Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ

Nữ diễn viên Ngô Phương Anh đã khiến khán giả xúc động với câu chuyện về bộ môn nghệ thuật vàng son của dân tộc.

Là một trong những nghệ sĩ được đánh giá cao tại Én vàng nghệ sĩ 2018, diễn viên Ngô Phương Anh không chỉ chứng tỏ khả năng của mình ở lĩnh vực diễn xuất mà MC cũng không phải là năng khiếu nằm ngoài sở trường của cô. Liên tục đứng thứ hạng cao tại chương trình, Phương Anh được kì vọng sẽ tạo được bất ngờ trong chặng đường nước rút của Én vàng nghệ sĩ.

Tất cả những điều đó có được chính nhờ việc không ngừng học hỏi, mạo hiểm đổi mới và tìm tòi, sáng tạo cho các phần thi của mình. Điển hình trong đêm bán kết diễn ra vào tối 12/1, thay vì chọn những câu chuyện kể gắn liền với đời sống thường nhật, Ngô Phương Anh tái hiện lại 100 năm cải lương vàng son của dân tộc chỉ trong vẻn vẹn 10 phút trên sân khấu.

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ 0

Nữ diễn viên tiết lộ rằng, trước đêm thi, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp đã khuyên cô từ bỏ vì đây là một chủ đề khó và không phù hợp với những người trẻ như cô. Tuy nhiên, chính sự quyết tâm và cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ cải lương đã giúp Phương Anh có nhiều cảm xúc và quyết tâm mang bộ môn này vào đêm thi.

'Tôi chọn 100 năm cải lương là chủ đề của bài thi lần này tại Én vàng nghệ sĩ bởi đây là đề tài nổi bật về Văn hóa nghệ thuật của Việt Nam chúng ta trong năm 2018. Mục tiêu của Phương Anh là muốn giới thiệu về bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương đến quý khán giả cũng như giới trẻ như tôi có thể hiểu và yêu mến bộ môn nghệ thuật này nhiều hơn.

Để có được bài thi cải lương chỉ ngắn ngủi trong vòng 10 phút nhưng đó là rất nhiều đêm không ngủ của tôi cũng như các anh chị trong ekip đồng hành cùng tôi trong đêm thi này. Vì nghệ thuật cải lương có cả một kho tàng rất rộng lớn. Để tìm hiểu - sàng lọc và hình thành được một bài dẫn là cả một quá trình đáng nhớ với tôi' -Phương Anh kể lại sau chương trình.

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ 1

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ 2

Phần thi của Phương Anh được giám khảo đánh giá sống động, dàn dựng công phu và hoành tráng. Nữ diễn viên không chỉ giới thiệu khái quát về lịch sử 100 năm cải lương của Việt Nam mà còn dàn dựng 2 trích đoạn cải lương kinh điển là: Nàng Xê đa do nghệ sĩ Dương Diễm trình diễn và Thái hậu Dương Vân Nga do nghệ sĩ Kim Thủy trình diễn. Ngoài ra, còn có ca khúc cải lương Dạ cổ hoài lang gây nức lòng khán giả.

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ 3

'Năm 2018, tôi chờ một cái gì đó khiến tôi tự hào và hôm nay bạn đã làm được điều đó, khi mang 100 năm cải lương lên sân khấu. Tôi yêu cải lương từ thuở bé, nó sống cùng tôi, theo thế hệ 1980 của chúng tôi đến hôm nay. Phần của em, em đã được khái quát cải lương và lịch sử dân tộc' – MC Tùng Leo nhớ lại tuổi thơ qua bài thi của Phương Anh.

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ 4

Trong khi đó MC Thanh Bạch cho rằng đây là sự lựa chọn mạo hiểm nhưng khẳng định được bản lĩnh của những người trẻ như Phương Anh. 'Tôi bất ngờ vô bất ngờ vì em dám xông vô một lĩnh vực mà ai cũng cản. Và bản thân không cầm một miếng giấy trong tay là điều vượt qua chính mình. Bởi vì những chi tiết này không được phép sai. Trong thời gian tương lai sẽ cần có những người có đầy đủ niềm tin, tri thức, năng lượng mà nơi đó em là người tiếp lửa để ghi dấu ấn 100 năm cải lương trong Én vàng nghệ sĩ' - MC Thanh Bạch nhận xét.

Ngô Phương Anh kể chuyện 100 năm cải lương khiến MC Tùng Leo xúc động nhớ lại tuổi thơ 5

Dù không đạt thứ hạng cao nhất nhưng Ngô Phương Anh vẫn ghi điểm bởi mang lại cảm xúc và bản lĩnh của mình với khán giả. Kết thúc chương trình, Phương Anh đồng hạng cùng Băng Di với 38 điểm. Trong khi đó, nam ca sĩ Tim chọn đề tài nóng hổi hiện nay là Kinh tế Việt Nam giúp anh giành nhất tuần với 39 điểm.

Giúp Tiin sửa lỗi