Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ với hình ảnh Nhà báo Lại Văn Sâm trong mắt đồng nghiệp nữ

'Anh Sâm lúc nào cũng vui vẻ và lạc quan, anh sống tình cảm và có giọng nói truyền cảm ấm áp.' - Nhà báo Đỗ Bạch Dương nhận xét.

Nhà báo Lại Văn Sâm là 'tượng đài sống' của kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. Là người sáng lập, lãnh đạo, đồng thời là một MC quen thuộc trong các chương trình của kênh VTV3, ông ghi đậm dấu ấn trong lòng đồng nghiệp và khán giả bởi hình ảnh trẻ trung, năng động, lối dẫn ngắn gọn, dễ hiểu và hóm hỉnh.

Những ngày này, Lại văn Sâm đang chuẩn bị nhận quyết định nghỉ hưu. Thông tin này tạo sự luyến tiếc cho khán giả và những người đồng nghiệp đã sát cánh với Lại Văn Sâm ở VTV3 trong suốt hơn 20 năm qua.

 

Nhà báo Lại Văn Sâm

Trò chuyện với chúng tôi, nhà báo Bạch Dương nhớ lại những ngày đầu về VTV3 và sự dìu dắt của người thầy Lại Văn Sâm: 'Anh Sâm là người đầu tiên đã dìu dắt tôi vào nghề. Sự tin tưởng và dám phân công nhiệm vụ của anh ấy với những phóng viên mới vào nghề, chưa bao giờ làm truyền hình như tôi đã cho chúng tôi rất nhiều động lực và niềm tin để học hỏi, sáng tạo và lao động '. Vốn là một tay ngang rẽ sang làm truyền hình, có lẽ nếu không có sự dìu dắt, tin tưởng đó của lãnh đạo, nhà báo Đỗ Bạch Dương khó có sự kiên trì để theo đuổi công việc truyền hình và thành công như ngày hôm nay.

 

Nhà báo Đỗ Bạch Dương tri ân nhà báo Lại Văn Sâm dìu dắt những ngày đầu tiên đến với truyền hình

Với nhà báo Đỗ Bạch Dương, Lại Văn Sâm là người đồng nghiệp đáng ngưỡng mộ trong công việc, là người anh đáng trân trọng trong cuộc sống.

'Anh Sâm luôn là người lao lên phía trước, yêu thích những điều mới mẻ, dám nghĩ, dám làm, không ngại dư luận, anh là người luôn truyền cảm hứng cho chúng tôi trên những chặng đường' - Đỗ Bạch Dương chia sẻ về con người của Lại Văn Sâm trong công việc. Còn trong cuộc sống: 'Anh Sâm lúc nào cũng vui vẻ và lạc quan, anh sống tình cảm và có giọng nói truyền cảm ấm áp. Tôi không bên cạnh anh nhiều trong những năm gần đây do chuyển công tác sang VTV6, nhưng lúc nào tôi cũng yêu quý và kính trọng anh!'

Trước đó, trên một tờ báo lớn, nhà báo Thanh Hường (MC, biên tập viên kỳ cựu đồng hành với Lại Văn Sâm từ những ngày đầu ở VTV3) cũng chia sẻ cảm giác khi MC của Ai là triệu phú nghỉ hưu: 'Hụt hẫng, tiếc nuối là cảm giác khó tránh của chúng tôi lúc này. Nhưng tôi biết anh Lại Văn Sâm chỉ nghỉ ngơi một thời gian ngắn để tái tạo năng lượng. Anh sẽ vẫn tiếp tục cống hiến cho truyền hình bởi vẫn còn trăn trở với VTV3'.

 

Nhà báo Thanh Hường cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối khi nhà báo Lại Văn Sâm về nghỉ hưu

Trong cảm nhận của nhà báo Thanh Hường, nhà báo Lại Văn Sâm là người gần gũi, quyết đoán và thẳng tính trong công việc. Người dẫn chương trình Ai là triệu phú luôn chỉ ra được những khuyết điểm để cấp dưới thay đổi, sửa chữa. 'Anh ấy là một người sếp rất bao dung. Với tôi, anh vừa là cấp trên trực tiếp, vừa là đồng nghiệp, đồng thời cũng là một người anh'. - Thanh Hường bộc bạch.

Góp ý cho Tiin