Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghe tin con gái đăng quang, cha HH Phương Khánh bật khóc, cả đêm không ngủ vì hạnh phúc

Cha của Tân Hoa hậu Trái đất 2018 cho biết, cả nhà ban đầu chỉ giám hi vọng con gái lọt top 18 vì cô có chiều cao khiêm tốn so với các thí sinh khác nhưng thật không ngờ Phương Khánh đã giành được kết quả ngoạn mục.

Đêm 3/11, đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu tại cuộc thi Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái Đất 2018). Chiến thắng này của Phương Khánh đã góp phần đưa nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới. 

Hình ảnh Phương Khánh trong thời khắc đăng quang.

Hình ảnh Phương Khánh trong thời khắc đăng quang.

Là người luôn theo dõi hành trình của con gái, cha của Phương Khánh không giấu nổi niềm xúc động. Ông cho biết, bản thân đã bật khóc và cả đêm không ngủ được khi tận mắt nhìn con gái đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp danh giá.

Chia sẻ thêm về cảm xúc của mình, cha của tân Hoa hậu Trái đất 2018 cho biết, ông rất tự hào về con gái. Cô không chỉ là người con ngoan, niềm tự hào của gia đình mà còn mang vinh quang về cho Bến Tre quê ông. 

'Trước khi Khánh đi thi, tôi cũng dặn dò Khánh phải cố gắng hết sức, nhất là khi mọi người quyết định lựa chọn giao trọng trách cho mình. Tôi cũng kỳ vọng con gái đoạt giải nhưng không ngờ thành công như vậy. Tôi hạnh phúc bật khóc, cả đêm không ngủ được. Bây giờ, tôi ăn ngủ không còn biết ngon hay dở.' - ông tâm sự.

Phương Khánh sinh ra trong gia đình có 3 anh em tại Bến Tre. Nhà có 5 người nhưng mỗi người lại ở một nơi. Mẹ cô thì đang định cư bên Pháp, cha cô vẫn ở quê hương. Em trai út của Phương Khánh đang theo học cấp 3 tại TP. HCM. Anh trai cô thì kinh doanh studio áo cưới tại trung tâm thành phố Bến Tre. Riêng người đẹp thì bận bịu với việc học tập tại Singapore nên ít về quê. 

Mỗi lần về quê, Phương Khánh thường ở tại studio áo cưới của anh trai. Tại đây, ma-nơ-canh ở mặt tiền studio có đeo 2 dải băng Miss Earth Vietnam 2018 Á hậu biển Việt Nam toàn cầu. Đây là 2 danh hiệu mà Phương Khánh có được khi chinh chiến tại các cuộc thi sắc đẹp. 

Studio áo cưới của anh trai Phương Khánh.

Studio áo cưới của anh trai Phương Khánh.

Dải băng Miss Earth Vietnam 2018 mà Phương Khánh nhận được trước khi lên đường chinh chiến tại Philippines được gia đình treo ở ma-nơ-canh trước tiệm cho thuê áo cưới ở Bến Tre.

Dải băng Miss Earth Vietnam 2018 mà Phương Khánh nhận được trước khi lên đường chinh chiến tại Philippines được gia đình treo ở ma-nơ-canh trước tiệm cho thuê áo cưới ở Bến Tre.

Hoàn cảnh gia đình như vậy nên xuyên suốt chặng đường tại Hoa hậu Trái đất 2018, chỉ có anh trai Phương Khánh theo sát bên cô. Được biết, anh trai của tân hoa hậu là chuyên gia trang điểm nên đảm nhận việc trang điểm cho cô trong suốt quá trình dự thi. Anh cũng theo em gái sang Philippines để chuẩn bị cho chung kết.

Phương Khánh có 1 anh trai (trái) và 1 em trai đang học cấp 3 tại TP.HCM (phải). 

Phương Khánh có 1 anh trai (trái) và 1 em trai đang học cấp 3 tại TP.HCM (phải). 

Hiện tại, anh đang bay về TP.HCM để giải quyết công việc riêng. Chia sẻ về cảm xúc khi em gái đăng quang, anh trai hoa hậu cho biết: 'Ban đầu gia đình cũng kỳ vọng Phương Khánh có thể lọt vào top 18 thôi vì chiều cao của em không nổi bật. Tới giờ phút này, tôi vẫn chưa tin việc Khánh đăng quang là sự thật. Hôm qua, khi được xướng tên Việt Nam, tôi ôm mẹ khóc rất nhiều vì sung sướng và quá bất ngờ. Phải mấy phút sau đó tôi mới lấy được bình tĩnh'.

Dù Phương Khánh ít về quê hương, nhưng cô lại nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người. Ngọc Trâm, quản lý studio của anh trai Khánh cho biết: 'Hôm qua, chúng tôi vỡ òa trong hạnh phúc vì không nghĩ Việt Nam mình có thể vào top và đoạt vương miện. Khi Khánh đăng quang, chúng tôi cùng la hét, ôm nhau nhảy tưng bừng, nước mắt đầm đìa. Chúng tôi rất tự hào khi nghĩ tới công sức của sự phụ (anh trai Phương Khánh) đã chăm sóc, đầu tư cho Khánh. Vì tính chất công việc nên tôi cũng ít có dịp trò chuyện mỗi khi Khánh về nhà. Tuy nhiên, theo quan sát, tôi thấy Khánh là người rất dễ thương, hòa đồng'.

Giúp Tiin sửa lỗi