Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày của phụ nữ, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ những điều chị em 'tự dặn lòng mình'

Trên trang cá nhân, Hà Anh đã có status dài chia sẻ về những điều chị em phụ nữ nên 'dặn lòng mình' thực hiện để sống an yên và hạnh phúc.

Mới đây, trên facebook cá nhân, siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ chân thành và sâu sắc về người phụ nữ trong không khí 8/3. Bà mẹ một con viết:

'Ngày của phụ nữ, phụ nữ dặn nhau:

- Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc, bất kể nguồn gốc, giàu nghèo, ngoại hình, trình độ văn hoá.

- Chúng ta sinh ra không mang nợ ai điều gì, vì vậy nếu ở bên người làm bạn không hạnh phúc, thậm chí là bất hạnh, chúng ta không có bổn phận, hay trách nhiệm 'trả nợ' cho họ. Hãy ra đi tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc mới cho mình!

- Chúng ta có khả năng làm tất cả những gì chúng ta muốn, đừng để những người khác, dù là già hay trẻ, đàn ông hay đàn bà, bảo với bạn rằng bạn 'không thể' làm điều gì, vì bạn là phụ nữ (và là phụ nữ sống ở Việt Nam), chỉ có bạn, mới có quyền quyết định mình không làm gì hay làm gì mà thôi! Cuộc đời của chúng ta, do chúng ta quyết định!

- Chúng ta xứng đáng được trân trọng, không ai có quyền xâm phạm thân thể chúng ta, đánh đập chúng ta và làm cho chúng ta nghĩ rằng đó là lỗi của mình - Cuộc đời này, không ai nợ ai điều gì, không việc gì phải tiếp tục 'lãnh đòn' từ một kẻ xa lạ mang tên chồng, cha, họ hàng mình...

- Chúng ta xinh đẹp! Cái đẹp đến với muôn hình vạn trạng, đừng để chỉ vì chúng ta không đẹp theo một cái 'chuẩn-mà-họ-muốn', mà để cho họ miệt thị, chê bai, coi thường chúng ta. Hãy biết chúng ta đẹp theo cách của mình!

- Hãy tôn trọng chính bản thân mình bằng cách chăm sóc thân thể, sức khoẻ, tâm hồn. Đừng nghĩ 'cuộc đời mình cũng chỉ đến thế' dù ở bất kể lứa tuổi nào để buông xuôi, để ngược đãi sức khoẻ bản thân chính mình. Mình không thương mình thì không ai có thể thương mình.
Mình không yêu chính mình thì không ai có thể yêu mình!

- Đừng để người khác và chính mình nghĩ rằng vì mình là phụ nữ, không cần có kiến thức, sự nghiệp; là phụ nữ ngốc nghếch sẽ hạnh phúc. Những người phụ nữ nói những câu này chẳng qua họ quá thông minh và họ muốn bạn tin rằng họ ngốc nghếch, vô hại, cần lòng thương đó thôi. Chẳng phải quá gồng để tỏ ra thông minh mạnh mẽ, cũng chẳng cần tỏ ra ngu ngốc.

Hãy sống hết mình, học hỏi hết mình, có sự nghiệp riêng để có được sự tôn trọng ngưỡng mộ của con cái mình, bạn đời của mình và xã hội. Có sự nghiệp riêng là có quyền độc lập, lựa chọn hạnh phúc, cuộc đời mà bạn xứng đáng. Không bị lệ thuộc bởi cảm xúc của ai khác, quyết định của ai khác, thời gian hay thời thế!

- Là phụ nữ, hãy cố gắng có cho mình một tâm hồn đẹp. Dù bạn xinh đẹp hay không, thành công hay không... khi có một tâm hồn đẹp bạn sẽ hạnh phúc. Bạn biết lấy hạnh phúc của người khác làm hạnh phúc của mình, bạn sẽ biết trân trọng những hạnh phúc của chính mình, và làm nó lan toả. Bạn sẽ nhận lại được nhiều hạnh phúc hơn thế.

Hãy bỏ tị hiềm, ganh ghét, kìm nén phần 'con' xấu xí trong con người bạn; nói xấu, tố cáo, dè bỉu lẫn nhau, và đặc biệt những người phụ nữ khác xung quanh bạn, không khiến bạn giỏi hơn, thông minh hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn... mà nó khiến tâm hồn bạn lụi tàn hơn, mủn xấu hơn, hèn hạ hơn... Là phụ nữ, hãy đẹp và tươi mơn mởn như những đoá hoa, đừng làm....cây mộc nhĩ, mọc trên đám gỗ mủn khô khốc, chẳng mùi, chẳng vị, mốc meo, khô cứng.

