Nhã Phương 

Nhã Phương tên thật là Trần Thị Nhã Phương, sinh năm 1990, quê ở Đắk Lắk.

Phim đã tham gia: Những thiên thần áo trắng, Hoa trắng, Trường nội trú, Cô nàng nặng cân, Hạnh phúc vẫn quanh đây, Gia đình số đỏ, 30 ngày làm cha, Nơi tình yêu ở lại, Lạc mất linh hồn.... Nhưng có thể nói chính vai cô bé bán bánh tráng trộn trong phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò trong năm 2013 đã giúp Nhã Phương đến gần hơn với công chúng và bắt đầu có được những bước tiến mới, dù đây là vai diễn không thù lao, không chiếu rạp… Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò chỉ là một tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM nhưng phim ngắn này lại gây sốt trong giới trẻ và được giới chuyên môn khen ngợi.

Tiin.vn trên Facebook

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh

Bà xã Trường Giang đã có những chia sẻ về những khó khăn và thành quả cô nhận được với lĩnh vực hoàn toàn mới.

Đã lâu mới 'tái xuất', sự xuất hiện của nữ diễn viên xinh đẹp - Nhã Phương ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Đặc biệt, đây là một trong những lần hiếm hoi cô xuất hiện chính thức trước báo giới sau tin đồn 'ở ẩn' sinh con đầu lòng. 

Bén duyên với nghiệp diễn khi tuổi đời còn rất trẻ, Nhã Phương đã sở hữu một 'kho tàng' tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình đáng ngưỡng mộ. Trên phương diện diễn xuất, Nhã Phương cũng được khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá là một diễn viên có thực lực. Những tưởng nữ diễn viên sẽ 'an bài' với sở trường diễn xuất, song trong năm qua người đẹp đã quyết định thử sức với vai trò hoàn toàn mới - một nhà sản xuất phim.

Dù 'chân ướt chân ráo' bước vào một lĩnh vực mới mẻ nhưng nữ diễn viên xinh đẹp đã chứng tỏ khả năng của mình thuộc hàng 'không phải dạng vừa'. Bằng chứng là tác phẩm Infill & Full Set mà Nhã Phương đảm nhận vai trò nhà sản xuất kiêm nữ chính đã đạt được giải Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama). Đồng thời, cô cũng đạt giải nữ chính tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019.

Đây được xem là một trong những thành công bước đầu trong chặng đường sự nghiệp của nữ diễn viên với vai trò là một nhà sản xuất phim.

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 0

Lấn sân sang vai trò nhà sản xuất chính là tôi đang 'liều mạng'

Khán giả đã quá quen với Nhã Phương trong vai trò diễn viên, được biết gần đây Nhã Phương đã tham gia vào quá trình sản xuất phim. Bạn có thể chia sẻ một chút về công việc này không?

Đây là lần đầu tiên Nhã Phương 'liều mạng' thử sức ở một lĩnh vực khác mà không phải thế mạnh của mình. Nói về việc này thì có lẽ đối với Phương chính là một cái duyên. Phương không nghĩ sẽ làm một bộ phim như vậy.

Thật ra đối với mọi người đây chỉ là một bộ phim ngắn nho nhỏ thôi nhưng đối với Phương nó lại là một bước mở đầu giúp mình thử sức xem có phù hợp với con đường này không. Và rất may mắn là bộ phim này lại được mọi người đón nhận.

Được biết là bộ phim này được sản xuất hoàn toàn tại Anh, cơ duyên nào khiến Nhã Phương quyết định thực hiện bộ phim này tại đất nước này?

Khi Phương sang Anh thăm bạn, chúng mình đã đi chơi lòng vòng Luân Đôn và tình cờ vào một tiệm nail của người Việt. Phương đã có những trải nghiệm, biết được cuộc sống, những khó khăn của người Việt tại Anh, đây chính là nguồn cảm hứng khiến Phương muốn thực hiện bộ phim.

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 1

Vừa đảm nhận vai trò diễn viên chính, đồng thời cũng là nhà sản xuất phim. Nhã Phương đã gặp những khó khăn gì trong quá trình thực hiện bộ phim này?

