Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu!

Khi nhìn lại những phát ngôn và thị phi của năm xưa, Ngọc Trinh vẫn chưa bao giờ hối hận về quá khứ đầy tranh cãi của mình.

Đã từng được biết đến như một 'nữ hoàng thị phi' bậc nhất của showbiz Việt, mỗi lần xuất hiện, mỗi lần phát ngôn là lại khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng. Ấy thế mà, trong những năm gần đây, người ta dần thấy Ngọc Trinh im lặng hơn, 'dịu' hơn, không còn gây tranh cãi trái chiều và vướng vào những scandal ồn ào, rắc rối nữa. 

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 0

Say mê kinh doanh trong nhiều năm nay, Ngọc Trinh phải mất đến 3 năm mới có thể trở lại làng giải trí thông qua vai diễn chính trong bộ phim đang gây bão ngoài rạp phim - Vu quy đại náo. Hãy cùng Tiin.vn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ đôi điều về cuộc sống riêng tư, về chuyện tình cảm, về những thị phi trong quá khứ và những dự định tương lai của Ngọc Trinh. 

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 1

Vu quy đại náo là một bộ phim có nội dung xoay quanh nhóm bạn bị ép kết hôn. Trinh thấy điều này có giống với bản thân mình?

Điều may mắn là gia đình của Trinh rất tôn trọng chuyện hôn nhân của Trinh, không ép cưới mà lâu lâu nhắc khéo thôi. Ba mẹ Trinh không ép cưới nhưng Trinh thấy tình trạng này ngoài xã hội khá là nhiều, bạn bè mình cũng từng gặp vấn đề này.

Trinh sắp bước vào tuổi 30 rồi nhưng vẫn còn độc thân, Trinh có từng lo rằng mình sẽ ế hay sợ những nỗi lo mà mọi người vẫn hay gặp phải như sợ không lấy được chồng, sợ không sinh con được vì quá tuổi... ?

Nói thật, Trinh chỉ sợ 2 điều: một là nghèo, hai là xấu. Trinh chỉ sợ mình không kiếm được tiền, không độc lập về kinh tế như bây giờ nữa, còn việc cưới chồng hay sinh con, Trinh để ông trời quyết định. không đặt cột mốc cho độ tuổi phải lấy chồng sinh con. Khi nào ổng muốn se duyên, để mình gặp được người mình muốn ăn đời ở kiếp hay cho mình đứa con thì mình nhận, chứ Trinh không đặt cột mốc cho tuổi lấy chồng sinh con nữa.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 2

Trước đây Trinh từng chia sẻ rất nhiều về việc muốn kết hôn, muốn cưới, muốn có con, điều gì khiến suy nghĩ đó đã thay đổi trong Trinh?

Vì mình đặt ra cột mốc nhưng rồi không đạt được nên bị hụt hẫng. Mình hụt hẫng rồi thì mình không đặt cột mốc nào nữa, chỉ tập trung sống vui vẻ, thoải mái nhất cho cuộc sống hiện tại là được. Chuyện lấy chồng sinh con cứ để sau, khi nào ông trời kêu mình lấy thì mình sẽ lấy thôi.

Trinh đã kinh doanh thành công ở khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Liệu Trinh có tham khảo sự tư vấn hay hướng dẫn từ ai không hay tự mình tìm hiểu?

Đó là lý do vì sao em không bao giờ nói mình giỏi. Giỏi thật sự là phải khi mình làm tất cả mà không có sự giúp đỡ nào, trong khi Trinh vẫn được các anh chị đi trước hỗ trợ, tư vấn rất nhiều.

Mọi người khen Trinh nhạy bén khi đầu tư thì Trinh nhận, nhưng giỏi thì không. Trinh đã nhận được rất nhiều sự yêu thương từ các anh, chị lớn và cộng thêm một chút may mắn của bản thân nữa. Không biết vì sao mà từ xưa đến nay đầu tư ở mảng nào cũng không bị lỗ, chỉ có huề vốn hoặc lời thôi.

Nói về Ngọc Trinh, mọi người hay nghĩ là nhờ việc cặp kè với đại gia mà Trinh mới có được ngày hôm nay. Nhưng giờ đây Trinh đã có thể tự chủ rồi. Trinh có khẳng định mình không còn cần đại gia nữa không?

Tất nhiên là với cuộc sống vật chất hiện tại thì Trinh không còn cần người đỡ đầu cho mình nữa, nhưng muốn có bạn trai, Trinh vẫn muốn được người ta ‘đỡ' mình. Nếu không có thì Trinh vẫn sống một cuộc sống tốt, vì thật sự bản thân mình thích quen người bạn trai có điều kiện, có thể đầy đủ để lo lắng cho mình.

