Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đông đảo nghệ sĩ miền Bắc cùng hội tụ để bàn về Lễ giỗ Tổ nghề Sân khấu 2017

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 sẽ được tổ chức Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô vào tối 29/9 với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ Hà Nội.

Tối qua (14/9), tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo chương trình Lễ giỗ tổ nghề sân khấu 2017 với sự có mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng miền Bắc như: Minh Quân, Hà Anh, Dương Hoàng Yến, Hoàng Rop, Trần Nhượng, Việt Thanh ...

Theo đó, Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được tổ chức long trọng, hoành tránh với những chương trình thiết thực và mang tinh nhân văn sâu sắc vào 29/9 tại sân khấu Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô.

 

Ban tổ chức khẳng định lễ giỗ Tổ nghề sân khấu sẽ là dịp để các nghệ sĩ gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại một năm lao động.

Sau lần tổ chức đầu tiên thực sự thành công và thu hút được đông đảo giới nghệ sĩ tham dự với những hoạt động thiết thực nhân văn vào năm 2016, Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tiếp tục được tổ chức với mong muốn mang đến một không gian để các nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại một năm lao động đã qua và hướng đến những hoạt động nghệ thuật mới, đầy sức sáng tạo, thẩm mĩ và văn minh trong thời gian tới.

Đây cũng là sự kiện được tổ chức với mong muốn, bày tỏ lòng thành kính biết ơn và tri ân tới những bậc tiền bối, sư phụ đi trước đã truyền nghề lại cho lớp hậu thế hôm nay, đúng với phong tục ngàn đời của dân tộc: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Ngoài ra, đây cũng là sự kiện để các nghệ sĩ có dịp sát lại cùng nhau, đoàn kết và gắn bó để phát triển.

Có thể nói, Ngày lễ giỗ Tổ nghề sân khấu hàng năm chính là ngày hội của những người nghệ sĩ dù đang hoạt động ở bất cứ bộ môn hay lĩnh vực nào của nghệ thuật. Chính vì vậy, dù không phải là 1 tổ chức hay nhóm hội nào riêng rẽ, các nghệ sĩ của thủ đô Hà Nội vẫn gắn kết và tập hợp nhau để cùng thực hiện Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 trên tinh thần cầu thị, cởi mở và đoàn kết nhất.

 

Đạo diễn Việt Thanh chia sẻ về sự kiện Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 diễn ra ngày 29/9 tại Hà Nội.

Theo kịch bản, Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 gồm 3 phần: Phần 1 - Lễ dâng hương, dâng hoa; phần 2 - Tri ân những nghệ sĩ cao tuổi có nhiều đóng góp cho nền sân khấu nước nhà (theo danh sách của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam) và vinh danh những nghệ sĩ trẻ có nhiều đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm (do giới truyền thông và Ban tổ chức đánh giá bình chọn); phần 3 là chương trình nghệ thuật với chủ đề tôn vinh những giá trị âm nhạc dân tộc.

Một số hình ảnh của các nghệ sĩ tại buổi trà đàm:

 

Đạo diễn Việt Thanh

 

Ca sĩ Hà Anh

 

Dương Hoàng Yến, Hà Anh tình tứ đi dự sự kiện dù đã chia tay.

 

Nghệ sĩ violon Hoàng Rop

 

NTK Đức Hùng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi