Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhà Meghan Markle nhận lời mời của Nữ hoàng Anh trở về hoàng gia trong cuộc họp mặt gia đình nhưng xấu hổ khi bị dư luận phản đối

Nữ hoàng Anh đã gửi lời mời đến vợ chồng cháu trai trở về Vương quốc Anh, tham dự sự kiện họp mặt gia đình diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Vào ngày 10/1, trang Daily Mail đưa tin, Nữ hoàng Anh được cho là quyết tâm trở lại các nhiệm vụ hoàng gia công khai của mình và sẽ quay trở lại London để tham dự sự kiện Trooping the Colour vào tháng 6 năm nay. Đây là sự kiện để mừng sinh nhật lần thứ 95 của người đứng đầu hoàng gia. Vào năm ngoái, sự kiện Trooping the Colour đã phải hoãn lại vì Covid-19.

Nữ hoàng Anh sẽ chính thức bước sang tuổi 95 vào ngày 21/4 nhưng sự kiện trọng đại nhất để ghi nhớ dấu mốc này sẽ diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Theo trang The Sunday Times, Nữ hoàng Anh đã gửi lời mời vợ chồng cháu trai Harry và Meghan tham gia cùng hoàng gia Anh trong sự kiện Trooping the Colour. Theo các phụ tá hoàng gia, nhà Sussex dự kiến sẽ quay trở lại Vương quốc Anh để tham gia sự kiện này.

Dù cặp đôi không còn thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia nhưng đây được coi là cuộc 'họp mặt' đại gia đình. Do vậy, đây sẽ là lần đầu tiên nhà Sussex trở về hoàng gia Anh kể từ khi họ chính thức rời khỏi vai trò là thành viên hoàng gia cao cấp hồi cuối tháng 3 năm ngoái và chuyển đến Mỹ sinh sống.

Nhà Meghan Markle nhận lời mời của Nữ hoàng Anh trở về hoàng gia trong cuộc họp mặt gia đình nhưng xấu hổ khi bị dư luận phản đối 0

Meghan lần đầu tiên tham dự sự kiện Trooping the Colour cùng với gia đình hoàng gia vào năm 2018.

Meghan lần đầu tiên tham dự sự kiện Trooping the Colour cùng với gia đình hoàng gia vào năm 2018.

Hiện chưa rõ cặp đôi có mang theo bé Archie quay trở về gặp mặt các thành viên trong gia đình hay không. Đứa trẻ đã sinh sống ở nước ngoài từ tháng 11/2019, kể từ đó cho đến nay bé Archie chưa trở về hoàng gia Anh. Đây cũng là điểm nhà Sussex nhận nhiều chỉ trích khi họ để bé Archie xa rời gia đình hoàng gia. Xung quanh đứa trẻ chỉ có bảo mẫu, cha mẹ và bà ngoại Doria.

Nữ hoàng Anh hiện cùng với chồng đang sống tại lâu đài Windsor, cả hai đã được tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 9/1. Nữ hoàng Anh đã không ở Cung điện Buckingham kể từ tháng 3 năm ngoái. Theo các nguồn tin thân cận hoàng gia, lễ duyệt binh năm nay sẽ diễn ra vào ngày 12/6, hai ngày sau sinh nhật lần thứ 100 của Vương tế Philip.

Trong khi đó, nhà Sussex hiện đang ở dinh thự triệu đô bên Mỹ. Lần cuối cùng cặp đôi xuất hiện trước công chúng Vương quốc Anh cùng với các thành viên hoàng gia là trong một sự kiện Ngày thịnh vượng chung được tổ chức tại Tu viện Westminster vào tháng 3/2020.

Nhà Sussex được cho là sẽ quay trở về Anh vào tháng 6 tới đây.

Nhà Sussex được cho là sẽ quay trở về Anh vào tháng 6 tới đây.

Thông tin Nữ hoàng Anh mời nhà Sussex tham gia sự kiện họp mặt gia đình và việc cặp đôi dự kiến sẽ tham dự đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người bình luận rằng, họ không ủng hộ việc Harry - Meghan quay trở lại Anh và xuất hiện bên các gia đình hoàng gia.

Một số ý kiến mỉa mai rằng, nhà Sussex luôn muốn cuộc sống riêng tư nên họ hãy ở yên nước Mỹ thay vì xuất đầu lộ diện, tham dự sự kiện cùng hoàng gia Anh. Số khác thì cho rằng, đây chắc chắn là dịp Meghan tiếp tục đánh bóng tên tuổi và lấn lướt các thành viên trong hoàng gia.

Hiện tại, phía hoàng gia Anh cùng nhà Sussex chưa đưa ra bất kỳ ý kiến bình luận nào về thông tin trên.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Góp ý cho Tiin