Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó'

Ngoài ra, Mỹ Tâm còn chia sẻ suy nghĩ xung quanh việc làm phim và tiết lộ những câu chuyện thú vị trong quá trình quay 'Chị trợ lý của anh'.

Ngay từ khi những trailer và thông tin xung quanh dự án Ch tr lý ca anh được tung ra, bộ phim đã thu hút được sự chú ý không nhỏ từ phía khán giả, bởi đây là lần đầu Mỹ Tâm chạm ngõ điện ảnh.

Đáp lại sự tò mò của mọi người, 'chị trợ lý' Mỹ Tâm đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh việc làm phim, và tâm sự cả về sự rung động của mình với bạn diễn Mai Tài Phến sau khi bộ phim đóng máy.

'Hôn hai ln, ôm cũng ch được mt ln mà thôi'

M Tâm được biết đến là mt 'ch đi' trong làng nhc Vit vi b dày hot đng âm nhc thành công. Điu gì đã khiến M Tâm quyết đnh ln sân sang mng đin nh?

Tôi bắt đầu nghĩ rằng 'tôi phải làm điều này' sau khi quay xong MV Đng hi em - sự dễ thương của MV khiến cảm xúc trong tôi dâng trào. Bên cạnh đó, sự quan tâm của cả đoàn, cách mọi người sinh hoạt cùng nhau,… khiến tôi có niềm tin rằng tôi có thể làm được.

Tôi coi mọi người trong đoàn như người trong nhà mình vậy. Mọi người cũng chia sẻ rằng, chưa có lần làm việc nào mà sau khi kết thúc lại khiến họ nhớ nhung và lưu luyến tới thế.

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó' 0

Mt trong nhng điu khiến khán gi ngc nhiên v d án này đó chính đo din Mira Dương - người mà không ai biết là ai. Thế nhưng sau khi biết đó là M Tâm, khán gi chc s còn ngc nhiên hơn na khi biết rng ch tham gia c khâu sn xut và biên kch. Có câu chuyn nào đng sau vic này mà M Tâm mun chia s không?

Đây là một câu chuyện dài mà nếu muốn chia sẻ thì phải có thời gian, nên tôi cũng không biết bắt đầu từ đâu nữa (cười).

Tôi đã nhận được lời mời làm phim từ vài năm trước, thậm chí Ngân hàng Media (đơn vị sản xuất) còn thuyết phục tôi từ cách đây hơn hai năm rồi. Dù tôi luôn từ chối rằng tôi không muốn làm, họ vẫn nói rằng tôi làm được và luôn đặt niềm tin vào tôi. Điều ấy khiến tôi dần xuôi theo, và cuối cùng là quyết định thực hiện dự án này.

Tôi luôn quan sát những điều diễn ra trong môi trường nghề nghiệp của bản thân, khi thấy điều gì hay ho thì ghi chú lại bằng mọi cách và ở mọi nơi.

Khi thực hiện Ch tr lý ca anh, tôi đã mang hết tất cả 'tài sản' mà tôi ghi chú lại được ra để chuẩn bị. Tôi mất khoảng 6 tháng để nghiên cứu, sau đó chuẩn bị mọi thứ mất khoảng 3 tháng nữa. Bộ phim được quay trong 1 tháng rưỡi, và tốn thêm 1 tuần để hoàn thiện.

Điu gì khiến ch phi tham gia vào tt c các khâu ca b phim, như là lên kch bn, quay phim, hu kì,…?

Lí do mà tôi có mặt ở tất cả các khâu của dự án, là vì tôi quá kĩ tính (cười). Trong trường hợp không có tên trong những phần đó, tôi cũng sẽ tham gia thôi.

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó' 1

Với Ch tr lý ca anh, trong một tháng nay ngày nào tôi cũng ở phòng hậu kì để làm việc chung với mọi người. Nếu sớm thì khoảng 3 đến 5 giờ sáng, còn muộn nhất là 7 giờ tôi sẽ tới.

Có những cảnh dù nhỏ nhưng dù đã dựng xong rồi mà tôi vẫn thấy chưa ổn, tôi sẽ muốn dựng lại ngay. Tôi nghĩ rằng nếu như chính tôi còn không thấy ổn, thì làm sao thỏa mãn được khán giả.

Mai Tài Phến chia s rng trong quá trình quay phim, M Tâm ging như mt din viên chuyên nghip vy. Đây là ln đu ch chm ngõ đin nh, điu gì khiến cho M Tâm chuyên nghip dù mi là ln đu như vy?

Thực ra không cần phải đợi tới làm phim, mà ngay từ trước đây khi quay MV thì tôi nghĩ rằng bản thân tôi đã rất chuyên nghiệp rồi. Mỗi khi bước vào công việc gì đó, tôi đều cần phải chuyên nghiệp trước đã.

Bản thân Mỹ Tâm là người khó tính, cầu toàn, nên trong quá trình làm phim tôi cũng có những điều chưa cảm thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, tôi biết điều đó nên luôn cố gắng bớt lại, dung hòa sao cho mọi người cảm thấy dễ chịu nhất.

Có phải Mỹ Tâm chỉ cho phép Mai Tài Phến hôn mình một lần thôi?

Khó lắm, cảnh hôn rất khó. Bình thường tôi hôn môi thì không có gì phải chú ý cả, nhưng trên phim lại cần suy nghĩ hôn sao cho đẹp. Bên cạnh đó, việc máy quay chĩa xung quanh khiến tôi cảm thấy hơi kì lạ. Cũng may là với cảnh đó trong phim, Khả Doanh (nhân vật Mỹ Tâm thủ vai) đang cảm thấy ngượng ngùng, vậy nên quay một lần là ổn rồi.