Trinh không phải một người con gái không có vị trí, không có nhan sắc, nên người đến với Trinh phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 3

Trinh từng nói là Trinh rất sợ xấu, mà thời gian thì bao giờ cũng đáng sợ. Trinh giờ đây đã bước vào tuổi 30 rồi, có bao giờ bạn nghĩ đến việc mình già đi, xấu đi, không còn đẹp như thế này nữa, Trinh có sợ điều đó không?

Đương nhiên là có sợ, nhưng thay vì ngồi đó sợ hoài sợ mãi, mình nên chăm chút bản thân mình kỹ hơn một chút. Số tuổi không quan trọng, quan trọng là mình nhìn giống như bao nhiêu tuổi. Bây giờ nếu Trinh đi ngoài đường, cũng có rất ít người đoán được Trinh 30 tuổi, thường người ta nói mình chỉ mới 24, 25 tuổi thôi.

Thay vì sợ thì Trinh cố gắng chăm sóc cho mình ngày càng đẹp hơn như chăm chút cho vẻ bề ngoài, giữ cuộc sống lành mạnh, ngủ sớm, uống đầy đủ nước, ăn nhiều rau… Nói tóm lại, có cách nào giúp Trinh trẻ ra, đẹp ra là Trinh sẽ thử hết.

Từ năm 28 tuổi đến nay, bất cứ biện pháp nào giúp da của mình sáng hơn, căng hơn hay không bị xệ đi thì hầu như Trinh không tiếc tiền để làm.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 4

Trước đây Ngọc Trinh có rất nhiều phát ngôn làm dậy sóng cộng đồng mạng như ‘Không mua sắm sẽ bị trầm cảm', ‘Không có tiền thì cạp đất mà ăn'... Bây giờ Trinh còn giữ những quan điểm sống này không?

Bản thân Trinh đến lúc này vẫn không thấy những câu nói đó sai. Nói về Trinh đi, nếu 3 tháng không cho Trinh shopping thì mình sẽ buồn lắm, không đến mức trầm cảm nhưng vẫn sẽ buồn lắm. Phụ nữ có điều kiện thì nên shopping nhiều, còn nếu không có điều kiện cũng nên cố gắng mua một thỏi son hay bất cứ điều gì có thể khiến mình vui lên, hưng phấn hơn. Mua sắm, dù chỉ là một món đồ nhỏ thôi, cũng tạo cho mình niềm vui ở sự mua sắm đó.

Trinh nghĩ phụ nữ ai cũng có sở thích mua sắm, quan trọng nằm ở việc có điều kiện hay không.

Nói về quan niệm sống, Ngọc Trinh vẫn chưa có sự thay đổi nào trong quan niệm sống cả, nhưng riêng tình yêu thì có thay đổi đôi chút. Hiện tại, Trinh cho rằng khi yêu mà chưa chắc chắn được điều gì, đừng nên công khai. Vì khi công khai rồi mà đổ vỡ, mọi áp lực sẽ đổ lên đầu của mình. Đó là bài học mà Trinh đã từng rút ra.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 5

Quan điểm về bạn trai, về người yêu thì sao?

Vẫn giữ như cũ, phải là một người hơn Trinh về nhiều thứ chứ mình không thể chấp nhận một người không có bất kỳ thứ gì trong tay mà trở thành người bạn trai của Trinh.

Trinh tự chủ về kinh tế hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Liệu với điều kiện của Ngọc Trinh hiện tại thì kiếm một người hơn Trinh về nhiều mặt có khó hơn xưa hay không?

Trinh thấy không khó, bây giờ bên ngoài có rất nhiều người hơn Trinh ở nhiều thứ mà. Quan trọng vẫn là tính cách có hợp để đến với nhau lâu dài hay không, chứ ngoài đường thiếu gì người đàn ông giàu hơn Trinh.

 Những ngày qua, mọi người đã hỏi nhau rất nhiều rằng: ‘Tiền nhiều để làm gì?'. Với Ngọc Trinh, câu trả lời như thế nào?

Trinh không biết có nhiều tiền để làm gì, nhưng nói chung nhiều tiền thì vẫn tốt hơn là ít tiền. Có nhiều tiền sẽ giúp đỡ được mọi người xung quanh, sống được cuộc sống mà mình mong muốn và không bị sa ngã hay bị điều gì đó làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 6

Nếu có một số tiền thật lớn, Trinh sẽ làm gì?

