Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Độc quyền - Mỹ nhân Thái Esther Supreeleela: Đến Việt Nam, tôi vừa bất ngờ vừa hồi hộp vì các fan

Bên cạnh những chia sẻ về đời tư, người đẹp phim 'Thách yêu 2 năm' cũng không quên hé lộ những điều thú vị về bộ phim mới của mình.

Đã 5 năm trôi qua kể từ bộ phim điện ảnh mới nhất được ra mắt, nữ diễn viên đình đám Esther Supreeleela bất ngờ tái xuất với một dự án phim vừa nghe đã thấy hấp dẫn - Thách yêu 2 năm. Trong phim, Esther Supreeleela vào vai nữ nhân viên luôn tin tưởng vào tình yêu có thực và mong muốn chứng minh cho sếp Tan (Prama Imanotai đóng) của mình về điều đó. 

Nhân dịp Esther Supreeleela đến Việt Nam để giao lưu cùng người hâm mộ cũng như tham gia quảng bá cho bộ phim, hãy cùng Tiin.vn trò chuyện với cô nàng xoay quanh những vấn đề liên quan đến bộ phim và một vài 'bí mật' chưa từng được hé lộ của Esther Supreeleela nhé! 

Esther Supreeleela xinh đẹp trong trang phục áo dài truyền thống của người Việt 

Esther Supreeleela xinh đẹp trong trang phục áo dài truyền thống của người Việt

Từng có dịp ăn phở tại Thái Lan

Xin chào Esther, rất vui khi được chào đón bạn đến Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Esther đặt chân đến đất nước hình chữ S, những cảm giác về Việt Nam có khác nhiều so với suy nghĩ của bạn trước khi đến đây?

Tôi thấy rất bất ngờ khi bản thân mình nhận được nhiều sự chào đón từ người hâm mộ như vậy, cũng có một chút hồi hộp cho sự kiện giao lưu với các fans. Việt Nam không khác là mấy trong suy nghĩ của tôi trước đây. Thêm một điều nữa là đời sống ở Việt Nam và ở Thái Lan khá giống nhau. 

Esther có thử món ăn nào ở Việt Nam chưa?

Vì thời gian đến Việt Nam khá gấp gáp nên tôi chưa có dịp thử món ăn nào được làm bởi chính người Việt cả. Nhưng khi ở Thái Lan, tôi đã từng ăn một món ăn đặc trưng của Việt Nam là phở. Nếu có thể, tôi rất hy vọng được thử món ăn này tại Việt Nam. 

Độc quyền - Mỹ nhân Thái Esther Supreeleela: Đến Việt Nam, tôi bất ngờ và hồi hộp vì các fan 1

Dù là người Thái nhưng Esther thật sự rất xinh đẹp trong chiếc áo dài. Esther nghĩ như thế nào về trang phục truyền thống này của người Việt?

Áo dài của Việt Nam là kiểu trang phục khác hẳn so với đồ truyền thống của Thái Lan, nhưng bản thân tôi lại thấy áo dài đẹp lắm. Khi được ban tổ chức của sự kiện tặng chiếc áo dài này, tôi hơi hồi hộp vì không biết mình có phù hợp với áo dài hay không. May sao mà hiệu quả cũng không tệ lắm (cười). 

Thách yêu 2 năm là dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại của Esther sau 5 năm tập trung ở mảng phim truyền hình. Ở bộ phim này có điều gì thú vị khiến bạn quyết định chọn làm dự án comeback cho mình? 

Vì nội dung của bộ phim rất mới mẻ, kết hợp giữa câu chuyện về ngành nghề bảo hiểm đan xen cùng yếu tố tình yêu đã hấp dẫn tôi. Đây cũng là một bộ phim nói lên hai mặt đối lập trong quan điểm của phần lớn người trẻ hiện tại. Mặt khác, vì cũng đã lâu rồi không đóng phim nên khi nhận được kịch bản thú vị như thế này, tôi quyết định chọn nó làm dự án cho sự trở lại của mình. 

Esther trong vòng tay chào đón của các fan.  

Esther trong vòng tay chào đón của các fan. 

Đã lâu mới quay trở lại đóng phim, Esther có gặp khó khăn gì trong quá trình diễn xuất hay không?

Lâu lắm rồi không đóng phim điện ảnh nên mọi việc có một chút khó khăn đối với tôi. Tôi đã phải trao đổi, thảo luận nhiều lần với đạo diễn và bạn diễn để đạt được hiệu quả diễn xuất như mong muốn. Có một cảnh quay đặc biệt trong phim được thực hiện khá lâu, sau khi hoàn thành phân cảnh, tôi đã có đôi chút mệt mỏi.

Chưa từng rung động trước bạn diễn nào trước đây

Thách yêu 2 năm là bộ phim đầu tiên Esther đóng cặp với nam diễn viên Punjan. Quá trình hợp tác của cả hai như thế nào? Có gặp phải mâu thuẫn gì không?