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó' 2

Đ hóa thân thành nhân vt Kh Doanh, có cnh quay M Tâm không h trang đim. Có v như ch đã hi sinh rt nhiu vì b phim này?

Lúc đầu tôi cũng hơi chần chừ - tôi là người kĩ tính, lúc nào cũng phải chỉn chu nên để mặt mộc khiến tôi hơi lo sợ. Nhưng tới khi vào quay thì tôi không suy nghĩ về những chuyện đó nữa. Mặc dù mặt tôi khi ấy trông phờ phạc đến nỗi chính tôi còn cảm thấy ghê, nhưng khi lên phim lại tạo hiệu ứng không tệ.

Mai Tài Phến xut hin trong MV Đng hi em ca ch trước đó, ri li tr thành 'người tình màn nh' ca ch trong Ch tr lý ca anh. Điu này khiến mi người đt ra thc mc, liu rng có phi Phến đang được M Tâm ưu ái quá không?

Từ sau khi làm việc chung dự án Đng hi em, tôi đã nhìn ra tài năng của Phến rồi. Nhiều người nhận xét rằng Phến không có tài, nhưng tôi lại thấy bạn ấy có tư duy tốt, sao lại không khai thác thêm.

Khi nhắm bạn ấy vào vai Phúc Nam, tôi cũng có tìm hiểu về những vai diễn trước đó của Phến, và cảm thấy rằng bạn ấy hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng Phến thực sự có tài năng. Trong tương lai, tôi tin rằng bạn ấy có thể đảm nhận nhiều dạng vai hơn hiện tại.

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó' 3

Thực ra tôi cũng muốn quan sát thêm nhiều diễn viên khác để lựa chọn người phù hợp cho vai Phúc Nam. Nhưng có lẽ là do cái duyên, vì tôi có cơ hội làm việc chung với Phến trong Đng hi em. Bên cạnh đó, may mắn là mặt Phến trông già hơn tuổi (cười) nên mới có thể phù hợp với vai diễn của tôi trên màn ảnh.

Trong Em gái mưa bn đin nh, din xut ca Mai Tài Phến b đánh giá không tt. Có khi nào M Tâm nhìn vào nhng điu đó và cm thy mt nim tin bn din không?

Tôi nhìn vào tài năng của họ, chứ không nhìn vào những điều không hay để đánh giá. Có thể trong quá trình quay họ gặp khó khăn, hoặc họ mắc lỗi trong lúc ấy; nhưng tôi phải có niềm tin vào họ, và có niềm tin rằng tôi có thể khiến họ phát triển được tài năng ẩn giấu. Đó mới là điều tôi quan tâm, còn việc họ đã mắc lỗi gì thì tôi không đặt nặng lắm.

Phim Vit gn đây thường có cnh 'nóng' như mt 'mi câu' khán gi. Nhưng Tr lý ca anh li không h có nhng phân cnh như vy?

Hôn được có hai lần, ôm cũng chỉ được một lần mà thôi. Quần áo diễn viên mặc cũng không hở hang chút nào cả. Bộ phim này giống như là chỉ kể lại câu chuyện đời thực mà thôi, và tôi cũng chưa từng nghĩ tới chuyện thêm vào những cảnh 'nóng'.

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó' 4

M Tâm vn còn 'yêu' Mai Tài Phến rt nhiu

Có nhiu người nhn thy rng M Tâm đã tr thành Kh Doanh trước c khi bước vào trong phim. Đến ni khán gi cm giác như tình cm ca Kh Doanh dành cho Phúc Nam ging như là tình cm ca chính M Tâm dành cho Mai Tài Phến vy?

Khi tôi diễn trong phim, tôi phải khiến người ta tin rằng tình yêu đó là thật. Vậy nên mọi người cảm thấy tôi giống như có tình cảm với Phến là đúng rồi.

Trước khi quay phim, tôi và Phến phải đi chơi và nói chuyện với nhau nhiều lần. Trong phim Khả Doanh phải gọi Phúc Nam là 'anh', nhưng ngoài đời tôi lại không hề gọi Phến như vậy.

Có một lần đi chơi thì Phến bỗng dưng gọi tôi là 'em' xưng 'anh'. Lúc đó tôi khá ngạc nhiên, nhưng lại nghĩ giờ mà tôi gọi Phến là 'em' thì có tổn thương người ta quá không, vậy nên tôi cũng xưng 'em' và gọi Phến là 'anh'.

Cũng may mà vì như vậy nên khi vào phim, tôi xưng hô không bị ngượng.

Mỹ Tâm: 'Chuyện tình cảm với Mai Tài Phến, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó' 5

Vic nhp vai như vy có khiến M Tâm b rung đng ngoài đi tht vi Mai Tài Phến không?

Tôi rất quý Mai Tài Phến, bạn ấy là một người đáng mến và rất đáng yêu. Về chuyện ngoài đời thật, nếu có duyên thì cũng biết đâu được đó.

Hiện tại mới là những ngày đầu tiên phim công chiếu thôi, tôi vẫn còn 'yêu' người ta nhiều vậy cơ mà (cười).

Khi mt tác phm 'trình làng' người ta đu đt nhng kì vng riêng cho nó. Kì vng ca M Tâm vi Ch tr lý ca anh là gì?

Tôi không nghĩ nhiều như vậy, cứ làm thôi. Những người khác trong đoàn cũng không nhắc gì tới doanh thu cả. Ngay từ đầu tôi đã chỉ dám cam kết với bên sản xuất rằng sẽ không để bộ phim thua lỗ (cười).

Cảm ơn Mỹ Tâm về buổi trò chuyện này!

Giúp Tiin sửa lỗi