Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ nhân Việt mất quyền nuôi con sau ly hôn: Người giành lại bằng được, người chấp nhận vì tương lai con

Nếu Nhật Kim Anh, Lại Hương Thảo đấu tranh kịch liệt để giành quyền nuôi con thì Thanh Lam và chồng cũ lại có cách ứng xử văn minh khiến nhiều người phải nể phục.

Nhật Kim Anh: Cuộc chiến giành quyền nuôi con chưa có hồi kết

Sau gần 3 năm ly hôn, cuộc chiến giành quyền nuôi con của Nhật Kim Anh và chồng cũ vẫn chưa đi đến hồi kết. Suốt một thời gian dài, Nhật Kim Anh liên tục đăng đàn tố chồng cũ và gia đình dùng nhiều cách để ngăn không cho cô và con trai gặp nhau.

Thậm chí, nữ diễn viên bức xúc cho rằng chồng cũ đã cố tình dùng chiêu trò để hoãn toà. 'Tại sao? Tại sao lại khó khăn với tôi như vậy? Tôi đã làm gì sai? Tại sao anh và gia đình anh cứ hành hạ tôi hết lần này đến lần khác? Tôi đã cố gắng để chúng ta có thể chia tay trong hoà bình, chia tay trong văn minh tại sao anh và gia đình anh cứ ép tôi hoài như vậy?', Nhật Kim Anh viết.

Gia đình hạnh phúc một thời của Nhật Kim Anh

Gia đình hạnh phúc một thời của Nhật Kim Anh

Về phía Bửu Lộc - chồng cũ Nhật Kim Anh, anh khẳng định: 'Độc giả bây giờ rất thông minh, họ tự suy xét và phân tích đủ để hiểu vấn đề mà. Còn con của mình và gia đình mình thì rất cần sự bình yên. Giờ mình chỉ muốn tập trung chăm sóc con và lo công việc gia đình thôi, chứ hết biết nói gì rồi'.

Tại phiên toà sơ thẩm trước đó, Nhật Kim Anh đã bật khóc khi giành được quyền nuôi dạy con trai. Tuy nhiên, cô chia sẻ giữa mình và chồng cũ phải trải qua thêm 1 phiên toà nữa mới đi đến quyết định chính thức.

Sau gần 3 năm ly hôn, cuộc chiến giành quyền nuôi con của Nhật Kim Anh và chồng cũ vẫn chưa đi đến hồi kết.

Sau gần 3 năm ly hôn, cuộc chiến giành quyền nuôi con của Nhật Kim Anh và chồng cũ vẫn chưa đi đến hồi kết.

MC Quỳnh Chi: Chấp nhận xa cách để con có điều kiện sống tốt nhất

Những ai quan tâm và yêu mến MC Quỳnh Chi hẳn vẫn còn nhớ câu chuyện cô từng vất vả suốt 2 năm giành quyền nuôi con sau ly hôn và rồi thất bại, thừa nhận đó là 'thất bại đầu tiên và cũng là lớn nhất trong cuộc đời mình'.

Bé Gia Phúc - con trai đầu lòng của Quỳnh Chi và doanh nhân Văn Chương năm nay đã 8 tuổi, hiện đang sống cùng với bố tại Mỹ. Thỉnh thoảng, chồng cũ của cô cũng tạo điều kiện cho 2 mẹ con được gặp nhau ở nước Mỹ xa xôi.

MC Quỳnh Chi chấp nhận để con trai sống cùng bố tại Mỹ để có cơ hội học tập, phát triển tốt nhất

MC Quỳnh Chi chấp nhận để con trai sống cùng bố tại Mỹ để có cơ hội học tập, phát triển tốt nhất

Xa con, đau đớn và nhớ nhung nhưng Quỳnh Chi phải nén tất cả lại vì cô biết chồng cũ sẽ lo cho con được điều kiện sống đầy đủ nhất. Con trai cô cũng rất thích môi trường sống ở Mỹ, bé được tự do phát triển năng khiếu và học những thứ mình thích.

