Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng khi đưa tin sai về dịch virus corona

Sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc với tinh thần cầu thị.

Sáng ngày 7/2, Ngô Thanh Vân đã có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông để làm rõ sự việc đưa tin sai lệch về dịch virus corona. Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết nữ diễn viên đến làm việc với tinh thần hợp tác, cầu thị.

Trong biên bản làm việc với Sở, Ngô Thanh Vân giải thích ban đầu, do mong muốn cập nhật thêm thông tin cho bạn bè về dịch virus corona nên đã đăng bài viết vào ngày 30/1 với nội dung: 'Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?'. Ngay sau đó, nữ diễn viên đã có động thái gỡ bỏ bài viết và công khai xin lỗi trên fanpage sau khi xác minh lại thông tin trên không đúng sự thật.

Sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc với tinh thần cầu thị. 

Sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc với tinh thần cầu thị.

Phía Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhận định bài viết của Ngô Thanh Vân đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. Hành động của Ngô Thanh Vân vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. 

Sở cho biết Ngô Thanh Vân phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức phạt dành cho cá nhân vi phạm hành vi trên là từ 10 đến 15 triệu đồng. Sở đang cân nhắc mức phạt cụ thể nên chưa cung cấp con số.

Về phía Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên mong Sở xem xét xử lý nhẹ và cam kết chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, sau các bài viết đưa tin sai về virus corona của Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã lập tức vào cuộc. Sở đã mời cả 2 nghệ sĩ lên làm việc. 

Theo lịch, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ đến Sở làm việc vào ngày 4/2 còn diễn viên Cát Phượng sẽ gặp vào ngày 5/2. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ này báo cáo bận việc riêng, chưa thể sắp xếp nên xin dời lịch gặp sang tuần sau. Sở sẽ làm việc với 2 nghệ sĩ vào ngày 11/2.

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT 

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT
Giúp Tiin sửa lỗi