Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhân chứng quan trọng trong vụ án Jang Ja Yeon: 'Tôi không phải nhân chứng duy nhất'

Yoon Ji Oh cũng mở 1 tài khoản hỗ trợ cho cuộc chiến đấu dai dẳng này, lý do lớn nhất là để bảo vệ an toàn cho cô

Ngày 18/3 vừa qua, bạn thân của Jang Ja Yeon - Yoon Ji Oh - nhân chứng đi tìm công lý cho nữ diễn viên xấu số suốt 10 năm qua đã ra làm chứng trong phiên tòa xét xử ông Cho - cựu phóng viên của tờ báo Chosun Ilbo nổi tiếng. Ông Cho là một trong những người được Jang Ja Yeon ghi lại trong bản di chúc vì đã tấn công tình dục cô.

Yoon Ji Oh đã theo dõi phiên toà với tư cách là người xem cùng với 3 luật sư thuộc nhóm trợ giúp pháp lý cho nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Tại đây, công tố viên cho phép Yoon Ji Oh đưa ra những bằng chứng mới và được tòa án chấp nhận.

Được biết, ông Cho bị nghi tấn công tình dục Jang Ja Yeon tại bữa tiệc sinh của Kim Jong Seung - cựu CEO của công ty nữ diễn viên xấu số. Vụ việc xảy ra tại một quán karaoke ở Gangnam, Seoul vào ngày 5/8/2008. Và chính Yoon Ji Oh khai nhận rằng cô tận mắt thấy bạn mình bị ông Cho tấn công tình dục tại đây.

Nhân chứng quan trọng trong vụ án Jang Ja Yeon: 'Tôi không phải nhân chứng duy nhất' 0

Sau khi buổi thẩm vấn kết thúc, Yoon Ji Oh đã có cuộc gặp gỡ cùng phóng viên. Khi hay tin đích thân Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra nghiêm ngặt về vụ tự tử của Jang Ja Yeon 10 năm trước, cô đã không kiềm chế được xúc động mà bật khóc. 'Tôi khóc vì tổng thống Moon Jae In đã lên tiếng đầu tiên về việc đưa ra ánh sáng vụ của Jang Ja Yeon, và nó sẽ được kéo dài 2 tháng' - Yoon Ji Oh chia sẻ với báo giới.

Đồng thời cô cũng cho biết mình đã cố gắng hết sức để nhớ và miêu tả tường tận lại một việc xảy ra cách đây 10 năm. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về mặt tâm lý khi đứng trước phóng viên, tuy nhiên Yoon Ji Oh vẫn cố gắng vượt qua để mong mỏi có thể tìm được lại công lý cho người bạn đã mất.

'Tôi mong rằng pháp luật sẽ được thực thi và ông Cho sẽ phải trả giá về tội ác mà ông ấy gây ra. Nếu không, tôi mong ông ta sẽ sống cả đời này với lương tâm cắn rứt và tội lỗi' - Yoon Ji Oh nói.

'Vẫn còn rất nhiều minh tinh biết nhiều hơn tôi. Tôi không phải là nhân chứng duy nhất. Tôi yêu cầu mọi người hãy cùng tôi đứng lên làm chứng. Tôi chưa bao giờ mong nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào. Dù kẻ phạm tội có bị trừng phạt thì Jang Ja Yeon cũng chẳng thể trở về. Đó là một cuộc chiến dai dẳng nhưng chẳng thể đổi lại được điều gì, nhưng tôi vẫn mong mọi sự thật sẽ được phơi bày' - Yoon Ji Oh nói thêm.

Sau khi cuộc gặp gỡ với phóng viên kết thúc, Yoon Ji Oh cũng xuất hiện trên bản tin của MBC. Tại đây cô cho biết lý do có cuộc thẩm vấn kín là bởi có thêm một nhân vật nữa liên quan đến vụ án xuất hiện - người chưa từng được tiết lộ với công chúng.

'Họ có thể có những nỗi lo lắng và quan tâm về vấn đề an toàn cá nhân, nên tôi hoàn toàn đồng ý với họ về quyết định giữ kín thân phận' - họ giải thích.

Tuy nhiên đến chính bản thân Yoon Ji Oh - một nhân chứng xuất hiện trong phiên tòa cũng không biết nhân vật mới xuất hiện kia là ai. 'Tôi chỉ có thể vào đó và rời đi khi tới lượt tôi cho lời khai. Rất khó có thể tiết lộ ai là nhân vật mới ở thời điểm hiện tại' - Yoon Ji Oh nói.

Nhân chứng quan trọng trong vụ án Jang Ja Yeon: 'Tôi không phải nhân chứng duy nhất' 1 

Khi phóng viên hỏi Yoon Ji Oh về những nhân vật cùng xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật ngày 5/8/2008 đó, cô đã từ chối. 'Tôi đã nói tất cả mọi thứ cho bên công tố. Tôi đã gặp nhiều khó khăn cho việc làm chứng trong suốt 10 năm qua. Tôi bị theo dõi và phải chuyển nhà nhiều lần, thậm chí tôi còn bị cưỡng chế phải ra nước ngoài.

Trước khi tôi từ nước ngoài trở về, 1 đơn vị truyền thông còn gọi và hỏi tôi đang ở đâu, và có 2 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trước khi tôi trở về.

Các bạn có chịu trách nhiệm nếu tôi tiết lộ tất cả mọi việc không? Tôi chỉ ở phòng thu trong vài phút. Tôi vẫn còn phải tiếp tục sống cuộc đời dài phía trước. Sau khi trở thành nhân chứng, cuộc sống trở nên khó khăn với tôi hơn rất nhiều' - Yoon Ji Oh cho biết.

Được biết hiện tại Yoon Ji Oh đang ở trong một căn hộ an toàn do Bộ Gia đình và Bình đẳng giới cung cấp. Phía cảnh sát cũng tiến hành sử dụng hệ thống đồng hồ theo dõi cho nhân chứng quan trọng này. Bắt đầu từ 2h30' chiều ngày 14/3 (theo giờ địa phương).

Tuy nhiên, những chi phí an ninh không được chính phủ chi trả, nói một cách khác, Yoon Ji Oh đang phải tự trả những khoản đó, nên cô quyết định nhận tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân. 'Tôi sẽ viết tên những ai đã luôn ủng hộ tôi vào cuốn sách tôi chuẩn bị xuất bản. Thêm vào đó, với những ai mua cuốn sách này, làm ơn hãy đính kèm thêm ảnh biên nhận và gửi chúng tới công ty xuất bản Gayeon và tên của bạn sẽ được viết vào cuốn sách. Cảm ơn các bạn rất nhiều' - Yoon Ji Oh nói.

Giúp Tiin sửa lỗi