Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhã Phương đóng Trạng Quỳnh: 'Nàng Điềm sẽ là vai diễn cuối cùng của tôi trước khi sinh con'

Nhã Phương cho biết, cô sẽ diễn vai nàng Điềm quyết liệt như là lần cuối được diễn vai thiếu nữ.

Nếu Tết Nguyên Đán 2018, Trường Giang là cái tên làm nên thành công của Siêu sao siêu ngố, thì Tết Nguyên đán 2019, với Trạng Quỳnh - bộ phim hài dân gian cũng do đạo diễn Đức Thịnh cầm trịch, Nhã Phương trở thành gương mặt được kì vọng sẽ tỏa sáng cùng với 'trai trẻ' Trần Quốc Anh để lặp lại kỷ lục này. Cô khẳng định: 'Tôi diễn như thể lần cuối được đóng vai thiếu nữ trong sáng, thanh thuần'.

Nhã Phương đóng Trạng Quỳnh: 'Nàng Điềm sẽ là vai diễn cuối cùng của tôi trước khi sinh con' 0

Vốn luôn được biết đến với hình tượng ngọc nữ trong sáng, thanh thuần, Nhã Phương được 'chọn mặt gửi vàng' cho vai diễn tiểu thư Điềm xinh đẹp, có học thức ở phim hài dân gian Trạng Quỳnh, ngay cả khi đã kết hôn cùng 'chàng hề xứ Quảng'. Tuy nhiên, đây sẽ là vai diễn cuối cùng trước khi 'nữ hoàng phim tình cảm' bước sang một ngưỡng cửa hoàn toàn mới: mang thiên chức làm mẹ.

Nhã Phương đóng Trạng Quỳnh: 'Nàng Điềm sẽ là vai diễn cuối cùng của tôi trước khi sinh con' 1

Nhã Phương đóng Trạng Quỳnh: 'Nàng Điềm sẽ là vai diễn cuối cùng của tôi trước khi sinh con' 2

Chia sẻ về vai diễn cuối trước khoảng thời gian dài vắng mặt trên màn ảnh rộng sắp tới, Nhã Phương cho biết: 'Khán giả vẫn thường nhớ đến tôi với những vai diễn ngọt ngào, nhẹ nhàng, ngay cả đến chính tôi cũng đã dần quen. Thế nhưng sau khi bước vào cánh cửa hôn nhân và chuẩn bị làm mẹ, vai diễn Điềm bỗng dưng có sức hút cực kì lớn đối với tôi.

Tôi nhận vai và buộc mình phải diễn quyết liệt, diễn như thể là lần cuối được diễn vai thiếu nữ, lần cuối được trẻ trung, tràn đầy năng lượng như vậy trên màn ảnh vậy.

Khi xem lại những cảnh quay trong Trạng Quỳnh, tôi thấy như được quay lại chính mình thời trẻ, nàng Điềm là hội tụ của Nhã Phương ngày xưa – khi còn năng lượng và hứng khởi tột cùng - và Nhã Phương hiện tại – đầy đủ trải nghiệm, cảm nhận được nhân vật ở từng cảnh quay'.

Nhã Phương đóng Trạng Quỳnh: 'Nàng Điềm sẽ là vai diễn cuối cùng của tôi trước khi sinh con' 3

Sự hào hứng và quyết liệt của Nhã Phương trong vai diễn cuối trước khi sinh con cũng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn diễn Quốc Anh: 'Nàng Điềm không giống những vai diễn khác của chị Phương, nàng ấy trong sáng, đơn thuần nhưng vẫn mạnh mẽ vô cùng, bất chấp tất cả để đứng lên vì công lý và cái thiện.

Chị Phương thường nói, ngoài đời, chị ấy không cứng cỏi như nhân vật của chị ấy đâu. Quả thật, tôi từng thấy chị Nhã Phương mệt mỏi, cạn kiệt sức lực ở trường quay. Nhưng mỗi khi máy quay bấm máy, chị ấy như trở thành một con người hoàn toàn khác và thể hiện nàng Điềm tươi trẻ, tràn đầy sức sống đến không tưởng, ngay cả khi vì tôi mà chị Phương phải diễn đi diễn lại nhiều lần.

Là con trai, lại trẻ hơn chị ấy nhiều tuổi, tôi vẫn cảm thấy ngưỡng mộ và được truyền cảm hứng cực kì khi nhìn vào bạn diễn của tôi'.

Giúp Tiin sửa lỗi