Tranh cãi là điều không tránh khỏi trong quá trình làm phim. Cả Phương và anh Hải đã có những góp ý cho nhau để có thể hoàn thành bộ phim thật tốt. Trong một tháng học làm nail tại Anh, ngày nào Phương cũng phải đeo bụng bầu đi ra ngoài tiệm nail tập các động tác.

Mọi người thấy động tác của bà bầu đơn giản vậy đó nhưng khó lắm. Rất nhiều kĩ năng cần phải diễn, đồng thời lại phải nói tiếng Anh trong khi đó lại không phải sở trường của mình. Đồng thời mình cũng cần phân bổ thời gian diễn và điều phối phim sao cho hợp lý nữa.

Trong bộ phim này, Nhã Phương vào vai một người phụ nữ có bầu, lao động chui tại nước Anh. Đóng một nhân vật rất khác biệt với Phương ngoài đời, làm thế nào để có thể nhập vai được?

Trước khi quay phim này Phương đã sang Anh một tháng để học nail. Phương đã tiếp xúc với rất nhiều anh chị và cũng tìm hiểu lí do tại sao họ sang Anh. Phương được học hỏi, trải nghiệm nhiều thứ, có những kiến thức thú vị bổ sung cho cuộc sống của mình.

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 2

Thời gian quay phim tại Anh Nhã Phương có bạn bè người nhà hỗ trợ không? 

Người nhà thì không vì mọi người đều ở Việt Nam cả, còn bạn thân thì có Hải và chị Trang biên kịch. May mắn cho Phương là được gặp những người dễ thương. Ví dụ như bà chủ cho mượn tiệm nail quay mà không lấy tiền, những nhân viên trong tiệm nail sẵn sàng nghỉ không lương để giúp mình.

Ngoài phim điện ảnh, Nhã Phương có ý định thử sức ở vai trò sản xuất trong lĩnh vực phim truyền hình trong thời gian tới hay không?

Đó chính là mục đích lớn nhất. Bộ phim Phương vừa sản xuất với mục đích thăm dò khả năng của mình mà thôi. Nếu có may mắn thì Phương thì muốn làm phim dài tập. Trước mắt Phương phải cân nhắc kịch bản tốt, đó chính là điều quan trọng nhất.

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 3

Sắp tới có lễ trao giải Cánh diều vàng, Nhã Phương có định đem bộ phim này đi tranh giải?

Đương nhiên là nếu có cơ hội thì Phương cũng muốn thử sức.

Clip: Nhã Phương chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân với Trường Giang

Trong công việc, Nhã Phương và anh Trường Giang đều tôn trọng lẫn nhau

Có vẻ như anh Trường Giang rất giỏi nấu nướng và thường nấu ăn cho Nhã Phương đúng không?

Đúng rồi, anh Trường Giang nấu ăn giỏi, cực kì giỏi.

Còn việc nhà hai vợ chồng phân chia nhau như thế nào?

Bản thân công việc của anh Trường Giang khá bận rộn nên chỉ tranh thủ thời gian được nghỉ thì chăm sóc lẫn nhau thôi.

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 4

Trong thời gian tới Nhã Phương và anh Trường Giang có dự định chung nào với nhau không, kể cả trong phim ảnh lẫn kinh doanh?

Về kinh doanh Nhã Phương chưa nói trước điều gì trước vì nó không chắc chắn, còn về phim thì có phim nào kịch bản hay, phù hợp thì dĩ nhiên vợ chồng mình sẽ làm.

Hiện tại Nhã Phương có cân nhắc kịch bản nào để trở lại với điện ảnh không ?

Đương nhiên là có. Hầu như mọi người hay nhớ đến Phương trong những vai 'bánh bèo', mít ướt nên Phương muốn thay đổi một tí. Mình muốn thử sức với những vai diễn khác hơn.

Cảm ơn Nhã Phương đã dành thời gian chia sẻ. Chúc bạn thành công trong những dự định sắp tới!

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 5 

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 6

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 7

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 8

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 9

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 10 

Nhã Phương chia sẻ sau hôn nhân, tiết lộ từng 'vác bụng bầu' học làm nail một tháng tại Anh 11

Hình ảnh mới nhất của Nhã Phương khi tham gia buổi giới thiệu phim tại Hà Nội 

Hình ảnh mới nhất của Nhã Phương khi tham gia buổi giới thiệu phim tại Hà Nội

Photo: Tupo

Giúp Tiin sửa lỗi