Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ nhân Việt 'mỗi người một ý' trước quyết định bỏ phần thi bikini của HH Mỹ

Sau khi BTC Hoa hậu Mỹ vừa công bố sẽ loại bỏ phần thi áo tắm khiến nhiều khán giả thất vọng, các người đẹp Việt cũng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Những ngày qua, không chỉ người dân Mỹ mà rất nhiều người trên thế giới đã xôn xao trước tin tức cuộc thi Hoa hậu Mỹ sẽ không còn phần thi trình diễn bikini, thay vào đó là hướng cuộc thi vào việc đánh giá trí tuệ của thí sinh. Trước sự kiện này, câu hỏi đặt ra là: Hoa hậu Việt có nên học Mỹ bỏ phần thi bikini?

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) cho biết, từ bikini là phần thi truyền thống tại các cuộc thi nhan sắc thế giới và hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa có quy định nào hạn chế phần thi này. Tuy nhiên, trước nnhững phản hồi về việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi bikini, Cục đưa ra nội dung thảo luộn có nên làm điều tương tự với các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam để trao đổi, lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan.

Mới đây, một số Hoa hậu, người đẹp Việt cũng đã bày tỏ những quan điểm riêng của mình về vấn đề này. Có hai luồng quan điểm được đưa ra, có những người cho rằng phần trình diễn áo tắm có thể loại bỏ do tính chất không càn thiết, tuy nhiên cũng có người cho rằng phần thi áo tắm sẽ làm cuộc thi Hoa hậu trở nên đa dạng, nhiều màu sắc hấp dẫn hơn.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân - người được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn trí tuệ bày tỏ: 'Nếu cần thiết, các giám khảo nữ cũng có thể có mặt trong phòng kín để theo dõi phần nhân trắc học. Như tại Hoa hậu Việt Nam 2014, tôi và giám khảo Trần Ly Ly vào theo dõi đo nhân trắc của thí sinh'.

Hoa hậu Ngọc Hân. 

Hoa hậu Ngọc Hân.

Theo cô, trong vòng đo nhân trắc học, các chỉ số về hình thể của thí sinh cũng đã được kiểm tra kỹ càng, vì vậy, có hay không màn trình diễn hình thể với áo tắm cũng không phải là điều quan trọng.

Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 Đỗ Mỹ Linh khẳng định, hình thể là yếu tố tiên quyết trong mọi cuộc thi sắc đẹp, nhưng trí tuệ và nhân cách cũng là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn người xứng đáng đạt danh hiệu cao quý này. Vì vậy, dung hòa được cả hai yếu tố này là điều cần thiết. 

Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 - Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh. 

Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 - Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh.

Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng bày tỏ, một cô gái thông minh, giỏi giang dù không thực sự hoàn hảo về ngoại hình cũng sẽ luôn tỏa sáng theo cách riêng của họ. Và đó cũng là xu hướng mới để làm nên tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

Khác với quan điểm của Ngọc Hân, Mỹ Linh, một số người đẹp như Hoa khôi Áo dài Lan Khuê, Á hậu Nguyễn Thị Loan, Á hậu Thùy Dung lại cho rằng không nên bỏ phần thi bikini.

Lan Khuê cho rằng một cuộc thi sắc đẹp cần có trình diễn bikini để làm nên các phần thi đa dạng 

Lan Khuê cho rằng một cuộc thi sắc đẹp cần có trình diễn bikini để làm nên các phần thi đa dạng

Lan Khuê chia sẻ, mỗi cuộc thi có một tiêu chí lựa chọn khác nhau, có những cuộc thi chú trọng về trí tuệ, kỹ năng, dự án nhân ái,... nhưng cũng có những cuộc thi lại láy hình thể làm trọng tâm. Bởi vậy, việc bỏ hay không bỏ phần thi bikini là dựa vào tính chất của từng cuộc thi sắc đẹp. Nhưng ở góc độ của một khán giả, Lan Khuê vẫn cảm thấy nên có phần thi áo tắm để cuộc thi có nhiều sự đa dạng hơn.

Là một đại diện của Việt Nam từng 'chinh chiến' cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Á hậu Nguyễn Thị Loan chia sẻ: 'Khi bạn có thể trình diễn bikini đẹp mắt, bạn đủ tố chất để hoàn thành tốt các phần thi khác và có cơ hội lọt vào sâu cuộc thi. Nếu thí sinh ở Việt Nam không có sự cọ xát luyện tập cho vòng bikini, việc ra nước ngoài yếu thế hơn sẽ là điều hiển nhiên'.

Á hậu Nguyễn Thi Loan 

Á hậu Nguyễn Thi Loan

Á hậu Thùy Dung cũng nhận định, phần thi áo tắm là cần thiết trong các cuộc thi sắc đẹp. Có chăng, BTC các cuộc thi nên điều tiết lại trình diễn áo tắm và cân bằng tầm quan trọng của các phần thi như khả năng thuyết trình, giao tiếp cũng như thể hiện tấm lòng nhân ái. Đồng thời nên có sự chuẩn bị, đầu tư phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại của loại trang phục này.

Á hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung 

Á hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung
Giúp Tiin sửa lỗi