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, đừng chờ ai phải chúc tụng, tặng quà mình- cứ tặng mình trước những món quà làm mình vui, quyết tâm sống hạnh phúc- nhưng nếu có ai tặng bạn bông hoa, hay lời chúc, hãy mỉm cười bằng cả tâm hôn và cám ơn họ, vì cuộc sống này, là sự san sẻ yêu thương!

Happy Woman's Day!

Chân dài sinh năm 1982 khoe vẻ đẹp khỏe khoắn, quyến rũ và có chút ma mị với tấm ảnh trắng đen.

Chân dài sinh năm 1982 khoe vẻ đẹp khỏe khoắn, quyến rũ và có chút ma mị với tấm ảnh trắng đen.

Chia sẻ từ Hà Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và người hâm mộ. Đa số ý kiến đều thể hiện sự đồng tình với những gì Hà Anh chia sẻ. Nhiều bình luận như 'Hà Anh nói chuẩn quá!', 'Quá hay chị ơi' hay 'Cảm ơn bài viết ý nghĩa của chị'...

Ngày của phụ nữ, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ những điều chị em 'tự dặn lòng mình' 1

Người hâm mộ đều bày tỏ sự đồng tình với những chia sẻ ý nghĩa của Hà Anh về 'một nửa thế giới'.

Người hâm mộ đều bày tỏ sự đồng tình với những chia sẻ ý nghĩa của Hà Anh về 'một nửa thế giới'.

Nhiều khán giả xin phép copy và share lại bài viết của Hà Anh.

Nhiều khán giả xin phép copy và share lại bài viết của Hà Anh.

Theo đó, chia sẻ của bà mẹ 1 con xinh đẹp Hà Anh một lần nữa nhắc nhở chị em chúng ta biết nỗ lực, cố gắng, tự tin và sống cho chính bản thân mình. 'Nếu ở bên người làm bạn không hạnh phúc, thậm chí là bất hạnh' thì hãy buông tay, chứ đừng nghĩ mình phải có trách nhiệm này nọ...; biết làm đẹp theo cách của chính mình, theo cách mình muốn mà chẳng phải bận tâm đến 'cái chuẩn' của người khác... và nhất là lúc nào cũng luôn ghi nhớ rằng: 'Mình không yêu chính mình thì không ai có thể yêu mình'. 

Là phụ nữ, hãy nên nhớ rằng những cố gắng, nỗ lực từng ngày của bạn, trước hết là để phục vụ cho cuộc sống của chính bạn. Hãy biết sống ý nghĩa, sống tốt với chính bản thân mình. Sau đó lan tỏa đến những người xung quanh.

Cuối cùng, chân dài chốt lại rằng: 'Ngày Quốc tế phụ nữ, đừng chờ ai phải chúc tụng, tặng quà mình - cứ tặng mình trước những món quà làm mình vui, quyết tâm sống hạnh phúc- nhưng nếu có ai tặng bạn bông hoa, hay lời chúc, hãy mỉm cười bằng cả tâm hôn và cám ơn họ, vì cuộc sống này, là sự san sẻ yêu thương!'

Tổ ấm viên mãn của Hà Anh hiện tại.

Tổ ấm viên mãn của Hà Anh hiện tại.

Sau khi kết hôn, Hà Anh dành nhiều thời gian chăm sóc công chúa nhỏ. Cô cũng thường xuyên chia sẻ những đúc rút, kinh nghiệm bản thân về việc chăm sóc con cái hay giữ lửa hôn nhân...

Sau khi kết hôn, Hà Anh dành nhiều thời gian chăm sóc công chúa nhỏ. Cô cũng thường xuyên chia sẻ những đúc rút, kinh nghiệm bản thân về việc chăm sóc con cái hay giữ lửa hôn nhân...

Những bài chia sẻ của Hà Anh luôn súc tích, sâu sắc và nhận được nhiều phản hồi tốt từ cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ khắp nơi. Nếu như trước kia, nhắc đến Hà Anh, người ta nghĩ ngay đến chân dài đình đám có làn da nâu, nụ cười hở lợi cùng vẻ đẹp lạ và sự sắc sảo, cá tính trên sàn catwalk thì sau khi lập gia đình, Hà Anh đã có nhiều thay đổi - trở thành người phụ nữ sâu sắc và hết mực vì chồng con.

Giúp Tiin sửa lỗi