Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mr Đàm: Chưa cần già, nhưng đã 'cay xé lưỡi'

Ra mắt MV Hello, Mr. Đàm khiến nhiều người bất ngờ về độ chịu chơi, chịu chi và update không ngừng nghỉ của mình.

Câu 'gừng càng già càng cay' xem chừng chưa thích hợp với Đàm Vĩnh Hưng cho lắm. Bởi nói anh già, chắc hẳn người hâm mộ của anh cũng như khán giả trung lập sẽ chẳng thể nào đồng ý. 

Bỏ qua yếu tố ngoại hình hay sự trẻ trung, chỉ cần nhìn vào sức sáng tạo và khả năng làm việc khủng khiếp của Đàm Vĩnh Hưng, khái niệm 'già' không thể nào tồn tại. Mà đối với một nghệ sĩ, đó mới là thước đo chuẩn mực nhất cho chuyện họ đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp...

Nhưng vế sau của câu nói đó thì hoàn toàn chính xác. Không chỉ đơn giản là cay, mà từ phù hợp nhất dành cho Đàm Vĩnh Hưng phải là 'cay xé lưỡi'. Thậm chí vượt xa khái niệm cay của một củ gừng già...

Mr Đàm: Chưa cần già, nhưng đã 'cay xé lưỡi' 0

Sẽ khá thê thảm và bi kịch cho những ai trót...ghét Mr Đàm hay mong chờ sự tuột dốc của anh. Vì họ rất khó lòng hả hê, hoặc thậm chí cả cơ hội được thoả mãn sự ganh ghét cũng quá xa vời. Sự nghiệp của Mr Đàm hình như vẫn còn chưa tới đỉnh thì bao nhiêu lâu nữa màn 'xuống dốc' mới được bắt đầu?

Trên thực tế, không ít lần showbiz đã dấy lên những đồn đoán về chuyện 'ông hoàng' suy yếu. Cũng không có gì là lạ đối với một nghệ sĩ đứng trên đỉnh cao một thời gian quá lâu như Mr Đàm. Thống kê một cách vội vàng thì có lẽ, anh đã ngự trị trên đỉnh cao nhất của làng giải trí gần 2 thập kỷ. Trong gần 20 năm đó, lên và xuống là chuyện rất đỗi bình thường. Có điều, với Đàm Vĩnh Hưng, khoảng lặng nào anh tạo ra cũng mang theo rất nhiều nguy hiểm...

Cứ lúc nào đám đông chuẩn bị đón chờ dịp 'ông hoàng' thoái vị, Mr Đàm lại ung dung kích nổ một... chùm bom. Cuối năm 2016, vụ ồn ào lớn nhất trong sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng được chính anh tự tay 'khui ra' đã mang tới cho người hâm mộ vô số lo lắng, còn những anti-fan thì hồ hởi trước viễn cảnh Mr Đàm chuẩn bị... hết thời.

Mr Đàm: Chưa cần già, nhưng đã 'cay xé lưỡi' 1

Quả thật, thời điểm đó đã có không ít lo lắng, nghi ngờ được dành cho 'ông hoàng nhạc Việt'. Từ những khó khăn trong cuộc sống cũng như áp lực, tai tiếng bủa vây, mỗi thứ đều có thể đánh gục sự nghiệp của một ngôi sao lừng lẫy.

Nhưng rất tiếc, Đàm Vĩnh Hưng lại không nằm trong số những ngôi sao ấy.  Năm 2017, loạt liveshow Bolero mang thương hiệu Đàm Vĩnh Hưng 'phát nổ' và một lần nữa mang anti-fan của anh về với hố sâu của những lặng câm. Những show diễn có mức đầu tư cả chục tỷ đồng xuất hiện khắp 3 miền, phủ sóng mọi kênh thông tin và kéo khán giả tới chật kín mọi khán phòng. Thậm chí, nếu nói Đàm Vĩnh Hưng góp phần 'vực dậy' cả một dòng nhạc cũng không phải là nói quá...

Mr Đàm: Chưa cần già, nhưng đã 'cay xé lưỡi' 2

Năm 2018, người ta chưa kịp mai mỉa 'Bolero xưa rồi', cú địa chấn mang tên Hello lại xuất hiện. Đám đông còn chưa kịp 'tiêu hoá' hết dư âm của những Sài Gòn Bolero và Hưng thì lại đã tiếp tục đối mặt với một siêu phẩm mang phong cách hoàn toàn khác biệt. 

Khoan hãy nói về dàn sao đình đám cả trong và ngoài nước, khoan hãy nói về kỷ lục triệu view sau ngắn ngủi 1 ngày, Hello của Đàm Vĩnh Hưng mang theo nhiều ngụ ý hơn thế. 'Quay ngoắt' từ Bolero sang nhạc trẻ, dẹp bỏ luôn hình ảnh sang trọng để chuyển về trẻ trung, năng động, Đàm Vĩnh Hưng đang khẳng định vị thế 'toàn năng' của một ông hoàng âm nhạc. Không chỉ là hát tốt mọi loại nhạc, điều anh làm được còn là bước lên đỉnh cao mọi lĩnh vực mà mình đặt chân vào!

Cùng với chuyện công khai 'thách đấu' cùng các nghệ sĩ trẻ, Đàm Vĩnh Hưng đang thể hiện rõ ràng nhất sự tự tin và khát khao cống hiến của mình. Ở trên đỉnh cao của vinh quang, không ít người nổi tiếng chọn cách rời bỏ sự nghiệp trong sự tiếc nuối, nhớ mong của đám đông.

MV Hello của Mr Đàm

Nhưng Đàm Vĩnh Hưng thì không lựa chọn phương thức đó, dù vinh quang hay hào quang anh đã có quá thừa. Vậy thì để lý giải cho sự 'ngoan cố' của ông hoàng chỉ có 2 lý do: Một là anh cảm thấy mình chưa lên tới tột đỉnh của sự nghiệp, hai là vì anh vẫn... không nghĩ mình già!

Và dù có là lý do gì đi chăng nữa thì đó cũng là một tin vui đối với rất nhiều khán giả và cả showbiz Việt. Tất cả đều chưa sẵn sàng làm quen với việc ngày nào đó Mr Đàm không còn xuất hiện trong làng giải trí. Thậm chí ngay cả với những anti-fan của anh, họ chưa chắc đã thực sự thoải mái nếu ngày nào đó Đàm Vĩnh Hưng biến mất.

Vị cay vốn cũng có khả năng gây nghiện. Mà họ thì vốn đã quá quen với chuyện thưởng thức thứ hương vị này, kể từ khi... ghét Mr Đàm!

Góp ý cho Tiin