Nói về quyết định khó khăn này, Quỳnh Chi từng chia sẻ: 'Mẹ thấy nụ cười và tất cả những gì con đang có, rất rõ ràng, và mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, và 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn. Ai không hiểu cho mẹ, họ phán xét, nhưng mẹ tin mẹ có cái lý của mẹ. Còn thì mẹ luôn nhắc mình mỗi khi thèm hơi con, là Chi ơi, thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp'.

Thỉnh thoảng cô được chồng cũ tạo điều kiện cho sang Mỹ thăm con

Thỉnh thoảng cô được chồng cũ tạo điều kiện cho sang Mỹ thăm con

MC Quỳnh Chi kết hôn cùng doanh nhân Văn Chương vào tháng 2/2012. Đến tháng 8, cả hai đón con trai đầu lòng là bé Gia Phúc. Tuy nhiên, sau đó cặp đôi đã ly thân. Đến năm 2015, Quỳnh Chi tuyên bố đã ly dị, gia đình nhà chồng đưa con trai sang Mỹ sống. Đây cũng là thời điểm dư luận rất chú ý đến chuyện của gia đình nữ MC. Đầu năm 2017, Quỳnh Chi cũng đã chia sẻ về việc thất bại trong việc giành quyền nuôi con trên trang cá nhân.

Lại Hương Thảo: Trầm cảm, hoảng loạn vì chồng cũ bắt mất con, sẽ khởi kiện đến cùng

Đầu tháng 7/2020, Hoa hậu siêu quốc gia châu Á Lại Hương Thảo đâm đơn khởi kiện chồng cũ  là doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn sau gần 4 năm chung sống với yêu cầu được quyền nuôi con và buộc chồng cũ thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Lại Hương Thảo bên chồng cũ doanh nhân

Lại Hương Thảo bên chồng cũ doanh nhân

Hoa hậu Lại Hương Thảo và doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn kết hôn năm 2016 khi cô đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Cô đã chấp nhận từ bỏ showbiz, dành thời gian vun vén cho hạnh phúc gia đình nhỏ. Một năm sau, cô sinh con đầu lòng. Tuy nhiên, tình cảm hai vợ chồng bắt đầu rạn nứt. Đến giữa năm 2019, cả hai sống ly thân và ly hôn sau đó bằng thỏa thuận để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của con và uy tín cho cả hai bên gia đình.

Theo quyết định công nhận thuận tình ly hôn của TAND quận 1, TP.HCM ngày 22/5/2019, phía chồng cũ được quyền nuôi con và không yêu cầu Lại Hương Thảo cấp dưỡng. Theo thỏa thuận ngoài tòa án của cả hai, người đẹp sinh ănm 1991 được trực tiếp nuôi con đến 5 tuổi.

Tuy nhiên, doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn lại tuyên bố sẽ bắt con về cho gia đình nội nuôi trong tháng 7, trong khi con mới 3 tuổi rưỡi. Hành động này khiến Lại Hương Thảo rơi vào trầm cảm, hoảng loạn. Cô quyết định khởi kiện, đòi quyền lợi làm mẹ chính đáng.

Mỹ nhân Việt mất quyền nuôi con sau ly hôn: Người giành lại bằng được, người chấp nhận vì tương lai con 5

Thanh Lam: chọn cách an toàn và tốt nhất cho con mình

Quốc Trung và Thanh Lam từng là cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng vào thập niên 90. Khi hai người đến với nhau, Thanh Lam đã có chút ít danh tiếng, trải qua một đời chồng và có một con gái riêng. Dù vậy cặp đôi vẫn bên nhau suốt 1 thập kỷ, thăng hoa trong tình yêu và âm nhạc, cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng như Cho em một ngày, Đêm huyền diệu, Thiện thanh... Quốc Trung cũng là người đã góp công rất lớn đưa Thanh Lam trở thành Diva đầu tiên trong làng nhạc Việt.

Quốc Trung và hai con

Quốc Trung và hai con

Tuy nhiên, năm 2004, cả hai chính thức chia tay sau khi có với nhau 2 người con chung là Thiện Thanh (sinh năm 1995) và Đăng Quang (sinh năm 1997). Sau khi ly hôn, Quốc Trung một mình nuôi 2 con nhỏ. Diva Thanh Lam cho biết để dẫn đến tan vỡ hôn nhân khiến con cái không có một gia đình trọn vẹn một phần là do lỗi của mình, cô không ít lần tự trách bản thân vì điều đó.

Khi được hỏi về việc quyết định để Quốc Trung nuôi con, Thanh Lam trải lòng: 'Thời gian đầu sau ly hôn, tôi nghĩ cách nào an toàn và tốt nhất cho con mình. Ở với anh Quốc Trung, không chỉ có anh ấy mà còn có ông bà. Ông là nhà giáo nhân dân, bà dạy đàn piano cho các cháu. Bây giờ, cứ nhìn 2 con là mọi người sẽ hiểu quyết định của tôi hoàn toàn đúng.

Cặp đôi chọn cách ứng xử văn minh với nhau sau khi chia tay

Cặp đôi chọn cách ứng xử văn minh với nhau sau khi chia tay

Cho đến bây giờ, ông nội của các cháu là NSND Trung Kiên vẫn rất cảm động về những gì tôi hi sinh với các con. Có sai lầm duy nhất, giờ tôi cũng đã vượt qua. Là người mẹ mà tôi không làm tròn bổn phận của người mẹ, để xảy ra rạn nứt trong gia đình. Các con tôi đã không có đời sống bình thường như mọi người. Điều đó khiến tôi áy náy nhất và nó ám ảnh cuộc sống của tôi kinh khủng.'

Dương Yến Ngọc: Mất quyền nuôi con là động lực để bản thân cố gắng

Cuối năm 2014, showbiz Việt được dịp đau đầu khi Dương Yến Ngọc lên trang cá nhân tố chồng thứ hai là doanh nhân Trần Thông ngoại tình, đánh đập. Sau đó, cô ly hôn để giải thoát bế tắc nhưng chồng cũ đã bế con đi mà không cho cô gặp mặt.

Thời điểm ấy, Á hậu Việt Nam 2000 rất thù hận chồng cũ. Cô ra đi không mang theo bất cứ thứ gì, khóc như mưa và uất hận người đàn ông từng là chồng sao có thể đối xử tàn nhẫn với mình và con như vậy. Cô cũng thề với lòng sẽ phải thành công trong cuộc sống để dành lại quyền nuôi con.

Dương Yến Ngọc và con trai

Dương Yến Ngọc và con trai

'Mẹ ra đi với 2 bàn tay trắng, không nhan sắc, không nghề nghiệp, không nhà cửa... Mẹ chỉ có duy nhất 1 thứ đó là lòng thù hận ba con và ý chí mạnh mẽ làm lại cuộc đời ở tuổi 36. Mẹ lầm lụi mở homespa nhờ 1 đối tác giúp đỡ. Mẹ làm ngày làm đêm, tìm mọi cách để quên con đi, và quên những đau đớn từ tinh thần đến thể xác mà mẹ phải gánh chịu.

Mẹ từ người oán giận ba con, mẹ đã không còn nữa, chuyển sang cám ơn ba rối rít khi mẹ hiểu ông trời cho mẹ gặp ba để mẹ có con, đứa con trai tuyệt vời mà ai gặp cũng yêu quý', Dương Yến Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân.

Hiện Dương Yến Ngọc kinh doanh và có cuộc sống khá ổn định, chồng cũ cũng đã đưa con trai về cho cô nuôi dưỡng

Hiện Dương Yến Ngọc kinh doanh và có cuộc sống khá ổn định, chồng cũ cũng đã đưa con trai về cho cô nuôi dưỡng

Giờ quan hệ giữa Dương Yến Ngọc và chồng cũ đã đỡ căng thẳng hơn xưa, cả hai thường xuyên trao đổi để nuôi con được tốt nhất. Cô cũng từng cảm ơn chồng cũ vì đã khiến cô trưởng thành, mạnh mẽ, độc lập hơn.

 

Góp ý cho Tiin