và đừng quên đón xem sớm nhất trên Keeng Movies và Mocha Video.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi