Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhân chứng duy nhất trong vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon bị cảnh sát truy nã

Cảnh sát quốc tế hiện đang hạ lệnh truy nã đối với Yoon Ji Oh.

Nữ diễn viên Vườn sao băng Jang Ja Yeon qua đời vào ngày 7/3/2009. Cô được kết luận là tử tự tại nhà riêng vì căn bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, vụ án của Jang Ja Yeon bất ngờ được lật lại vào năm 2018 và hiện tại vẫn đang gây xôn xao dư luận bởi nhiều tình tiết đáng ngờ.

Theo đó, một người bạn thân thiết của nữ diễn viên quá cố đã đưa ra bằng chứng là bức thư tuyệt mệnh, trong đó có danh sách của 31 quan chức đã biến Jang Ja Yeon trở thành nô lệ tình dục để rồi khiến cô phải tự tìm đến cái chết. 

Cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài 

Cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài

Được biết, công an đã tiến hành thẩm vấn nhân chứng Yoon Ji Oh cùng 80 người liên quan khác để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do nạn nhân qua đời cách đây 10 năm, kèm theo đó là bằng chứng không rõ ràng nên vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức về vụ án này.

Đặc biệt, nhân chứng duy nhất của sự việc lại không trung thực, liên tục thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho cá nhân làm cho việc điều tra của cảnh sát càng trở nên khó khăn. Cô bị tố cáo vì hành vi nói dối cũng như trục lợi trên cái chết của đồng nghiệp quá cố. Cụ thể, 10 năm trước Yoon Ji Oh đã đưa ra lời khai có lợi cho nghi phạm và rồi lại thay đổi hoàn toàn ý kiến vào 10 năm sau. 

Yoon Ji Oh liên tục nói dối và trục lợi nhờ vụ án của người bạn đồng nghiệp quá cố 

Yoon Ji Oh liên tục nói dối và trục lợi nhờ vụ án của người bạn đồng nghiệp quá cố

Vào hồi tháng 7 năm nay, cảnh sát bắt đầu triệu tập Yoon Ji Oh với tội danh lừa đảo, gây tổn hại danh dự cho người khác. Tuy nhiên, cô gái này đã nhanh chóng bay sang Canada từ tháng 4 và liên tục từ chối về nước phục vụ quá trình điều tra vì lí do sức khỏe.

Hiện tại phía cảnh sát đã chính thức hạ lệnh bắt giữ đồng thời xin Bộ Ngoại giao gạch hộ chiếu của Yoon Ji Oh. Ngoài ra, cảnh sát quốc tế đang hạ lệnh truy nã cũng như thỏa thuận với cơ quan chức năng Canada để đưa cô gái này về nước. 

Hiện Yoon Ji Oh đang bị cảnh sát quốc tế hạ lệnh truy nã 

Hiện Yoon Ji Oh đang bị cảnh sát quốc tế hạ lệnh truy nã

Yoon Ji Oh vốn là diễn viên cùng công ty quản lý với Jang Ja Yeon. Năm 2018, Yoon Ji Oh đứng ra làm chứng về việc Jang Ja Yeon bị ép tiếp rượu và muốn được lật lại vụ án về cái chết của người bạn đồng nghiệp.

Song song với đó, cô gái này đã mượn danh nghĩa Jang Ja Yeon xuất bản sách và kêu gọi quyên góp để trục lợi. Sau khi Yoon Ji Oh bay sang Canada đã có tới 439 người quyên góp tiền trước đó cùng nhau khởi tố Yoon Ji Oh, yêu cầu bồi thường 30 triệu won. 

Giúp Tiin sửa lỗi