Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện

Nam MC cũng chia sẻ dự định sẽ thực hiện chương trình 'Trái tim nhân ái 2'.

Hành trình phát gạo từ thiện trong 5 ngày liên tục thuộc khuôn khổ chương trình Trái tim nhân ái của Nguyên Khang và nhiều người bạn, đồng nghiệp chung tay đồng hành gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Cát Tường, diễn viên Lê Giang, Lê Lộc, Tiết Cương, Hữu Tín... đã chính thức khép lại. 

Theo thông tin từ phía Nguyên Khang cung cấp, mỗi ngày anh cùng các đồng nghiệp đi phát thực phẩm 2 buổi, tổng cộng trong 5 ngày đã phát được 10 buổi trong đó có 11 tấn gạo, 30.000 gói mì tôm (1000 thùng mì), 1000 chai nước tương, 600 bịch hạt nêm, 200 chai nước mắm, 200 chai gia vị... đến 3.500 người nghèo ở khắp mọi nơi.

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 0

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 1

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 2

Hành trình đã được khép lại vô cùng thành công. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều mạnh thường quân muốn ủng hộ, đóng góp thêm cho người nghèo nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Trước thắc mắc vì sao không kéo dài thêm ngày phát, phía Nguyên Khang cùng ban tổ chức chương trình cho biết, ban đầu Trái tim nhân ái nhận được sự hỗ trợ từ phía một doanh nghiệp là nhà bán lẻ lớn.

Đến hiện tại, vì lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, doanh nghiệp tài trợ địa điểm phát lương thực thực phẩm đã mở cửa buôn bán bình thường trở lại nên ban tổ chức chương trình lẫn Nguyên Khang đều không thể kéo dài thêm, bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của doanh nghiệp. 

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 3

Tuy nhiên, vì số gạo được phân phát chỉ mới 11 tấn trong khi tổng số gạo được đóng góp lên đến 18 tấn nên phía chương trình quyết định sẽ gửi đến các địa phương khác thông qua đóng góp cho Ủy ban mặt trận phường và quận số gạo còn lại (7 tấn).

Theo đó, quận 3, quận 6 lần lượt nhận được hai tấn, quận 10 sẽ nhận được 2 tấn và riêng phường 12 nằm trong quận 10 cũng nhận được 1 tấn gạo.

Ngoài ra, một ít mì và gạo còn lại sẽ được chương trình gửi đến các nghệ sĩ già neo đơn, không có con cái và hiện đang sống ở chùa vì nhiều tháng qua, họ không có gạo để ăn. 

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 4

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 5

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 6

Trong thời gian qua, đã có nhiều đơn vị phản ánh về việc có những người không nghèo nhưng vẫn đến xin nhận phần từ thiện. Vấn đề này liên tục gây tranh cãi trên báo đài, mạng xã hội. Thế nhưng, phía chương trình Trái tim nhân ái lẫn Nguyên Khang đều khẳng định: 'Chúng tôi làm từ thiện không phân biệt người giàu, người nghèo qua bộ trang phục. Nếu họ đến với chúng tôi là họ cần chúng tôi, và chúng tôi sẽ phát bằng cả trái tim. Chúng tôi trao bằng hai tay, cúi đầu cảm ơn. Người ta vẫn nói: Của cho không bằng cách cho'. 

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 7

Nguyên Khang tiết lộ lý do chưa phát hết gạo đã phải dừng chương trình từ thiện 8

Bên cạnh đó, Nguyên Khang cũng hé lộ dự định sẽ thực hiện chương trình Trái tim nhân ái 2, nhưng chưa phải ở thời điểm này. Mọi thông tin sẽ được anh cập nhật trên Facebook của mình để người hâm mộ có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

'Mỗi một người gặp nhau trong đời đều có lương duyên. Sự thiện tâm đưa chúng ta đến với nhau. Chúng tôi luôn tin rằng, những điều tốt đẹp xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim', Nguyên Khang chia sẻ. 

Giúp Tiin sửa lỗi