Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyệt 'thảo mai' của 'Phía trước là bầu trời' trong mắt các học trò

Sau thành công của bộ phim 'Phía trước là bầu trời', Hà Hương - nữ diễn viên thủ vai Nguyệt quyết định rút lui khỏi showbiz để theo đuổi đam mê múa và vun vén cho tổ ấm của mình.

Clip: Học trò nói gì về vai diễn 'Nguyệt thảo mai' của cô giáo Hà Hương

Thời gian gần đây, bộ phim Phía trước là bầu trời bỗng nhiên gây sốt trở lại với khán giả sau 17 năm. Đây là bộ phim gắn liền với tuổi thanh xuân của thế hệ 8x - 9x, nhưng thực tế, không ít các cô, các mẹ của thế hệ 5x - 6x cũng thích mê bộ phim này. Gây chú ý và được share nhiều nhất thời gian qua chính là nhân vật Nguyệt 'thảo mai' trong bộ phim.

Ở thời điểm phát sóng, Nguyệt do Hà Hương đảm nhận nhận nhiều chỉ trích của khán giả vì quá thảo mai, mưu mô, tính toán. Tuy nhiên, sau 17 năm, nhiều khán giả lại có một cái nhìn khác về nhân vật phản diện này, không ít người đồng cảm với những hành động năm đó của Nguyệt.

Sau thành công của Phía trước là bầu trời, Hà Hương cũng tham gia thêm một vài dự án nữa và đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ về tài diễn xuất của mình. Tuy nhiên sau đó, cô quyết định rút lui khỏi nghiệp diễn, hoàn thành việc học và theo đuổi đam mê múa của mình. 

Nguyệt 'thảo mai' của 'Phía trước là bầu trời' trong mắt các học trò 0

Hiện tại, Hà Hương đang giảng dạy bộ môn múa tại một số trung tâm ở Hà Nội. Gặp Hà Hương tại một lớp múa vào ngày Hà Nội đổ cơn mưa lớn, nàng Nguyệt đanh đá ngày nào nay dịu dàng thả mình vào đam mê với những động tác múa uyển chuyển. Mặc kệ ngoài kia trời đang đổ cơn mưa, bên trong lớp học, gần '20 cô học trò lớn tuổi' luôn dõi ánh mắt theo Hà Hương, tập theo từng động cô chỉ dạy.

'Học trò' của Hà Hương tại lớp múa này đều là những cô, những bác đã ngoài 60 tuổi, song khi được hỏi về bộ phim Phía trước là bầu trời năm đó, ai ai cũng phải thốt lên: Đó là bộ phim mà cả gia đình thường ngồi xem cùng nhau mỗi khi tập mới phát sóng.

Nguyệt 'thảo mai' của 'Phía trước là bầu trời' trong mắt các học trò 1

Chia sẻ về cô giáo của mình, cô Ngọc Huyền (60 tuổi) cho biết: 'Trong phim bạn ấy (Hà Hương - PV) diễn đạt, hóa thân vào nhân vật và tạo nên hiệu ứng rất lớn. Còn ngoài đời, tôi thấy bạn ấy đúng là một giáo viên, hướng dẫn rất là tỉ mỉ, chu đáo, tận tình, và rất vui tính, tạo cho chúng tôi một niềm tin rất lớn trong quá trình tập luyện.'

Đồng quan điểm với cô Ngọc Huyền, cô Bích Nga cho biết, mình khá bất ngờ khi nhân vật mà cả gia đình mình cùng ghét năm xưa nay bỗng nhiên trở thành... cô giáo dạy múa của chính mình.

'Ngày trước, cách đây 17 năm khi xem phim, mẹ con tôi bảo: không biết ngoài đời cô Nguyệt này có đanh đá thế không, bởi vì trông cái mặt đến là ghét. Nhưng khi tôi vào câu lạc bộ Tuổi Vàng, sinh hoạt thì vô tình được gặp cô Nguyệt ngoài đời thực. Và thực sự bất ngờ vì ở ngoài Hà Hương rất dễ thương và gần gũi.' - cô Bích Nga không giấu nổi niềm vui chia sẻ.

Hà Hương cùng cô Ngọc Huyền (áo trắng) và cô Kim Thanh (áo hồng) 

Hà Hương cùng cô Ngọc Huyền (áo trắng) và cô Kim Thanh (áo hồng)

Trong khi đó, cô Kim Thanh (60 tuổi) lại tiết lộ, khi bộ phim lên sóng, cả cô và chồng đều thích vai diễn của Nguyệt, bởi cô ấy diễn quá đạt khiến người ta vừa ghét vừa yêu. Thậm chí, khi cô giáo dạy múa của lớp bà xã mình đang theo học, chồng cô Kim Thanh cũng muốn đến để tận mắt gặp 'Nguyệt thảo mai' một lần. 

'Tôi rất ít khi xem phim nhưng riêng phim Phía trước là bầu trời thì tôi xem và rất thích. Cả tôi và chồng tôi đều thích nhân vật Nguyệt, tức là cô Hà Hương ấy, rất hâm mộ vì cô ấy đóng đạt quá. Khi biết cô giáo mình là cô Hà Hương, tôi vui lắm. Về kể cho chồng tôi thì chồng tôi cũng muốn đến gặp cô Hương một lần. Tất nhiên giờ vẫn chưa gặp được nhưng chắc sẽ là một dịp nào đấy' - cô Kim Thanh nói.

Ảnh - Clip: Tùng Phạm

Giúp Tiin sửa lỗi