Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 tiếng kêu gọi, nghệ sĩ Hồng Vân đã quyên góp đủ tiền đưa thi thể Anh Vũ về VN

Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân ra sức kêu gọi sao Việt và khán giả gây quỹ, giúp đỡ gia đình Anh Vũ đưa thi thể của anh về Việt Nam. Và chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn, cô đã quyên góp đủ số tiền này!

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang lưu diễn tại Mỹ khiến nhiều nghệ sĩ Việt và người hâm mộ bàng hoàng. 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ

Đau buồn trước sự ra đi quá sớm của một nghệ sĩ trẻ tài năng, gia đình và các nghệ sĩ Việt cũng khá bối rối trước việc đưa thi thể anh về nước. Bởi chi phí đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam không hề nhỏ, khoảng 30.000 - 40.000  (khoảng 900 triệu đồng). Còn nếu hỏa táng bên đó và đem tro cốt về khoảng 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Vì gia đình nhà nghệ sĩ Anh Vũ khó khăn nên số tiền gần một tỉ đồng để đưa thi thể anh về Việt Nam là chuyện 'lực bất tòng tâm'. Thương xót đàn em đang nằm nơi xứ người, cùng muốn chia sẻ nỗi mất mát đau thương với gia đình nghệ sĩ Anh Tú, NSND Hồng Vân đã đăng tải dòng trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ  của mọi người để có thể đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam an táng.

Hồng Vân tiết lộ hiện tại gia đình Anh Vũ bất lực trong việc đưa thi thể con trai về nước. 

Hồng Vân tiết lộ hiện tại gia đình Anh Vũ bất lực trong việc đưa thi thể con trai về nước.

Và chưa đầy 4 tiếng đồng hồ, kể từ khi đăng dòng trạng thái đó, nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân đã quyên góp đủ số tiền giúp gia đình nhà Anh Vũ. Trong số các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân phải kể đến sự giúp đỡ của các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ trong showbiz,...

Sau khi đã quyên góp đủ số tiền, nghệ sĩ Hồng Vân đã thông báo đóng tài khoản quyên góp.

Qua vụ việc trên, nhiều người lại có cảm giác tình nghệ sĩ nghệ sĩ trong Vbiz lan toả mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Trước đó, vào tối ngày 1/4 theo giờ địa phương, nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời sau một đêm diễn tại Mỹ.

Anh Vũ (sinh ngày 28/7/1972) là con trai thứ 5 trong gia đình nghèo có 7 anh chị em. Anh từng là một diễn viên hài, diễn viên kịch và diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Nam. Anh Vũ cũng là phó giám đốc rạp Kim Châu, cơ sở 2 của sân khấu kịch Phú Nhuận.

Anh Vũ phát hiện bệnh ung thư đại tràng năm 2000, chiến đấu với bệnh tật 19 năm trước khi mất.

Giúp Tiin sửa lỗi