Quá trình làm việc giữa tôi và anh Punjan rất bình thường và tự nhiên, không hề có mâu thuẫn gì cả. Ở trường quay, anh Punjan cực kỳ giàu năng lượng, trong khi bản thân tôi lại không phải một người quá thích nói chuyện. Năng lượng dồi dào mà anh Punjan tỏa ra đã khiến tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn trong việc diễn xuất, do đó mà quá trình làm việc của hai anh em nhanh chóng hơn nhiều lắm.

Nhân vật của Esther trong Thách yêu 2 năm là một cô gái luôn tin tưởng vào tình yêu đích thực. Còn với bản thân Esther thì sao, bạn tin tưởng sẽ có tình yêu đích thực, tồn tại lâu dài hay nghĩ rằng tình yêu cũng chỉ là một điều gì đó có ‘hạn sử dụng'?

Cũng như nhân vật nữ trong phim, tôi tin tưởng tình yêu là có thật chứ không phải một điều gì đó có giới hạn, có 'hạn sử dụng'. Tình yêu thực chất vẫn luôn hiện diện bên cạnh chúng ta, quan trọng là đã đến thời điểm để chúng ta gặp được nó hay chưa mà thôi. 

Esther có kỷ niệm nào trên phim trường đặc biệt đến mức mà bạn nghĩ sẽ khó quên được?

Có chứ, đó là cảnh quay ở một cánh đồng Lavender - cũng là phân cảnh khá nổi bật của phim. Cánh đồng lavender khi lên phim rất đẹp, nhưng ở Thái Lan thực chất không hề có cánh đồng lavender nào cả. Chúng tôi phải quay ở một đồng cỏ bình thường, mà vào thu thì cỏ cũng héo khô héo quắt lại rồi nên khi mà chứng kiến cảnh trên phim, tôi bất ngờ lắm, không ngờ có thể có sự khác biệt như thế. 

Độc quyền - Mỹ nhân Thái Esther Supreeleela: Đến Việt Nam, tôi bất ngờ và hồi hộp vì các fan 3

Esther hợp tác với Punjan và cũng từng nhiều lần đóng chung phim với các nam diễn viên nổi tiếng khác. Ai là người khiến Esther cảm thấy hợp ý nhất khi diễn?

Khi hợp tác với mỗi người, ở họ, tôi lại cảm nhận được một sự nổi bật khác nhau và những nét diễn khác nhau. Trải nghiệm đóng phim ở mỗi tác phẩm đã khác, với riêng mỗi bạn diễn càng khác hơn nên thật khó để chọn được một cái tên khiến tôi thấy hợp ý. Tôi cảm thấy bản thân mình phù hợp với các bạn diễn trước đây lẫn Punjan. 

Đóng phim với những nam thần đẹp trai, tài giỏi như vậy ai cũng dễ rung động, còn Esther thì sao?

Không, Esther chưa từng rung động với ai cả, chưa bao giờ luôn. 

Vậy còn với nhân vật thì sao? Diễn viên nào khi hóa thân thành nhân vật trên màn ảnh đều cần có sự nhập tâm, khi phim hết, Esther có cảm thấy khó khăn để thoát được vai diễn?

Tôi không cảm thấy khó khăn với việc thoát vai. Sau khi hoàn thành một ngày ghi hình trên phim trường, tôi sẽ để lại tâm tư, tình cảm của nhân vật ở lại đó và trở về làm Esther như bình thường thôi. Đến khi bắt đầu quay lại tiếp tục nhập vai, hóa thân thành nhân vật trong phim.

Không cần qua vòng casting, được đạo diễn đã gửi thẳng kịch bản 

Trong thời gian gần đây có khá nhiều phim Thái ‘gây bão' tại Việt Nam, như Chiếc lá cuốn bay chẳng hạn. Esther có biết điều này không và suy nghĩ của bạn như thế nào khi phim Thái ngày càng có độ phủ sóng mạnh mẽ hơn?

Không, tôi không coi phim quá nhiều nên cũng không rõ về bộ phim lắm. 

Esther có từng xem qua bộ phim Việt nào chưa?

Tôi từng có cơ hội được thưởng thức một bộ phim điện ảnh hay và rất chất lượng của Việt Nam nhưng tôi lại… quên mất tên phim rồi (cười). 

Độc quyền - Mỹ nhân Thái Esther Supreeleela: Đến Việt Nam, tôi bất ngờ và hồi hộp vì các fan 4

Esther thấy nền điện ảnh của Thái Lan đã phát triển như thế nào trong những năm qua? 

Với mấy chục năm trôi qua kể từ khi phim điện ảnh đầu tiên ra đời thì đương nhiên nền công nghiệp phim ảnh cũng có sự tiến bộ và phát triển chứ. Nhưng nhận xét trên phương diện này thì hơi khó nên tôi sẽ lấy mốc từ bộ phim đầu tiên của tôi, được ra mắt vào 9 năm trước vậy. 

