Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh

Vì dịch bệnh nên giới nghệ sĩ cũng vì thế mà 'rảnh rỗi' hơn bao giờ hết.

Do ảnh hưởng của virus corona, nhiều hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc đã bị đóng băng. Cũng giống nhiều người dân Trung Quốc khác, nghệ sĩ Hoa ngữ cũng rơi vào tình cảnh bị 'cấm túc' ở nhà trong thời điểm chính phủ khuyến cáo công dân hạn chế ra ngoài.

Khi trở về với cuộc sống bình dị thường ngày, các sao Hoa ngữ cũng xắn tay vào bếp nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Đây cũng được xem là thời gian quý báu giúp họ bù đắp lại những tháng ngày bận rộn, hiếm khi ở cạnh người thân trước đây. 

Trường học ở Trung Quốc đóng cửa, hàng ngày vợ chồng diễn viên Trần Hạo Dân đều ở nhà chăm con. Trên trang cá nhân, Trần Hạo Dân chia sẻ từ Tết Âm lịch cả gia đình anh hầu như không ra ngoài. Nam diễn viên viết: 'Nhà là nơi du lịch tuyệt vời nhất'.

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 0 

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 1 

Mỗi ngày, vợ chồng sao Hồng Kông cùng vào bếp nấu nướng, làm bánh mì, bánh ngọt cho các con. Nhân dịp tết Nguyên tiêu (15/1 Âm lịch), cả nhà anh quây quần cùng nặn bánh trôi.

  Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 2 

Trần Hạo Dân còn không quên vệ sinh nhà cửa, khử trùng phòng chống virus corona. Vợ anh là người mẫu Trần Lệ Sa cũng cho biết cô không thấy buồn chán, hằng ngày Lệ Sa vui vẻ tô móng tay, móng chân, làm tóc cho các con.

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 3 

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 4 

Diễn viên Dương Tử cho biết, nhân cơ hội ở nhà trách dịch đã dọn dẹp nhà cửa, thay vì tập thể dục ở phòng gym thì người đẹp tập ngay tại nhà.

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 5 

Còn tài tử Phan Việt Minh nhanh chóng tích trữ đồ ăn, hạn chế ra ngoài nhất có thể. Để quên đi sự nhàm chán thì nam diễn viên tìm cho mình một thú vui riêng đó là vẽ tranh. 'Năm Canh Tý, mùng bảy tháng giêng, nằm mơ tao cũng muốn chém mày', anh chú thích cho một bức tranh về virus corona.

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 6 

Hàng ngày vợ chồng Chu Á Văn đều đóng cửa trong nhà chăm sóc, chơi cùng hai con. Nam diễn viên 'Cao lương đỏ' cũng chia sẻ gia đình anh nhàn rỗi tới mức rủ các con đếm có bao nhiêu ô cửa kính ở những tòa nhà đối diện. 

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 7 

Những nghệ sĩ nam yêu thích vận động như Huỳnh Hiểu Minh mở gym ngay tại gia để luyện tập, không để cơ thể bị ù lì, tăng sức đề kháng, đề phòng lây nhiễm bệnh. Nam diễn viên còn chia sẻ các video làm nước chanh ngâm mật ong, làm bánh trong những ngày rảnh rỗi. 

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 8 

Một kiểu giải trí ngay tại gia mà cha của diễn Trịnh Sảng đang áp dụng mỗi ngày đó chính là biến bể tắm thành bể câu cá. Ông Trịnh Thành Hoa từng cùng con gái tham gia các show giải trí, thay con trả lời phỏng vấn.

Muôn hình vạn trạng kiểu 'giết thời gian' của sao Hoa ngữ giữa mùa đại dịch bệnh 9 

Với tư cách là những người nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ thời gian qua đã đứng ra động viên, ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần cho người dân và nhân viên y tế ở vùng tâm dịch. Họ đã chung tay cùng chính phủ trên mặt trận đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, dù không trực tiếp bước ra tiền tuyến.

Bất kỳ bài đăng nào trên trang cá nhân, giới nghệ sĩ đều không quên nhắc nhở mọi người phòng tránh dịch bệnh. 'Chú ý vệ sinh, bảo vệ bản thân bằng cách rửa tay thường xuyên và luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài' trở thành những câu từ quen thuộc, dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội Weibo. 

Giúp Tiin sửa lỗi