Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghệ sĩ chung tay hỗ trợ con gái cố nghệ sĩ Mai Phương: Xin học bổng 100%, lập quỹ nuôi bé đến 18 tuổi

Bé Lavie - con gái cố diễn viên Mai Phương có học bổng 100% ở trường quốc tế từ lớp Lá đến hết lớp 12 và được nghệ sĩ lập quỹ để giúp đỡ Lavie trong việc ăn học sau khi mẹ của bé qua đời.

Ngày 31/3, cố diễn viên Mai Phương đã về nơi an nghỉ cuối cùng để lại trong lòng người thân, bạn bè, các nghệ sĩ sự tiếc thương vô hạn. Trước khi từ giã cõi trần, cố nghệ sĩ Mai Phương còn có niềm trăn trở lớn nhất là con gái Lavie - mới 7 tuổi và đang cần sự chăm sóc, nuôi dưỡng của người lớn. Khi Mai Phương mất thì câu hỏi khiến nhiều người canh cánh nhất chính là ai sẽ là người chăm sóc, nuôi dưỡng bé Lavie nên người?

Nghệ sĩ Mai Phương qua đời sau gần 2 năm điều trị bệnh ung thư quái ác.

Nghệ sĩ Mai Phương qua đời sau gần 2 năm điều trị bệnh ung thư quái ác.

Khi tham dự lễ tang, cô bé ngơ ngác hỏi về sự vắng mặt của mẹ. Khi nghe ông ngoại nói: 'Mẹ lên thiên đàng rồi', Lavie lại hỏi: 'Mẹ lên thiên đàng mấy ngày? Khi nào mẹ về?'. Câu hỏi ngây ngô của Lavie khiến hầu như tất cả mọi người có mặt ở đó đều nghẹn ngào bật khóc.

Trong tang lễ, bé Lavie lạc lõng, bơ vơ nhìn mẹ lần cuối. 

Trong tang lễ, bé Lavie lạc lõng, bơ vơ nhìn mẹ lần cuối. 

Nhiều người khi biết thông tin cố diễn viên là mẹ đơn thân, một mình gắng gượng kiếm tiền nuôi con đã bày tỏ sự cảm phục và xúc động. Sau khi Mai Phương qua đời, tất cả mọi người đều mong bé Lavie sẽ được chăm sóc tốt để cố nghệ sĩ an lòng nơi chín suối. Vì vậy, rất đông người thân, bạn bè nghệ sĩ khẳng định sẽ dốc hết sức chăm sóc bé.

Nghệ sĩ chung tay hỗ trợ con gái cố nghệ sĩ Mai Phương: Xin học bổng 100%, lập quỹ nuôi bé đến 18 tuổi 2

Cố diễn viên Mai Phương cùng con gái Lavie.

Cố diễn viên Mai Phương cùng con gái Lavie.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, đông đảo nghệ sĩ và khán giả bày tỏ niềm mong muốn mở ra quỹ để giúp đỡ bé Lavie.

'Từ hôm qua đến giờ, nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ gọi điện, nhắn tin cho tôi bày tỏ mong muốn mở một quỹ để họ ủng hộ tiền, giúp đỡ bé Lavie sau khi Mai Phương ra đi. Số tiền này sẽ hỗ trợ bé trong việc ăn học cho đến khi 18 tuổi', Trịnh Kim Chi bày tỏ.

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết việc lập ra quỹ hỗ trợ bé Lavie phải dựa trên sự tham vấn từ phía luật sư và có chữ ký của người giám hộ. Được biết, NSƯT Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân và Bảo Như vẫn đang bàn bạc, thảo luận nhằm tìm ra phương án tốt nhất.

Nghệ sĩ chung tay hỗ trợ con gái cố nghệ sĩ Mai Phương: Xin học bổng 100%, lập quỹ nuôi bé đến 18 tuổi 4

Ốc Thanh Vân trăn trở  về cuộc sống của bé Lavie sau này khi không còn mẹ bên cạnh nữa.

Ốc Thanh Vân trăn trở  về cuộc sống của bé Lavie sau này khi không còn mẹ bên cạnh nữa.

Trước đó, trong tang lễ của Mai Phương, Ốc Thanh Vân chia sẻ: 'Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Tôi nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà tôi, tuy có điều kiện nhưng tôi vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, tôi tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Tôi thương, tôi giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của tôi từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý'.

Ngoài ra, nhiều bạn bè khác cũng đang hết sức tìm cách giúp đỡ bé Lavie. Cụ thể, nhà thiết kế Đức Vincie thông báo anh quyết định bán đấu giá bộ đầm Mai Phương từng mặc trình diễn ở Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2019. Số tiền nhận được dùng để đóng góp vào quỹ dành tặng bé Lavie.

Chiếc váy cố nghệ sĩ Mai Phương từng mặc được NTK Đức Vincie đấu giá để dành cho bé Lavie.

Chiếc váy cố nghệ sĩ Mai Phương từng mặc được NTK Đức Vincie đấu giá để dành cho bé Lavie.

Giá trị thật của chiếc váy là 45 triệu được đặt mức khởi điểm 5,5 triệu đồng. Trong thời gian ngắn chưa đến 1 ngày, có một mạnh thường quân trả giá 110 triệu. Người này tiết lộ con gái mình muốn mua lại chiếc váy này nên thay mặt để trao đổi với nhà thiết kế.

Ngoài ra, khi nói về kế hoạch nhận nuôi bé Lavie, Ốc Thanh Vân trải lòng: 'Tôi luôn đồng hành, hỗ trợ cho Lavie ở bất cứ thời điểm nào. Hiện tại, Lavie đang được chăm sóc rất tốt. Có hai người đang nuôi bé. Hai người này đã giúp đỡ Phương từ xưa. Họ không phải ruột thịt, nhưng mang tình cảm như gia đình. Phương may mắn có những người thương thật lòng, giúp nhiệt tình. Chuyện này khúc mắc, không thể chia sẻ được nên mong mọi người thông cảm'.

Đặc biệt, từ khi Mai Phương bị bệnh, nghệ sĩ Quốc Thuận đã tận tình lo liệu, liên hệ và xin được học bổng miễn phí cho con gái cố diễn viên trong suốt 12 năm học. Suốt một năm rưỡi qua, nhờ có sự hỗ trợ này dành cho con gái mà cố diễn viên Mai Phương yên tâm điều trị bệnh ung thư phổi. 

Diễn viên Quốc Thuận buồn bã trong lễ tang Mai Phương.

Diễn viên Quốc Thuận buồn bã trong lễ tang Mai Phương.

Nam diễn viên Quốc Thuận cũng có những chia sẻ về hành động này: 'Tôi không khoe nhưng năm ngoái, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, tôi đã liên hệ và làm việc với tập đoàn hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng để lo cho bé Lavie một suất học bổng từ lớp Lá tới lớp 12 được học hoàn toàn miễn phí tại một trường quốc tế của tập đoàn này.

Tôi nghĩ mình đã làm được một phần cho Mai Phương và bé Lavie nhưng vẫn cảm thấy bé cần nhiều hơn thế nữa. Khi Phương biết Lavie được sự quan tâm như vậy của đồng nghiệp, Phương rất vui. Chỉ tiếc là, Phương đi quá nhanh. Tôi rất sốc'.

Mai Phương tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Phương, cố nghệ sĩ từng đóng nhiều phim như: Những thiên thần áo trắng, Mộng phù du, Xóm cào cào, Trai nhảy... Năm 2010, cô thử sức với lĩnh vực ca hát dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Năm 2013, cô sinh con gái, làm mẹ đơn thân.

Giúp Tiin sửa lỗi