Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tố Phạm Băng Băng trốn thuế, MC Thôi Vĩnh Nguyên được thưởng 337 triệu đồng

Sau scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng bị phạt cả ngàn tỷ còn MC Thôi Vĩnh Nguyên yên tâm chuẩn bị lãnh thưởng.

Vụ trốn thuế thông qua 'hợp đồng âm dương' đã trở thành scandal lớn nhất sự nghiệp của Phạm Băng Băng. Và người đứng sau đưa vụ việc này ra ánh sáng chính là cựu MC của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc Thôi Vĩnh Nguyên.

Phạm Băng Băng bị Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo trốn thuế.

Phạm Băng Băng bị Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo trốn thuế.

Thôi Vĩnh Nguyên đã cáo buộc Phạm Băng Băng trốn thuế một cách bài bản như đăng đàn hợp đồng âm dương của cô lên mạng xã hội rồi đệ đơn lên Cục thuế, thúc đẩy cơ quan này vào cuộc.

Quả nhiên, sau 3 tháng điều tra căng thẳng, Phạm Băng Băng đích thị trốn thuế. Dù không dính án hình sự ở thời điểm hiện tại nhưng ngôi sao 37 tuổi buộc phải nộp phạt số tiền lên đến 883 triệu NDT (khoảng 3000 tỷ VND) trong thời hạn 3 tháng.

Mới đây, Sina đăng tải thông tin cho biết, theo quy định của pháp luật Trung Quốc, cơ quan hay cá nhân nào dùng tên thật báo cáo những sai phạm về thuế một cách chính xác sẽ được Cục thuế tặng tiền thưởng. Số tiền thưởng dao động từ 3.000 USD đến 14.500 USD (khoảng 67 triệu VND - 337 triệu VND).

Theo đó, khi truy thu được khoản thuế dưới 1,5 triệu USD, người tố giác sẽ được thưởng 3.000 USD. Khi khoản tiền truy thu vượt 15 triệu USD, người tố giác được nhận 14.500 USD.

Trang Sina cho hay: 'Trường hợp Phạm Băng Băng truy thu lại lên đến 130 triệu USD, Thôi Vĩnh Nguyên xứng đáng được nhận 14.500 USD tiền thưởng'.

Hiện tại Cục thuế Trung Quốc chưa đưa ra công văn chính thức về việc tuyên dương Thôi Vĩnh Nguyên. Tuy nhiên nhiều người tin tưởng vị MC này sẽ nhận được mức tiền thưởng xứng đáng.

Mức tiền thưởng dành cho MC Thôi Vĩnh Nguyên từ 67 triệu VND - 337 triệu VND.

Mức tiền thưởng dành cho MC Thôi Vĩnh Nguyên từ 67 triệu VND - 337 triệu VND.

MC Thôi Vĩnh Nguyên sinh năm 1963 tại Thiên Tân. Anh là một MC có tiếng tại Trung Quốc. Việc tố cáo Phạm Băng Băng xuất phát từ việc anh có tư thù cá nhân. Ngày 28/5, MC này đăng kèm hai bản hợp đồng đóng phim của nữ diễn viên. Một hợp đồng có giá trị 1,56 triệu USD đóng chính Điện thoại 2. Hợp đồng thứ hai ghi rõ nữ diễn viên sẽ nhận được 7,8 triệu USD. Theo lời Thôi Vĩnh Nguyên, Phạm Băng Băng  đã cố tình tách cát-xê hơn 9 triệu USD ( hơn hai tỷ đồng) thành hai gói hợp đồng. Cô chỉ công khai hợp đồng thứ nhất, tìm cách trốn thuế phải nộp.

Giúp Tiin sửa lỗi