So với thời đó, nền điện ảnh bây giờ phát triển về mọi mặt từ kỹ thuật quay phim đã tân tiến hơn rất nhiều. Nội dung kịch bản cũng ngày càng đa dạng, nhân vật mở rộng cho nhiều lứa tuổi, nhiều loại hình chứ không chỉ quanh quẩn bên một số dạng nhất định như trước đây. 

Ở một phương diện khác, mọi người cũng dành rất nhiều tâm tư vào những công đoạn để hoàn thành phim, từ màu phim, âm thanh, bối cảnh, ánh sáng… đều được xây dựng và đầu tư chỉn chu, công phu hơn rất nhiều. Và đương nhiên, bản thân những người diễn viên như chúng tôi càng phải cố gắng và nỗ lực trau dồi hơn nữa để bắt kịp với sự phát triển này.

Độc quyền - Mỹ nhân Thái Esther Supreeleela: Đến Việt Nam, tôi bất ngờ và hồi hộp vì các fan 5

Esther đã vào nghề 9 năm rồi, đã có nhiều đàn em xuất hiện và được chú ý hơn. Vậy trước khi nhận dự án Thách yêu 2 năm, bạn có cần phải cạnh tranh với các đàn em ở vòng casting không hay được đạo diễn mời thẳng?

Đối với Thách yêu 2 năm, đạo diễn đã gửi kịch bản để tôi cân nhắc và sau khi xem qua nội dung, diễn biến của bộ phim, tôi nhận định đây là một kịch bản thú vị, quyết định nhận lời. Nếu có khó khăn thì chắc là quá trình để tôi lý giải nhân vật và câu chuyện sâu hơn, quá trình này hơi khó khăn một chút đối với tôi. 

Chưa tính đến hôn nhân nhưng nếu có con sẽ không tiếp tục diễn xuất

Esther đã 25 tuổi rồi nhưng vẫn xinh đẹp như ngày nào, thậm chí còn có phần lộng lẫy hơn trước. Giống như Esther chẳng hề có một sự ‘lão hóa' nào cả, bạn có thể chia sẻ cách làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe của mình để ‘trẻ mãi không già' không?

Thật ra tôi cũng không có bí quyết chăm sóc sức khỏe hay làn da nào quá đặc biệt. Chủ yếu sẽ ăn những thực phẩm lành mạnh, uống nhiều nước và đặc biệt là đi ngủ sớm. 

Tính chất công việc của người nổi tiếng là phải thường xuyên tham dự sự kiện, quay phim từ sáng đến tối. Ở những trường hợp như vậy, tôi sẽ cố gắng kết thúc công việc không quá trễ so với giờ giấc sinh học của mình. 

Tính đến nay thì Esther và bạn trai Ken cũng đã yêu nhau được hơn 3 năm rồi. Đã bao giờ hai bạn tính đến chuyện ‘về một nhà' chưa? 

Thời điểm hiện tại tôi vẫn còn khá trẻ, Ken cũng chưa đến mức vội vã kết hôn, vì vậy mà chúng tôi vẫn chưa có suy tính đến hôn nhân. 

Nếu sau này kết hôn rồi thì bạn vẫn sẽ tiếp tục đi diễn chứ? 

Điều này còn phụ thuộc vào việc chúng tôi có con sớm hay không. Sau khi kết hôn, có lẽ tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc của một diễn viên nhưng giảm tần suất hoạt động so với thời còn chưa kết hôn. Còn khi đã có con rồi, tôi sẽ không tiếp tục đóng phim nữa.

Độc quyền - Mỹ nhân Thái Esther Supreeleela: Đến Việt Nam, tôi bất ngờ và hồi hộp vì các fan 6

Bây giờ nhìn lại quá trình bước vào diễn xuất và hoạt động liên tục 9 năm qua của mình, Esther có bao giờ cảm thấy mệt mỏi, lắm chông gai quá không? Hay con đường của bạn thiên về kiểu ‘trải hoa hồng' nhiều hơn?

Tôi nghĩ không có diễn viên nào bước đi trên con đường ‘rải đầy hoa hồng' cả. Chúng tôi đều có một xuất phát điểm như nhau, phải cùng nỗ lực và cố gắng như nhau để đạt đến thành công. Có được ngày hôm nay, tôi cũng từng thức mỗi đêm để suy nghĩ về tính cách đặc trưng của nhân vật, cũng từng có bao buổi thảo luận miệt mài với đạo diễn và bạn diễn để xử lý nhân vật tốt hơn.

Nhưng nếu nói chông gai quá thì cũng không đúng. So với nhiều người, tôi tự cảm thấy bản thân đã khá may mắn khi được mọi người biết đến, đặc biệt là có một lượng fan đông đảo tại Việt Nam như vậy.  

Xin cảm ơn Esther với những chia sẻ thú vị này! 

Xin cảm ơn Esther với những chia sẻ thú vị này!
Giúp Tiin sửa lỗi