Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngọc Thanh Tâm viết tâm thư đáp trả những 'định kiến vô căn cứ' của cư dân mạng

Nữ diễn viên 25 tuổi cho biết không ít thời điểm cô cảm thấy chạnh lòng bởi những lời miệt thị và xúc phạm cũng như những định kiến vô căn cứ của cư dân mạng.

Kể từ khi chính thức được công chiếu ngày 6/4 vừa qua, bộ phim Yêu em bất chấp đã nhận được không ít nhận xét cả khen lẫn chê từ phía khán giả. Đặc biệt, nữ chính Ngọc Thanh Tâm bị nhiều khán giả cho rằng diễn vẫn còn cứng, chưa hợp nhân vật và hơi phô.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Ngọc Thanh Tâm đã lần đầu lên tiếng về những nhận xét từ phía khán giả này. Cô cho biết mình không hiểu vì sao mọi người luôn đồn thổi cô là con gái nhà giàu và được lo cho mọi thứ để tiến vào showbiz. Dù cho là con một trong nhà, lại được bố mẹ yêu thương chiều chuộng nhưng Ngọc Thanh Tâm khẳng định cô chưa từng xin tiền bố mẹ để tiêu xài phung phí mà thay vào đó, cô muốn bố mẹ nhìn thấy cô trưởng thành và độc lập.

Ngọc Thanh Tâm đăng tải tâm thư trên trang cá nhân 

Ngọc Thanh Tâm đăng tải tâm thư trên trang cá nhân

Trong tâm thư dài của mình, Ngọc Thanh Tâm cũng tiết lộ, cát-xê của cô thấp hơn bạn diễn nam nhưng không vì điều đó mà khiến cô 'nơi lỏng' trong công việc. Cô vẫn cống hiến hết mình cho từng vai diễn. 'Tôi bắt đầu với nghề diễn viên bằng một may mắn, đó là được nhận vai nữ chính trong một bộ phim của một trong những đạo diễn khó tính nhất Việt Nam, đó là chú Lưu Huỳnh. Nhưng cũng từ may mắn đó, mà người ta nghĩ rằng, tôi là cô gái được lót thảm hồng vào nghề diễn xuất.

Người ta cố tình phớt lờ những cuộc casting thất bại của tôi, phớt lờ những nỗ lực khổ cực hàng nửa năm trời cho mỗi vai diễn của tôi, và phớt lờ những vai diễn của tôi được đề cử giải quốc tế… Người ta chỉ thích tin vào những lời đồn xấu. Những định kiến ấy, như những lớp layers trong nghệ thuật hình ảnh, nó phủ lên hình ảnh tôi một lớp thông tin không chính xác, đến mức có khi tôi bật khóc vì tức giận. Thực sự nếu muốn gì cũng được thì tôi đã muốn trở thành một ngôi sao lừng lẫy từ lâu, chứ không cần phải hì hục phấn đấu cho từng cơ hội như thế này…' - Ngọc Thanh Tâm viết.

Ngọc Thanh Tâm viết tâm thư đáp trả những 'định kiến vô căn cứ' của cư dân mạng 1

Về những nhận xét của khán giả cho vai diễn mới nhất của mình trong phim Yêu em bất chấp, Ngọc Thanh Tâm cho biết cô đã gặp áp lực rất lớn khi tham gia đóng vai nữ chính này. Bởi phiên bản gốc của bộ phim quá thành công, nhưng ', tôi tin rằng, những ai đã từng theo dõi hành trình làm nghề của tôi đều thấy tôi đã làm được những gì cho vai diễn này'.

'Tôi có thể không đẹp như hoa hậu, nhưng tôi có phong cách của riêng mình và rất nhiều người đã thừa nhận điều đó. Tôi có thể diễn không xuất sắc được như diễn viên Hàn Quốc, nhưng không có nghĩa là tôi kém cỏi như những gì bạn muốn gắn vào tôi.' - Ngọc Thanh Tâm vô cùng bức xúc khi liên tục bị đem ra so sánh với phiên bản gốc của bộ phim.

Ngọc Thanh Tâm viết tâm thư đáp trả những 'định kiến vô căn cứ' của cư dân mạng 2

Trên trang cá nhân của mình, Ngọc Thanh Tâm thừa nhận mình là 'cô gái ngốc nghếch nhất thế giới, khi lâu nay tôi vẫn tin rằng, nếu mình cứ lặng thầm nỗ lực thì trước sau gì cũng được ghi nhận trong nghề nghiệp. Dẫu vậy, tôi chưa bao giờ hối tiếc vì đã lựa chọn như vậy'.

Kết lại bài chia sẻ dài của mình, nữ chính Yêu em bất chấp cho biết cho: 'Tôi nói ra tất cả những điều này để nói cho các bạn biết rằng, tôi im lặng không phải vì tôi không biết những gì bạn đang nói, nhưng tôi sẽ không đối thoại với những người dùng sự xúc phạm người khác làm vũ khí tấn công. Vậy nên, nếu bạn vẫn cho rằng việc chửi một cô diễn viên trẻ như tôi là một điều khiến bạn trở nên cao quý, thì bạn cứ làm'.

Giúp Tiin sửa lỗi