Vẫn tiếp tục tận hưởng cuộc sống của mình, vẫn tiếp tục mua sắm và đưa cuộc sống của ba mẹ, anh chị em ngày càng lên cao. Không thiếu người để mình giúp mà.

Những năm mới vào nghề, Trinh thường có những phát ngôn và scandal khiến dư luận dậy sóng, nhưng ở thời điểm này thì những điều đó đã không còn nữa. Phải chăng đó là những chiêu trò để thu hút sự chú ý khi mới vào nghề của bạn? Hay do bạn đã thay đổi suy nghĩ?

Từ khi Tiệp đưa Trinh vào showbiz thì hai anh em chưa bao giờ dùng chiêu trò nào để đánh bóng tên tuổi của mình. Đó là những suy nghĩ bộc trực, thẳng thắn của riêng mình khi chia sẻ với báo chí.

Những phát ngôn gây sốc của ngày xưa đến từ những lần phỏng vấn với báo chí, nhưng giờ đây Trinh thấy mình không nên gặp những vấn đề như vậy nữa. Vì vậy mà Trinh không nhận lời phỏng vấn quá nhiều. 

Trinh thấy phát ngôn nào của mình là ‘vạ miệng' nhất?

Chắc đó sẽ là ‘Yêu tôi tốn kém lắm' ‘Không tiền cạp đất mà ăn'. Nhưng Trinh thấy những phát ngôn đó cũng bình thường, lúc nói những câu nói đó, Trinh không nghĩ mình sẽ ‘vạ miệng'.

Có hậu quả nào nghiêm trọng xảy đến với Trinh không?

Hậu quả đương nhiên là phải đọc những bình luận miệt thị, mạt sát, chửi bới mình một cách thậm tệ. Đó là khoảng thời gian Trinh khóc rất nhiều. Nhưng bây giờ, để rơi lệ khi đọc bình luận như vậy nữa thì khó lắm.

Bây giờ cũng có đọc được những bình luận chửi bới như xưa, nhưng đã đỡ hơn nhiều. Họ thường nói Trinh cặp đại gia nè, không có tài năng gì, chỉ được cái đẹp còn đầu trống rỗng… Nhưng đọc được thì Trinh cũng bỏ qua, không quan tâm đến. Trinh giờ đây đã mạnh mẽ hơn ngày xưa nhiều lắm rồi, không còn yếu đuối nữa nên họ có chửi mấy cũng vô ích.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 7

Bây giờ thành công hơn, làm được nhiều công việc khác nhau như đóng phim, làm người mẫu… Nhưng Trinh có bao giờ ước mình có thể thay đổi những việc từng làm trong quá khứ?

Không, Trinh không phải người muốn xóa đi quá khứ của mình. ‘Ước gì ngày xưa mình đừng làm người thứ 3', ‘ước gì ngày xưa mình không làm nữ hoàng nội y'... Trinh chưa bao giờ có suy nghĩ như vậy. Mỗi người đều có quá khứ nên phải trân trọng quá khứ đó, có quá khứ đó thì mới có Trinh của ngày hôm nay.

Có bao giờ Trinh rơi vào tình huống ‘cứ có tiền là yêu'?

Nếu cứ có tiền là yêu thì chắc Trinh yêu hết đại gia ở Sài Gòn này. Nếu nói đại gia cứ có tiền thì Ngọc Trinh sẽ quen, chắc có cỡ 10, 20 đại gia ở Việt Nam này Trinh đều quen hết mất. Đối với Trinh, người đó cần phải có tư cách, phải có sự tôn trọng phụ nữ và phải tìm hiểu rồi mới chọn người đó làm bạn trai của mình.

Khi mọi người chưa hiểu tính của Trinh, mọi người sẽ nghĩ cứ có tiền là quen Trinh được. Nhưng có nhiều tiền mà tính cách không tốt, tư cách không có, cũng chưa chắc là đụng tới mình.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 8

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 9

Nhiều người nói những người đàn ông lớn tuổi mới là gu của Trinh, chứ những người trẻ hơn hay cùng tuổi thì không?

Trinh đã từng xác nhận điều này. Mỗi người con gái đều có gu riêng và nhiều khi cái gu đó sẽ hơi lạ. Trinh thích cảm giác được chiều chuộng, được nâng niu như kiểu con gái của người đó vậy.

Những người lọt vào mắt xanh của Trinh là những người chững chạc, tầm 50 tuổi đổ lên. Cũng chẳng biết cái gu của mình xuất phát từ đâu nên không biết giải thích làm sao. Nhưng khi ở bên những người đàn ông lớn tuổi, Trinh cảm thấy rất ấm áp, được cung phụng, được nâng niu, bản thân mình cũng thích những cảm giác đó nữa.

Quen những người như vậy sẽ khiến Trinh chịu áp lực rất lớn, nhất là từ 'miệng đời'. Trinh có tự tin rằng mình sẽ vượt qua được áp lực dư luận không?

Bây giờ Trinh ‘cứng cựa' lắm nên chẳng có điều gì ảnh hưởng được đến tâm lý của Trinh đâu. Quan trọng là hai người có yêu nhau hay không chứ áp lực từ dư luận, xã hội không ảnh hưởng đến mình được nữa.

Không vì người ta nói mà phải từ bỏ tình cảm của mình, miễn là bản thân mình hạnh phúc hay vui vẻ là được.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 10

Gia đình Ngọc Trinh phản ứng như thế nào trước chuyện tình cảm của bạn?

May mắn là gia đình Trinh rất tôn trọng mình. Và vì Trinh cũng là một trụ cột kinh tế của gia đình nên có tiếng nói riêng, chính kiến riêng.

Trinh từng nói mình là một người rất nóng tính. Tính cách này có khiến bạn làm mích lòng nhiều người trong showbiz không?

Rất nhiều. Vì không chỉ nóng tính mà Trinh còn bộc trực, thẳng thắn và thể hiện mọi điều ra mặt. Mất lòng nhiều nhưng được lòng cũng nhiều và đó là những người bạn chân thành, có tính cách tương đồng như Trinh.

Dù trong tình bạn, tình yêu hay mọi loại tình thì chân thành vẫn là trên hết. Cần phải tin tưởng, thẳng thắn rồi sẽ tìm được tình yêu, tình bạn của đời mình.

Phụ nữ mà còn làm trong showbiz thì thường hay đố kỵ với nhau về nhiều mặt. Trinh có bao giờ gặp trường hợp như vậy không?

Đối với các em nhỏ trong công ty thì Trinh vẫn chưa nhận thấy có sự đố kỵ nào, còn bản thân Trinh thì không hề đố kỵ với các bé. Trong các sự kiện, Trinh cũng là người cho mượn giày, mượn đầm, mượn túi nhưng mình hầu như không thấy đàn em nào tỏ ra đố kỵ cả.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 11

Đối với người khác giới, Ngọc Trinh là mẫu người như thế nào? Còn với người cùng giới thì sao?

Trai hay gái đều đánh giá Trinh là một cô gái sexy quyến rũ nhưng chảnh chọe, khó gần, còn khi hiểu nhau, tiếp xúc nhiều hơn thì họ đều nói rằng Trinh là một cô gái nóng tính, bướng bỉnh, bảo thủ, biết thương gia đình.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 12

Có khi nào Ngọc Trinh nghĩ đến hoạt động một thời gian nữa rồi lui về ở ẩn?

Trinh vẫn chưa nghĩ đến điều đó. Khi nào có con Trinh sẽ lui về, nhưng Trinh vẫn chưa nghĩ ra khi nào sẽ có con nữa. Khi có con rồi sẽ lui về nhưng không lui về hẳn, chỉ nghỉ ngơi trong khoảng thời gian mang bầu, sinh con, chăm con thôi.

Trong năm 2019, Trinh có kế hoạch hay bộ phim mới nào không?

Trong năm 2019 Trinh tạm thời vẫn chưa có dự án nào về phim ảnh, mình vẫn đang chờ đợi một dự án phù hợp. Hiện tại Trinh chỉ tập trung cho công việc đầu tư của mình, còn về showbiz thì tháng 3 tới sẽ tham gia Đêm hội chân dài.

Dạo này showbiz đang rình rang về việc ông bầu gạ tình. Hoạt động ngần ấy năm trong showbiz, Trinh đã bao giờ gặp trường hợp tương tự chưa?

Trinh thì chưa gặp chuyện đó bao giờ, cũng chưa thấy bao giờ. Đối với Tiệp, chuyện đó cũng chưa bao giờ có.

Ngọc Trinh: Không sợ ế, chỉ sợ nghèo và xấu! 13

Mối quan hệ của Khắc Tiệp và Ngọc Trinh hiện tại như thế nào?

Vẫn tốt, vẫn là tri kỷ của nhau nhưng khó lòng tránh khỏi những khi xích mích hay hiểu lầm. Nhưng sau đó thì hai đứa vẫn hiểu nhau, em chưa bao giờ làm gì có lỗi với anh Tiệp nên cũng hy vọng trong tương lai sẽ không còn xích mích hay hiểu lầm nào nữa.

Xin cảm ơn Ngọc Trinh về bài phỏng vấn này!

Giúp Tiin sửa lỗi