Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông bỏ việc, ngày đêm túc trực giúp Quang Hà nổi tiếng thật sự là ai?

Quang Hà

'Có thời điểm Quang Hà định cưới vợ, tôi đã dọn ra khỏi nhà. Nhưng rồi nhận ra ở riêng không tốt cho công việc nên chúng tôi lại quay về ở chung', Quang Cường chia sẻ.

'Tôi là người đưa Quang Hà vào con đường chuyên nghiệp'

Đã từ lâu, khi nhắc tới thành công của ca sĩ Quang Hà trên sân khấu ca nhạc, giới truyền thông và những khán giả yêu mến 'chàng Ngỡ' đều không quên nói tới ông bầu Quang Cường.

Gắn bó nhiều năm, là người trực tiếp đưa Quang Hà lên đỉnh cao nhưng Quang Cường vẫn bị nhiều người vẫn đặt nghi vấn về mối quan hệ với Quang Hà. Chia sẻ về mối duyên trở thành quản lý của 'chàng Ngỡ', Quang Cường cho hay:

'Đơn giản vì Quang Hà là em cùng mẹ khác ba của tôi. Gia đình tôi có 4 anh chị em, tôi lớn hơn Quang Hà 5 tuổi.

Vì hoàn cảnh gia đình nên phải tới khi tôi học cấp 3 thì chúng tôi mới ở chung nhà. Dù anh em cùng mẹ khác ba nhưng chúng tôi rất thân thiết, cùng lớn lên bên nhau, tắm sông cùng nhau...

Quang Hà và Quang Cường không chỉ là ca sĩ - quản lý mà còn là anh em ruột.

Quang Hà và Quang Cường không chỉ là ca sĩ - quản lý mà còn là anh em ruột.

Trước đây, tôi vốn làm cho phòng kinh doanh của 1 tờ báo kiêm hỗ trợ Quang Hà khi Hà còn hát ở Hà Nội. Năm 2003, Hà chuyển hướng sang chinh phục thị trường phía Nam nên chuyển vào Sài Gòn.

Thời gian đầu, thấy Hà mệt mỏi, khó khăn quá nên tôi quyết định vào hỗ trợ Hà. Thời gian đó khó khăn vô cùng, Hà đang hát ở Hà Nội với cát-xê 5 triệu đồng/show nhưng vào Sài Gòn chúng tôi đi xin hát với mức thù lao tượng trưng, coi như làm lại từ đầu.

Chúng tôi làm liền mấy album nhưng cũng thất bại liên tiếp. Thời điểm đó, chẳng biết phải làm thế nào nên 2 anh em bảo nhau thôi cứ làm tiếp đi.

Phải mất vài năm thì Quang Hà bắt đầu bắt nhịp được với thị trường âm nhạc và nhanh chóng lấy lại phong độ. Năm 2006, Hà mua căn nhà đầu tiên trị giá 142 cây vàng.

Bản thân tôi khi vào Sài Gòn, tôi cũng mở công ty sự kiện để làm show, tổ chức event... Có thể nói, tôi là người đưa Quang Hà vào con đường chuyên nghiệp.

Nhiều người vẫn hỏi tôi bỏ việc để lo cho Hà có phải là mạo hiểm quá không? Tôi chẳng nghĩ nhiều, tôi coi đó là công việc. Tôi bỏ việc ở Hà Nội vào Sài Gòn là 1 bước ngoặt mới trong định hướng sự nghiệp của mình, vậy thôi! Hơn nữa, Hà là em tôi mà, anh em hỗ trợ nhau cũng là chuyện hết sức bình thường'.

Quang Cường là người đứng sau thành công của Quang Hà.

Quang Cường là người đứng sau thành công của Quang Hà.

