Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước khi bị bắt vì hành vi đánh bạc, Hồng Tơ từng bán biệt thự, cầm 500 cây vàng đi trả nợ

Hồng Tơ từ một cây hài ăn khách đến bi kịch bị tạm giam ở Chí Hòa vì cáo buộc tham gia sòng bạc.

Nghệ sĩ Hồng Tơ (tên thật là Cao Văn Tơ) vừa bị Công an TP HCM bắt tạm giam vì hành vi đánh bạc ở vùng ven Sài Gòn. Ông từng có những năm tháng rực rỡ trong làng diễn xuất, nhất là mảng hài nhưng dần lún sâu vào cờ bạc đến mức phá sản, gia đình ly tán.

Hồng Tơ bị bắt tạm giam do đánh bạc  

Hồng Tơ bị bắt tạm giam do đánh bạc 

Trước khi bị bắt do hành vi đánh bạc, Hồng Tơ được biết đến là nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua nhiều vở cải lương, hài kịch tại sân khấu phía Nam. Ông từng được gọi là 'nghệ sĩ đại gia' với giá cát-sê cao nhất nhì cả nước. Đồng thời cũng là một trong những danh hài ở phía Nam đầu tiên sở hữu xe sang và biệt thự.

Nghệ sĩ Hồng Tơ trước khi bắt là một trong những danh hài được công chúng yêu mến

Nghệ sĩ Hồng Tơ trước khi bắt là một trong những danh hài được công chúng yêu mến

Là một cây hài có tiếng, song Hồng Tơ cũng không giấu diếm thói quen cờ bạc của mình với công chúng. Trong một chương trình, Hồng Tơ từng chia sẻ mình bị cuốn vào con đường cờ bạc từ năm 1991. Đây là khoảng thời gian Hồng Tơ được sống trong đỉnh cao của sự nghiệp, có tiền, có danh tiếng, có địa vị và tiếng nói trong lòng công chúng.

Ông chia sẻ: 'Tôi thường chơi 6 cây vàng 1 ván bài. Còn banh thì bắt 50 triệu một trận, mà một lúc bắt đến 7, 8 trận liền. Có lần, tôi bắt 11 trận banh mà thua tới 9 trận, phải bán biệt thự đi để trả'.

Cuộc vui nhanh chóng tàn, thua bạc liên miên, năm 2003, Hồng Tơ phải bán biệt thự với giá 550 cây vàng. Trả nợ 10 tỷ đồng, còn dư được 50 cây vàng sau đó mua một căn nhà nhỏ. Tuy nhiên, không nhận thức được sai lầm của mình một lần nữa lại dấn thân vào cờ bạc khiến nam nghệ sĩ này phải bán tiếp căn nhà này, gánh thêm khoản nợ một tỷ đồng.

Hồng Tơ nhiều lần có ý nghĩ tử tử vì quá bế tắc 

Hồng Tơ nhiều lần có ý nghĩ tử tử vì quá bế tắc

Đã có nhiều lần, vì quá bế tắc Hồng Tơ đã từng có ý nghĩ tự tử. Tuy nhiên, sau khi lên chùa gặp được sư thầy và tịnh tâm lại bản thân nam diễn viên đã quyết tâm làm lại bản thân bắt đầu trở lại nghệ thuật. Do vậy, thông tin Hồng Tơ bị cơ quan Công an  bắt giữ khi đang tham gia đánh bạc tại một tụ điểm cờ bạc ở vùng ven TP HCM một lần nữa khiến công chúng và những đồng nghiệp của ông hết sức ngỡ ngàng.

Giúp Tiin sửa lỗi