Mỹ Linh 

- Tên thật: Đỗ Mỹ Linh
- Năm sinh: 19/8
- Quê: Hà Nội
- Giải thưởng: Huy chương vàng Hội thi giọng hát chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Giọng hát vàng Asian, Giải "Album của năm" - Làn sóng xanh 2007... 
- Album: Tóc ngắn acoustic - Một ngày, Chat với Mozart...

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Linh: Anh Quân 'ly hôn' Huy Tuấn để cưới tôi

Mỹ Linh chia sẻ về tình bạn bền đẹp của hai vợ chồng mình với nhạc sĩ Huy Tuấn trong buổi họp báo ra mắt dự án âm nhạc mới.

Ngày 18/1, ca sĩ Mỹ Linh tổ chức họp báo ra mắt dự án Chat với Mozart II tại Hà Nội. Tại sự kiện, nữ diva chia sẻ, cô may mắn có được năng lượng tích cực từ người thân trong gia đình và những người bạn tốt trong cuộc sống. Là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Mỹ Linh không nhiều bạn bè, chỉ có một vài người nhưng họ thực sự quan trọng và đáng quý, gắn bó với cô và gia đình như người thân. Một trong số những người bạn đó là nhạc sĩ Huy Tuấn.

Diva Mỹ Linh trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Chat với Mozart II 

Diva Mỹ Linh trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Chat với Mozart II

‘Từ khi Anh Quân 13, Huy Tuấn 14, hai người đã cùng đi học tại Nga, rồi sang Đức, ở chung phòng với nhau. Khi về Việt Nam, hai anh tiếp tục ở chung phòng trong nhà bố mẹ chồng tôi. Sau này, khi tôi và Anh Quân kết hôn, vẫn căn phòng đó nhưng là tôi và Anh Quân ở, còn anh Huy Tuấn phải dọn sang phòng khác. Mọi người hay nói vui là, Anh Quân 'ly hôn' với Huy Tuấn để lấy Mỹ Linh'. (Cười) - Mỹ Linh chia sẻ. 

Giọng ca Tóc ngắn cho biết thêm, những ngày đi học ở nước ngoài, Anh Quân và Huy Tuấn rất thân nhau, cùng đi học, chơi nhạc ở ngoài đường hay các nhà thờ để kiếm tiền. Cho đến tận bây giờ, giữa hai người vẫn có tình bạn tuyệt vời, nhiều khi Mỹ Linh cũng phải ghen tị: 'Đôi lúc Mỹ Linh cáu, giận anh Huy Tuấn chuyện gì đó, đem mách nhạc sĩ Dương Thụ 'con tức lắm', chú Thụ lại bảo 'mày là người đến sau con ạ, mày không được như thế, không được tị với thằng Tuấn. Chúng nó chơi với nhau trước, mày không được làm cái gì ngoài việc vun đắp chúng nó.' 

Ba nghệ sĩ có những khoảnh khắc trò chuyện vui vẻ tại sự kiện 

Ba nghệ sĩ có những khoảnh khắc trò chuyện vui vẻ tại sự kiện

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng góp vui vào câu chuyện khi kể về việc 'xui' Anh Quân lấy Mỹ Linh để xóa nợ: 'Năm 1991, Huy Tuấn và Anh Quân từ Đức về, rất nghèo. Không biết Anh Quân thuyết phục thế nào mà Mỹ Linh cho mượn tiền. Sau đó, tôi xui Quân là, không trả được thì lấy luôn người ta để hợp thức hóa nợ đi. Và mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy. Và tôi không bao giờ nhắc đến món nợ đó nữa cho đỡ phức tạp, vì tôi cũng phải trả 50%.'

Nhạc sĩ Anh Quân tung hứng: 'Anh cứ nhắc, món nợ đó thấm vào đâu khi tôi phải lao động không công cả đời'.

Thực ra, đó là số tiền Mỹ Linh đầu tư sản xuất âm nhạc: 'Chính tôi là người tìm đến hai anh để mong được hợp tác. Trong khi nhạc sĩ Huy Tuấn đồng ý thì Anh Quân từ chối thẳng thừng vì cho rằng giọng cô này không thể hát được thể loại nhạc mình làm. Sau đó thì Mỹ Linh đã chứng minh cho Anh Quân thấy rằng, anh sai rồi, anh xin lỗi em đi'. Chia sẻ của Mỹ Linh khiến cho tất cả khách mời có mặt bật cười.

Cuối buổi họp báo, Mỹ Linh cảm ơn những người thân, những người anh em đã sát cánh bên mình và nhấn mạnh: 'Tìm những người bạn tốt trong cuộc đời thực sự là việc đáng để đầu tư'.

Quay trở lại với Chat với Mozart của diva Mỹ Linh, dự án này tiếp nối con đường tiếp cận âm nhạc cổ điển, đưa chúng đến với số đông công chúng Việt như Chat với Mozart I từ 12 năm trước. Chat với Mozart II đã lựa chọn rất nhiều tác phẩm thính phòng kinh điển để lựa chọn giai điệu phù hợp với thanh nhạc, đặt hòa âm mới hiện đại và viết lời Việt. Điều tự hào nhất, chính là sự góp sức của hai con gái Anna và Mỹ Anh, như một sự kế thừa sự nghiệp của bố mẹ. 

Mỹ Linh: <a href='http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/tin-sao/anhquan.html'>Anh Quân</a> 'ly hôn' Huy Tuấn để cưới tôi 2 

Ngoài cặp bài trùng Anh Quân - Huy Tuấn và những thành viên ban nhạc Anh Em, sản phẩm âm nhạc này có thêm sự góp sức của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình - người vừa giành giải thưởng Nghệ sĩ truyền cảm hứng tại Keeng Young Awards 2017. Toàn bộ phần âm nhạc được thu live với các nhạc công nhạc nhẹ và cổ điển tài năng của Hà Nội. 

Dự án âm nhạc này bao gồm các sản phẩm: Album Chat với Mozart II - phiên bản CD, LP; Tour xuyên Việt 2018; Nền tảng social music - Âm nhạc tương tác thông minh thời 4.0.

Nói về 'đứa con tinh thần' mới của mình, Mỹ Linh cho hay: 'Tôi hứa với mình phải thực hiện nó, sau khi tôi đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho sự trưởng thành của con cái... Ở thời điểm này, tôi nghĩ đây là dự án âm nhạc Chat với Mozart cuối cùng của tôi'. Sau dự án này, Mỹ Linh sẽ giành nhiều thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo âm nhạc. 

Giúp Tiin sửa lỗi