Thân thiết, lại sống cùng nhau dưới 1 mái nhà kể từ năm 2003 cho đến nay nhưng Quang Cường tiết lộ mối quan hệ giữa anh và Quang Hà khá đặc biệt:

'Tôi và Quang Hà hợp tác và ở chung tới nay tính ra cũng mười mấy năm, nhưng chưa bao giờ cãi nhau, giận nhau. To tiếng tranh luận thì có nhưng chỉ một vài tiếng là nguôi. Nhưng chúng tôi cũng chẳng sướt mướt thân thiết kiểu gặp chuyện thì động viên an ủi nhau hay về nhà là tâm sự nhỏ to đâu.

Văn hóa gia đình tôi kỳ cục lắm, anh chị em chẳng mấy khi nói chuyện với nhau, nhưng luôn hướng về nhau bằng cả trái tim. Như tôi với Hà, sống cùng nhà nhưng ngoài công việc ra thì không trò chuyện, về nhà là việc ai người đó làm, thậm chí còn nói chuyện với nhau qua tin nhắn và chỉ gặp nhau vào bữa cơm. Có lẽ vì thế nên chẳng có cơ hội mà cãi nhau.

Thật ra, có thời điểm chúng tôi đã tách nhau ra rồi, nhà ai người ấy ở đấy chứ. Đó là thời điểm Quang Hà định lấy vợ, tôi dọn ra ngoài ở. Nhưng một thời gian sau thấy cực quá vì 2 người ở 2 nơi, di chuyển rất vất vả nên bể show liên tục, Hà cũng không định cưới nữa nên tôi lại dọn về'.

'Tôi với Hà sống cùng nhà nhưng ngoài công việc ra thì không trò chuyện'.

'Tôi với Hà sống cùng nhà nhưng ngoài công việc ra thì không trò chuyện'.

'Họ đồn tôi và Quang Hà là 1 đôi, cặp kè với nhau'

Những khán giả thân thiết của Quang Hà chắc chắn không lạ gì hình ảnh Quang Cường chăm chút cho 'chàng Ngỡ' từng chút một. Trên xe của Quang Cường luôn có ít nhất 1 hộp ô mai để Quang Hà ngậm giữ giọng.

Cũng chẳng ai còn lạ gì hình ảnh Quang Cường sốt sắng chạy ra chạy vào, theo dõi từng câu từ của Quang Hà khi trả lời phỏng vấn. Dù là 1 ông bầu có tiếng trong showbiz, nhưng Quang Cường thường xuyên bị bắt gặp ngồi bệt trên nền đất của khán đài và hú hét cổ vũ to nhất khi Quang Hà biểu diễn.

Có lẽ vì Quang Cường quá thân thiết, chăm chút Quang Hà như vậy nên có không ít tin đồn về mối quan hệ của hai người. Thế nhưng, Quang Cường bảo anh mặc kệ:

'Hà hiền lành và nhẫn nhịn lắm chứ không như tôi. Nếu tôi buồn, tôi mệt là tôi sẽ làm toáng lên, sẽ lên Facebook than vãn nhưng Hà thì không. Dẫu có mệt mỏi, buồn bã cỡ nào thì trước mặt mọi người Hà vẫn coi như chẳng có chuyện gì.

'Có lúc, người ta đồn chúng tôi không phải là anh em mà là 1 đôi'.

'Có lúc, người ta đồn chúng tôi không phải là anh em mà là 1 đôi'.

Nhưng có một điểm mà cả Hà và tôi đều rất giống nhau, đó là mặc kệ những tin đồn. Có lúc, người ta đồn chúng tôi không phải là anh em mà là 1 đôi 'cặp kè' với nhau. Vừa rồi, người ta lại đồn chúng tôi tự đốt sân khấu để tạo scandal...

Tin đồn về chúng tôi thì nhiều lắm, nếu 'yếu bóng vía' chắc tôi đã nhảy lầu mà tự tử rồi! Nhưng tôi mặc kệ hết, giải thích làm gì vì càng giải thích thì người ta càng không tin'.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Quang Hà tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi