Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ đằng sau sự nghiệp thành công của thủ tướng Canada Justin Trudeau

Bà Sophie đã xây dựng 'hậu phương' vững chắc từ sau khi ông Trudeau được bầu làm thủ tướng vào năm 2015.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau được coi là một trong những 'nam thần' làm chính trị không chỉ bởi tài năng, lối sống, vẻ ngoài đẹp trai như tài tử mà còn có cuộc sống hôn nhân đáng ngưỡng mộ. Suốt quãng thời gian 12 năm phấn đấu của ông luôn thấp thoáng hình bóng người vợ xinh đẹp, giỏi giang. Người phụ nữ đó chính là Sophie Grégoire Trudeau.

 Chân dung  người vợ tài sắc vẹn toàn của Thủ tướng Justin Trudeau.

Sophie Grégoire Trudeau sinh ngày 24/4/1975 ở  Sainte-Adèle, Quebe, và lớn lên ở thị trấn Mount Royal. Bà sinh ra trong gia đình có bố là Jean Grégoire, một người chuyên mua bán cổ phiếu, và mẹ là Estelle Blais, một cựu y tá. Bà tốt nghiệp cử nhân truyền thông tại trường đại học danh tiếng McGill University ở Montreal.

Công việc đầu tiên của Grégoire là làm nhân viên tiếp tân và trợ lý tại một công ty quảng cáo. Sau ba năm làm việc, Grégoire chuyển hướng nghề nghiệp khi trở thành phóng viên tin tức tại đài truyền hình tại LCN của đài truyền hình Quebec.

Năm 2005, bà tiếp tục sự nghiệp phóng viên khi 'đầu quân' về eTalk - chương trình giải trí lớn nhất của Canada. Bà Sophie rất hay tham gia các hoạt động từ thiện liên quan đến quyền phụ nữ, sức khỏe tâm thần, và các nỗ lực mang đến nguồn nước sạch cho người dân.

Bà cũng rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện, đặc biệt là các chương trình liên quan đến bình đẳng phụ nữ. 

Phu nhân Thủ tướng Canada đặc biệt yêu thích bộ môn yoga. Bà từng được cấp chứng chỉ chứng nhận giảng dạy cho môn học này. Ngoài ra, Sophie Grégoire cũng là một họa sĩ tài năng.

Phu nhân thủ tướng Canada từng là giáo viện dạy yoga. Trong ảnh, bà cùng con gái đang thực hiện một động tác kết hợp.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ Sophie Grégoire có duyên ngay từ khi cả hai còn là những đứa trẻ. Sophie là bạn cùng lớp, cũng là bạn thân của em trai Justin nên thường tới chơi nhà Trudeau. Tuy nhiên, do cách biệt tuổi tác nên thời điểm đó hai người không trò chuyện quá nhiều. Qua thời gian, cuộc sống đưa họ đến những ngã rẽ khác nhau.

Mãi đến tháng 6/2002, cả hai mới có cơ hội gặp lại khi cùng dẫn chương trình Mercedez-Benz Grand Prix nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Starlight.

Bà từng chia sẻ với tờ Chatalaine của Canada: 'Chúng tôi cười đùa, trò chuyện và nhận ra có một mối liên hệ đặc biệt. Tôi lúc đó biết rằng đây chính là người mà mình cần suy nghĩ thật nghiêm túc'. 

Ngày hôm sau, Justin Trudeau nhận được một email rất dễ thương từ Sophie nhưng ông chỉ im lặng, không nói đồng ý hay từ chối. 'Tôi biết nếu tôi đáp lại dù chỉ một chút, chúng tôi sẽ có ngay một cuộc hẹn cà phê. Nhưng đó cũng sẽ là buổi hẹn hò cuối cùng tôi có trong đời', Justin Trudeau bày tỏ.

Mối nhân duyên ngọt ngào của bà và Thủ tướng Canada luôn khiến người khác thầm ngưỡng mộ và ghen tỵ.

Đó cũng là thời điểm Justin Trudeau đang gần bước sang tuổi 30 và ông đã đặt sự nghiệp lên đầu. Thế nhưng, mối nhân duyên tưởng như đã đến hồi kết thì định mệnh một lần nữa lại kéo họ lại bên nhau. Cả hai vô tình chạm mặt trên phố sau đó vài tháng. Ngay lúc đó, Justin Trudeau đã không bỏ lỡ cơ hội trời cho lần hai, ông đuổi theo Sophie Grégoire, hỏi xin số điện thoại nàng và chủ động hẹn gặp mặt. Sophie chỉ đáp lại rằng: 'Nếu anh còn giữ email của tôi, hiển nhiên anh đã có số điện thoại của tôi'. 

Thủ tướng điển trai của Canada từng tiết lộ với Chatelaine rằng ông biết Sophie 'chính là người phụ nữ của mình' ngay trong cuộc hẹn đầu tiên. 'Em đã đến với anh. 32 năm đã qua và giờ đây anh bắt đầu nghĩ về em - người mà anh nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ xuất hiện. Anh sẽ chờ đợi em suốt cả cuộc đời', Justin Trudeau đã thủ thỉ với bà trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Tháng 5/2005, đám cưới ngọt ngào như cổ tích của họ diễn ra. Sau 12 năm chung sống, cặp vợ chồng sinh được 2 con trai, 1 con gái.

Đằng sau cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn của thủ tướng Justin Trudeau là bóng dáng của người vợ Sophie Grégoire.

Bà Sophie đã xây dựng 'hậu phương' vững chắc để chồng yên tâm làm chính trị, luôn sát cánh bên chồng trong mọi hoạt động từ sau khi ông Trudeau được bầu làm thủ tướng vào năm 2015.

XEM THÊM: Thủ tướng Canada đấu đấm bốc ở New York

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi